Pháp Luật Plus

TPHCM: Thiếu gần 8 điểm vẫn... trúng tuyển vào lớp 10

0
Dù điểm thi đầu vào lớp 10 năm học 2018-2019 thiếu 7,75 điểm so với điểm chuẩn của trường, một em học sinh vẫn trúng tuyển vào Trường THPT Nguyễn Du, TPHCM. Hiện em đang học lớp 11 trường này.

Theo thông tin phản ánh, em N.T.Q.A. từng học lớp 9 tại Trường THCS Nguyễn Gia Thiều. Trong kỳ tuyển sinh lớp 10 năm học 2018-2019 của TPHCM, em Q.A đạt tổng điểm 3 môn sau khi đã nhân hệ số 2 là 24,25 điểm.

Cụ thể, Văn 6,5 điểm (nhân hệ số 2), Toán 2,75 điểm (nhân hệ số 2), Ngoại ngữ 5,25 điểm và điểm khuyến khích là 0,5.

Học sinh Trường THPT Nguyễn Du, TPHCM (Ảnh minh họa)

Học sinh Trường THPT Nguyễn Du, TPHCM (Ảnh minh họa)

Theo số điểm này, em A. không đủ điểm trúng tuyển vào cả 3 trường em đã đăng ký nguyện vọng gồm Trường THPT Nguyễn Du (điểm chuẩn 32 điểm), Trường THPT Diên Hồng (24,5 điểm) và Trường THPT Sương Nguyệt Anh (24,5 điểm).

Điểm thi vào lớp 10 em N.T.Q.A trong kỳ thi tuyển sinh năm học 2018-2019.

Điểm thi vào lớp 10 em N.T.Q.A trong kỳ thi tuyển sinh năm học 2018-2019.

Nhưng hiện nay, em Q.A lại đang theo học lớp 11 tại Trường THPT Nguyễn Du, nơi điểm thi của em thiếu gần 8 điểm so với điểm chuẩn trúng tuyển. Học lực của em đạt loại Khá. 

Trao đổi về sự việc này, ông Huỳnh Thanh Phú, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Du cho biết, trường hợp em học sinh này trúng tuyển vào trường dựa vào danh sách bổ sung của Sở GD&ĐT TPHCM gửi xuống trường.

Khi đó, nghe báo cáo lại, ông Phú đã yêu cầu nhân viên nhà trường gọi điện lên Phòng Khảo thí của Sở thì được hướng dẫn cứ nhận theo danh sách có chữ ký của Giám đốc.

Danh sách trúng tuyển bổ sung vào Trường THPT Nguyễn Du năm học 2018-2019 là thí sinh thiếu gần 8 điểm so với điểm chuẩn 

Danh sách trúng tuyển bổ sung vào Trường THPT Nguyễn Du năm học 2018-2019 là thí sinh thiếu gần 8 điểm so với điểm chuẩn 

Được biết, bản danh sách trúng tuyển bổ sung vào lớp 10 của Sở GD&ĐT TPHCM do một nhân viên của Sở lập, được Giám đốc Sở Lê Hồng Sơn ký vào ngày 12/7/2018.

Trường THPT Nguyễn Du cũng chỉ có có duy nhất thí sinh N.T.Q.A. trúng tuyển bổ sung, dù em thiếu 7,75 điểm.

Lê Đăng Đạt  -  Theo Dân Trí

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Chuyến đi tri ân các Anh hùng Liệt sĩ của đoàn Phật tử Thủ đô

Đây là hoạt động tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã không tiếc máu xương, hiến dâng tuổi thanh xuân để giành độc lập, tự do cho Tổ quốc.

Đến An Thới, Phú Quốc, khám phá khu nghỉ dưỡng 5 sao tuyệt đẹp ngay bên bờ bãi Kem

Được ví như Bali của Indonesia, Phuket của Thái Lan hay Boracay của Philippine, Phú Quốc hội tụ đầy đủ những điều kiện của một hòn đảo du lịch

Chú chó Phú Quốc thuần chủng đắt nhất Việt Nam từ trước đến nay

Trị giá gần 300 triệu tại Sài Gòn thu hút sự chú ý đặc biệt của dư luận. Đây là thương vụ đắt đỏ nhất Việt Nam từ trước đến nay.

Nhan sắc nóng bỏng của Jolie Nguyễn và những đồn đoán 'khủng' về gia thế

"Tôi không quan trọng giá tiền như thế nào, chỉ cần món đồ đó phù hợp và có thể làm tôn lên giá trị của bản thân, tôi sẽ chi mạnh tay".

Xem thêm