TPHCM lại “vét” bổ sung học sinh vào lớp chuyên

0
Sở GD-ĐT TPHCM vừa có thông báo kế hoạch tuyển sinh bổ sung vào các lớp 10 chuyên năm học 2018-2019 tại các trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa và Gia Định.

Nhu cầu cần tuyển bổ sung học sinh lớp 10 của cả hai trường là hơn 100 em. Trong đó, chỉ tiêu cụ thể ở Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa là Toán: 15; Vật lý: 19; Hóa học: 12; Sinh học: 8; Ngữ văn: 5; Tiếng Anh: 12.

Học sinh Trường THPT Gia Định, TPHCM
Học sinh Trường THPT Gia Định, TPHCM

Trường THPT Gia Định tuyển sinh bổ sung học sinh vào các lớp 10 chuyên Hóa học, Ngữ văn và Tiếng Anh. Chỉ tiêu cụ thể: Hóa học: 8; Ngữ văn:14; Tiếng Anh: 10.

Đối tượng tham dự thi tuyển là học sinh các trường công lập đã hoàn thành xong chương trình học kỳ 1 lớp 10 (không chuyên) năm học 2018-2019, có nguyện vọng vào học các trường trên.

Điều kiện là là học lực cuối học kỳ 1 năm lớp 10 năm học 2018-2019 xếp loại giỏi, hạnh kiểm xếp loại tốt. Học sinh muốn dự thi vào môn chuyên nào thì phải có điểm trung bình cuối học kỳ 1 của môn đó từ 8,0 trở lên.

Nhiều năm nay, bắt đầu kết thúc học kỳ 1 hàng năm, nhiều trường ở TPHCM lại phải tuyển bổ sung học sinh vào các lớp chuyên. Lý do từng đề cập rất nhiều là sau mỗi học kỳ, học sinh các trường lại "rơi rụng" vì các em đi du học. Tình trạng này, không chỉ ở các trường chuyên, lớp chuyên mà diễn ra ở những nhiều trường phổ thông có đầu vào cao. Có những trường, mỗi năm... "hụt" cả hàng trăm học sinh, "xóa sổ" vài lớp học.

Hoài Nam  -  Theo Dân Trí

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Hoa hậu Phạm Hương bán nude gợi cảm trong bộ ảnh mới

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 vừa chia sẻ những hình ảnh mới nhất của mình.

Mỹ Tâm ký "rã tay" sau khi 5,000 đĩa được tiêu thụ ngay ngày đầu ra mắt

Vào lúc 13h ngày 26/5, album nhạc phim “Chị Trợ Lý Của Anh” chính thức được ra mắt.

Hôm nay, HLV Park Hang Seo chốt danh sách đội tuyển Việt Nam dự King’s Cup

HLV Park Hang Seo sẽ có buổi làm việc cuối cùng với bộ phận chuyên môn VFF, trước khi chốt lại danh sách cả đội tuyển U23 và đội tuyển quốc gia.

DIFF 2019: Đội pháo hoa Nga đã đến Đà Nẵng, hứa hẹn đêm khai mạc hoành tráng

Trưa 26/5, đội pháo hoa Nga chính thức có mặt tại Đà Nẵng và sẵn sàng cùng đội pháo hoa Đà Nẵng - Việt Nam mở màn mùa pháo hoa DIFF 2019.