TPHCM: Giáo viên diện khó khăn sẽ được hỗ trợ 500.000 đồng ăn Tết

0
Công đoàn Giáo dục TP HCM về kế hoạch chăm lo Tết Bính Thân năm 2016 cho cán bộ, giáo viên và người lao động nghành giáo dục đào tạo TP.

Theo đó, hiện nay TP HCM có không ít cán bộ, giáo viên và người lao động hoạt động trong nghành giáo dục có hoàn cảnh hết sức khó khăn, bị tai nạn lao động, bệnh nan y hiểm nghèo đang điều trị tại các cơ sở y tế; nữ giáo viên có chồng, con đang làm nhiệm vụ ở hải đảo, không có điều kiện về quê ăn Tết, sum họp; giáo viên và người lao động nghỉ việc do hết hợp đồng lao động; bị đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật hoặc mất việc làm do chủ đơn vị bỏ trốn.

Giáo viên TP HCM sẽ được hỗ trợ đón Tết với mức 500.000 đồng. Ảnh minh họa
Giáo viên TP HCM sẽ được hỗ trợ đón Tết với mức 500.000 đồng. Ảnh minh họa

 Nhằm mục đích san sẻ cho cán bộ, giáo viên và người lao động trong ngành giáo dục phần nào có điều kiện vui xuân đón Tết, Công đoàn Giáo dục TP HCM đã vận động các cơ quan, đơn vị, tổ chức và nhà hảo tâm hỗ trợ Tết với mức thấp nhất là 500 ngàn đồng/người. Đồng thời, trao tặng vé xe để mỗi người được về quê đón Tết.

Những cán bộ, giáo viên và người lao động không về quê thì được tổ chức tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí lạnh mạnh, ấm áp như: Trang trí cành mai, cành đào, gói bánh chưng, bánh tét, tham gia họp mặt…

Theo kế hoạch, từ ngày 6/1 đến 29/1/2016, các Công đoàn cơ sở phải thực hiện báo cáo hàng tuần về tình hình chăm lo Tết, đơn vị khó khăn vềCông đoàn Giáo dục TP HCM để có hướng chỉ đạo, giải quyết. Đây là động thái tích cực thể hiện sự quan tâm của Lãnh đạo Sở GD & ĐT, Công đoàn giáo dục TP trong việc chăm lo đời sống giáo viên.

Hà Kiều

Loading...

Bình luận

Núi Bà Tây Ninh đẹp ngỡ ngàng từ trên cao

Vi vu giữa mây trắng, check-in vườn hoa trên nóc nhà Nam Bộ, chiêm bái chùa Bà linh thiêng và vô vàn trải nghiệm mới lạ tại Núi Bà Tây Ninh.

Phật giáo với hoạt động đảm bảo an sinh xã hội cho người dân trong thời kỳ phát triển và hội nhập quốc tế

Ban tổ chức đã nhận được 237 bài tham luận, chọn lựa 183 bài đạt tiêu chuẩn chất lượng khoa học mà Hội thảo đề ra.

Nghìn người vui chơi trung thu ở phố lồng đèn Sài Gòn

Phố lồng đèn ở Sài Gòn đã nhộn nhịp từ nhiều ngày qua. Cha mẹ dắt con đi chơi, bạn trẻ tranh thủ chụp ảnh với những chiếc đèn lung linh...

Nhiều thí sinh được đặc cách vào Bán kết Hoa hậu Việt Nam: Có công tâm?

Thông báo một số thí sinh được đặc cách vào vòng Bán kết cuộc thi. Điều này có công tâm với những người còn lại?

Xem thêm