Pháp Luật Plus - TPHCM: Giáo viên diện khó khăn sẽ được hỗ trợ 500.000 đồng ăn Tết

TPHCM: Giáo viên diện khó khăn sẽ được hỗ trợ 500.000 đồng ăn Tết

0
Công đoàn Giáo dục TP HCM về kế hoạch chăm lo Tết Bính Thân năm 2016 cho cán bộ, giáo viên và người lao động nghành giáo dục đào tạo TP.

Theo đó, hiện nay TP HCM có không ít cán bộ, giáo viên và người lao động hoạt động trong nghành giáo dục có hoàn cảnh hết sức khó khăn, bị tai nạn lao động, bệnh nan y hiểm nghèo đang điều trị tại các cơ sở y tế; nữ giáo viên có chồng, con đang làm nhiệm vụ ở hải đảo, không có điều kiện về quê ăn Tết, sum họp; giáo viên và người lao động nghỉ việc do hết hợp đồng lao động; bị đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật hoặc mất việc làm do chủ đơn vị bỏ trốn.

Giáo viên TP HCM sẽ được hỗ trợ đón Tết với mức 500.000 đồng. Ảnh minh họa
Giáo viên TP HCM sẽ được hỗ trợ đón Tết với mức 500.000 đồng. Ảnh minh họa

 Nhằm mục đích san sẻ cho cán bộ, giáo viên và người lao động trong ngành giáo dục phần nào có điều kiện vui xuân đón Tết, Công đoàn Giáo dục TP HCM đã vận động các cơ quan, đơn vị, tổ chức và nhà hảo tâm hỗ trợ Tết với mức thấp nhất là 500 ngàn đồng/người. Đồng thời, trao tặng vé xe để mỗi người được về quê đón Tết.

Những cán bộ, giáo viên và người lao động không về quê thì được tổ chức tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí lạnh mạnh, ấm áp như: Trang trí cành mai, cành đào, gói bánh chưng, bánh tét, tham gia họp mặt…

Theo kế hoạch, từ ngày 6/1 đến 29/1/2016, các Công đoàn cơ sở phải thực hiện báo cáo hàng tuần về tình hình chăm lo Tết, đơn vị khó khăn vềCông đoàn Giáo dục TP HCM để có hướng chỉ đạo, giải quyết. Đây là động thái tích cực thể hiện sự quan tâm của Lãnh đạo Sở GD & ĐT, Công đoàn giáo dục TP trong việc chăm lo đời sống giáo viên.

Hà Kiều

Loading...

Bình luận

Loading...

Người hâm mộ Việt Nam được xem trực tiếp Đoàn Văn Hậu thi đấu ở Hà Lan

Người hâm mộ Việt Nam sẽ được xem trực tiếp Đoàn Văn Hậu thi đấu ở Hà Lan trong màu áo CLB SC Heereveen.

Nhạc trưởng Olivier Ochanine: “Tôi ấn tượng với sự nỗ lực của Phạm Thùy Dung”

Ông chia sẻ với chúng tôi sau những buổi tập về Trăng Hát, về những dự định đầy mới mẻ hấp dẫn của Dàn nhạc trong mùa diễn mới 2019-2020.

Cộng đồng cosplay “phát cuồng” với điểm sống ảo mới ở Hà Nội

Rất đông cosplayer Hà Nội nổi bật trong trang phục của các nhân vật hoạt hình Nhật Bản tới khám phá địa chỉ sống ảo mới tuyệt đẹp của thủ đô.

Vừa mở bán vé online trận VL World Cup 2022 trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam - Malaysia đã hết bay

Chỉ trong vòng ít phút sau khi mở bán, vé VL World Cup 2022 trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam - Malaysia đã hết bay.