TP Vinh tạm hoãn việc dạy học trực tiếp trong tuần tới

0
Việc dạy học trực tiếp sẽ hoãn lại so với kế hoạch ban đầu, thay vào đó học sinh tại TP Vinh sẽ tiếp tục học trực tuyến thêm 1 tuần.

Sáng 25/9, thông tin từ phòng GD&ĐT TP Vinh: Việc tổ chức dạy học trực tiếp trong tuần tới sẽ tạm hoãn. Thay vào đó, học sinh sẽ tiếp tục học trực tuyến thêm 1 tuần.

Theo kế hoạch trước đó, sau khi chuyển sang Chỉ thị 19, học sinh Tiểu học, THCS, THPT tại TP Vinh - Nghệ An sẽ chính thức trở lại trường từ ngày thứ Hai (27/9) và sẽ học cả trực tiếp kết hợp trực tuyến; học sinh mầm non sẽ tựu trường từ 4/10.

242094189_2892630607668262_6082840953433152738_n

Học sinh TP Vinh chưa học trực tiếp tại trường trong 7 ngày tới

Theo bà Hoàng Thị Phương Thảo - Trưởng phòng GD&ĐT TP Vinh: "Hiện nay, TP Vinh còn 3 khu vực phong tỏa nên học sinh và giáo viên tại các khu vực chưa thể đến trường. Bên cạnh đó, ngành sẽ tiến hành vệ sinh, khử khuẩn các trường kỹ càng, sạch sẽ hơn. Ngoài ra, phòng cũng đang tổ chức sắp xếp lại chương trình vì sẽ tổ chức dạy học theo hình thức dạy học chi đôi lớp, trường một cách linh hoạt và khoa học để đảm bảo...".

Điều quan trọng nhất là đảm bảo cho các em học sinh. Không đến trường học trực tiếp nhưng các em vẫn sẽ học trực tuyến bình thường  - bà Thảo cho biết.

Việc tạm thời chưa tổ chức dạy học trực tiếp cũng nhận được sự đồng tình của nhiều phụ huynh, bởi hiện nay TP Vinh cơ bản thực hiện tốt việc dạy học bằng hình thức trực tuyến. Trong khi đó, nhiều phụ huynh lo ngại, nếu dịch bệnh chưa được kiểm soát hoàn toàn thì việc tập trung cho học sinh đến trường trong thời điểm này rất dễ xảy ra nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Nguyễn Nam

Bình luận

Những bí mật sau cùng của cố Tổng thống Pháp Francois Mitterrand

Nhà xuất bản Grasset của Pháp vừa cho ra mắt công chúng cuốn sách “Le dernier secret” (tạm dịch là “Bí mật sau cùng của cố Tổng thống Pháp Francois Mitterrand”)...

Trần Khôn - Châu Tấn: Mối quan hệ "trên tình bạn, dưới tình yêu"

12 năm qua, vào đúng ngày sinh nhật của Châu Tấn, Trần Khôn không quên gửi lời chúc mừng tuổi mới tới người bạc khác giới...

Hành động thiện nguyện của gia tộc Rothchilds dành cho người Do Thái

Trong hành trình chạy trốn sự truy đuổi của Đức Quốc xã của những người Do Thái đã nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ rất nhiều của gia tộc Rothchilds...

Những cuốn sách “độ” bìa của Công ty Đông A có vi phạm pháp Luật xuất bản?

Thời gian vừa qua, thị trường sách ở Việt Nam bỗng xuất hiện một loại ấn phẩm đặc biệt là những cuốn sách được “độ” bìa của Công ty Đông A.

Xem thêm