TP Vinh: Quy chế chỉ tuyển giáo viên dưới 30 tuổi bị tuýt còi

0
Sở Tư pháp tỉnh Nghệ An cho rằng quy chế độ tuổi đối với người đăng ký tuyển dụng là hạn chế quyền công dân và trái của pháp luật.

Ngày 15-8, nguồn tin cho biết, UBND TP Vinh (Nghệ An) đã ban hành văn bản bãi bỏ Quyết định 2726 ngày 5-6-2020 của UBND TP Vinh về việc tuyển dụng viên chức ngành GD&ĐT TP Vinh.

Như vậy, với việc bãi bỏ quyết định này, những người có tuổi đời quá 30 tuổi có cơ hội để được xét tuyển giáo viên ở TP Vinh. 

tuyen-giao-vien

Sở Tư pháp tỉnh Nghệ An ra Thông báo kết quả kiểm tra Quyết định số 2726 của UBND TP Vinh có nêu: "Quy chế đặt thêm điều kiện giới hạn tối đa về độ tuổi đối với người đăng ký tuyển dụng là hạn chế quyền công dân và trái với quy định của pháp luật". Ảnh: Đắc Lam

Trước đó, báo chí phản ánh, UBND TP Vinh đưa ra quy chế về việc tuyển dụng viên chức ngành GD&ĐT TP Vinh (ban hành kèm theo Quyết định 2726 ngày 5-6-2020 của UBND TP Vinh). Theo đó, quy chế này quy định về việc tuyển dụng viên chức ngành GD&ĐT gồm các cấp mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn TP Vinh và trách nhiệm của các thành viên tham gia quá trình thực hiện nhiệm vụ trên.

Ngoài tiêu chuẩn tuyển dụng chung, UBND TP Vinh quy định thêm một số tiêu chuẩn như đối tượng xét tuyển là sinh viên hoặc những người hợp đồng lao động đã tốt nghiệp CĐ, ĐH đúng chuyên ngành trở lên, tuổi đời không quá 30 tuổi...

Với quy chế trên, nhiều người dân và một số giáo viên băn khoăn khi quy định “độ tuổi không quá 30 tuổi” thì giáo viên hợp đồng lâu năm không còn cơ hội để được xét tuyển khi tuổi đời đã quá 30 tuổi. 

Sau đó, Sở Tư pháp tỉnh Nghệ An kiểm tra và chỉ ra cái sai trong Quyết định 2726 là: “Quy chế đặt thêm điều kiện giới hạn tối đa về độ tuổi đối với người đăng ký tuyển dụng là hạn chế quyền công dân và trái với quy định của pháp luật"...

Theo Sở Tư pháp tỉnh Nghệ An, qua kiểm tra nội dung văn bản, Sở Tư pháp nhận thấy nội dung Quy chế ban hành kèm theo Quyết định 2726 của UBND TP Vinh có chứa quy phạm pháp luật (quy tắc xử sự chung, hiệu lực bắt buộc chung, được áp dụng nhiều lần trên địa bàn thành phố đối với nhiều cá nhân có liên quan).

Tuy nhiên, Quyết định số 2726 của UBND TP Vinh không được ban hành dưới hình thức văn bản quy phạm pháp luật là không phù hợp với quy định của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật 2015.

Do vậy, Sở Tư pháp tỉnh Nghệ An đã đề nghị UBND TP Vinh ban hành văn bản bãi bỏ Quyết định số 2726 và báo cáo kết quả xử lý về Sở Tư pháp Nghệ An trước ngày 21-8-2020.

Đắc Lam  -  Theo Plo.vn

Loading...

Bình luận

Duyên dáng áo dài - Một sự kiện ý nghĩa của Trường Đại học Giao thông Vận tải

Chiếc áo dài là biểu tượng tuyệt đẹp của nền văn hóa dân tộc, là niềm tự hào của con người Việt Nam chúng ta.

Ngưỡng mộ eo thon của siêu mẫu hai con Candice Swanepoel

Dù đã qua hai lần sinh nở nhưng "thiên thần nội y" Candice Swanepoel vẫn sở hữu vòng eo thon thả đáng ngưỡng mộ.

Mỹ nhân xứ Samba Isabeli Fontana U40 vẫn rực lửa thanh xuân

Là một trong những người mẫu danh tiếng hàng đầu làng mốt Brazil, Isabeli Fontana vẫn quá đỗi nóng bỏng với ba vòng đầy đặn dù đã gần 40 tuổi.

Kết quả bóng đá hôm nay 22/10

Cập nhật kết quả bóng đá hôm nay 22/10, kết quả các trận đấu trong nước và quốc tế đêm qua, rạng sáng nay.

Xem thêm