Pháp Luật Plus - TP HCM: Trợ giá xe buýt 4 lượt/ngày cho học sinh, sinh viên

TP HCM: Trợ giá xe buýt 4 lượt/ngày cho học sinh, sinh viên

0
UBND TP HCM vừa phê duyệt quyết định về việc mức trợ giá vận chuyển xe buýt đưa rước học sinh, sinh viên đi học bằng xe buýt trên địa bàn thành phố năm 2016.

Theo đề xuất của Sở Tài chính và Sở GTVT, UBND TP HCM đã phê duyệt mức trợ giá chung vận chuyển đưa rước học sinh, sinh viên đi học bằng xe buýt trên địa bàn TP (tối đa 2 lượt/ngày) là 2.830 đồng/ngày/lượt. Riêng địa bản huyện Cần Giờ tối đa là 4 lượt/ngày với giá 3.537 đồng/học sinh, sinh vien trong năm học 2015-2016.

Mức trợ giá này sẽ khuyến khích học sinh, sinh viên đi xe buýt đến trường và góp phần xây dựng hình ảnh xe buýt thân thiện
Mức trợ giá này sẽ khuyến khích học sinh, sinh viên đi xe buýt đến trường và góp phần xây dựng hình ảnh xe buýt thân thiện

 Sở GTVT được giao chủ trì, phối hợp với Sở GD & ĐT, UBND các quận-huyện và các Trường học để kiểm soát chặt chẽ và chịu trách nhiệm về khối lượng vận chuyển thực tế, đảm bảo đúng mục đích, đúng đối tượng và mức trợ giá quy định theo quyết định của UBND TP HCM

Như vậy, với mức trợ giá này sẽ khuyến khích học sinh, sinh viên dùng xe buýt đi lại nhiều hơn; xây dựng hình ảnh xe buýt thân thiện với môi trường, tránh tình trạng kẹt xe đang là vấn đề nan giải ở TP HCM.

Hà Kiều

Loading...

Bình luận

NVL bị xử phạt 70 triệu đồng

NVL bị xử phạt 70 triệu đồng

0
Mới đây, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước phát đi thông báo xử phạt hành chính đối với Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư địa ốc No Va...

Hé lộ bến đỗ của Nguyễn Quang Hải tại Pháp

Tờ báo thể thao uy tín của nước Pháp L'Equipe đưa tin Quang Hải sắp gia nhập Pau FC ở Ligue 2 với bản hợp đồng có thời hạn 2 năm.

Sôi nổi các hoạt động bên lề Hội sách Sơn Trà 2022

Hội sách Sơn Trà năm 2022 diễn ra từ ngày 24 đến 26/6 với 25 gian hàng của các đơn vị kinh doanh, xuất bản sách...

Carnival đường phố chính thức khai màn tại Đà Nẵng

Sự kiện đã mang đến bữa tiệc nghệ thuật đường phố đầy màu  sắc, mở màn cho chuỗi sự kiện mùa hè vô cùng hấp dẫn tại thành phố bên sông Hàn.

Đừng chà đạp hai từ 'nghệ sĩ'

Thành công, sự nổi tiếng đến với người nghệ sĩ có thể không dễ dàng. Nhưng nhiều người đã “đốn củi ba năm đốt một giờ” vì sống sa ngã.

Xem thêm

Thế giới Facebook