TP HCM thí điểm dạy học trực tiếp từ ngày 13/12

0
Theo đó, UBND TP HCM dự kiến thí điểm dạy và học trực tiếp đối với các lớp 1, 9, 12, bắt đầu từ ngày 13/12.

UBND TP HCM vừa ban hành văn bản hướng dẫn cho phép thí điểm tổ chức dạy và học trực tiếp 2 tuần cho học sinh các khối lớp 1, 9 và 12. Tuần thứ 2 tính từ ngày 13/12 sẽ thí điểm cho trẻ mẫu giáo 5 tuổi đến trường.

Trong đó, việc tổ chức dạy và học theo nguyên tắc: trường THPT hoạt động theo cấp độ dịch của TP HCM, các cơ sở giáo dục còn lại hoạt động theo cấp độ dịch của TP Thủ Đức hoặc quận, huyện nơi đặt trụ sở. Đối với huyện Cần Giờ, trường Mầm non Thạnh An, Tiểu học Thạnh An, THCS - THPT Thạnh An học trực tiếp ở tất cả các khối lớp từ ngày 13/12.

di-hoc-9236.

Ảnh minh họa.

Sau khi thí điểm, dự kiến đến ngày 27/12, các trường tổ chức hội nghị sơ kết rút kinh nghiệm, căn cứ vào kết quả này để tham mưu cho Sở GD&ĐT tiếp tục mở rộng đối tượng hoặc tổ chức dạy học trực tiếp toàn TP từ ngày 3/1/2022.

Để công tác thí điểm cho học sinh đi học trở lại đạt hiệu quả và đảm bảo yêu cầu về phòng chống dịch, các cơ sở giáo dục sẽ phải xây dựng, hoàn chỉnh các kế hoạch, phương án phòng chống dịch trước ngày 3/12, tổ chức họp phụ huynh vào ngày 5/12, tập huấn công tác phòng chống dịch cho cán bộ giáo viên ngày 8/12.

Trong đó, vào ngày đầu tiên học sinh đi học trở lại, các cơ sở giáo dục không tổ chức các hoạt động học tập, chỉ tổ chức kiểm tra tình trạng sức khỏe, khai báo y tế, tập huấn hướng dẫn cho học sinh các biện pháp tự phòng chống dịch bệnh của nhà trường để đảm bảo an toàn khi đi học.

Đồng thời, các trường tổ chức thực hiện học lệch ca, lệch giờ, tăng cường giám sát nhằm đảm bảo việc giãn cách trước giờ học, giờ chơi và giờ tan trường.

 

Cao Sơn

Loading...

Bình luận

Ước mơ của mẹ là gì?

Những đứa con cứ lớn lên, rời xa vòng tay mẹ, lao ra đời với mơ ước thành công, kiếm được nhiều tiền, được người đời ngưỡng mộ, nhưng...

Ngẫm ngợi nơi gác nhỏ: Biết khóc cho trâu

Xưa, đời người đàn ông có ba việc lớn phải làm mới thành được là: làm nhà/ cưới vợ/ tậu trâu. Không có trâu khó nên cơ nghiệp!

"Chúng tôi sẽ không bỏ cuộc"

HLV Mai Đức Chung cho biết các cầu thủ của ông đã làm hết sức mình và sẽ tiếp tục dốc sức ở trận đấu cuối gặp Myanmar.

Hoa hậu Thùy Tiên trao tặng trang phục dự thi quốc tế

Loạt trang phục dự thi Miss Grand International 2021 của Hoa hậu Thùy Tiên đã chính thức “ghi danh” vào Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ.

Xem thêm