Pháp Luật Plus - TP HCM tăng cường đẩy mạnh các biện pháp phòng bệnh do virus Zika

TP HCM tăng cường đẩy mạnh các biện pháp phòng bệnh do virus Zika

0
Theo thông tin từ Sở Y tế TP HCM, ngay sau khi phát hiện ca bệnh mới, các biện pháp phòng bệnh do virus Zika đã được Sở Y tế tăng cường kiểm soát.

Ngay sau khi có thông báo và xử lý ca bệnh do virus Zika ở Quận 9, sáng 9/10, Sở Y tế TP HCM và Viện Pastuer TP HCM có buổi họp khẩn về việc phối hợp trong công tác phòng, chống dịch bệnh trên toàn địa bàn thành phố.

Đồng thời, Sở Y tế chỉ đạo các đơn vị triển khai nhiều hoạt động đẩy mạnh truyền thông, giám sát, phát hiện và xử lý ca bệnh cũng như khuyến cáo người dân chủ động phòng bệnh bằng các biện pháp thường quy như vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng, diệt muỗi lồng ghép với hoạt động phòng, chống sốt xuất huyết hiện nay.

 Thời gian qua, TP đã thực hiện lấy mẫu tầm soát dịch là 748 mẫu, kết quả đã phát hiện 2 ca dương tính với virus Zika ở quận 2 và quận 9.
 Thời gian qua, TP đã thực hiện lấy mẫu tầm soát dịch là 748 mẫu, kết quả đã phát hiện 2 ca dương tính với virus Zika ở quận 2 và quận 9.

ThS. BS Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm Y tế Dự phòng thành phố cho biết; thời gian qua, thành phố tiến hành giám sát dịch trọng điểm theo hệ thống tại 30 bệnh viện của thành phố. Đã thực hiện lấy mẫu tầm soát dịch là 748 mẫu, kết quả đã phát hiện 2 ca dương tính với virus Zika ở quận 2 và quận 9.

Theo đó, công tác phòng, chống dịch bệnh luôn được tiến hành thường xuyên, trong đó có phòng-chống dịch bệnh Sốt xuất huyết (SXH), bệnh do virus Zika.

Trước tình hình thành phố có ca bệnh, Sở Y tế sẽ tiến hành quy trình công bố dịch theo quy định của Bộ Y tế và sẽ có công văn nhắc nhở các cơ sở y tế quan tâm đẩy mạnh hoạt động phòng, chống bệnh do virus Zika, nhất là các phòng khám sản phụ khoa hoặc các cơ sở y tế có Khoa sản phụ khoa.

Ngọc Nga

Loading...

Bình luận

Loading...
Nỗi xấu hổ mang tên Lê Thị Hiền

Nỗi xấu hổ mang tên Lê Thị Hiền

0
Đừng nhanh nhảu nhận ngay 'rút kinh nghiệm' và nhất là đừng cúi mặt ăn năn, bởi với những gì chị đã làm giữa đám đông, chị không được quyền… hối hận.

Tình yêu - Không phải cứ cố gắng thì có thể!

Cô là một người phụ nữ hoàn hảo để trở thành vợ và mẹ của các con anh sau này. Thế nhưng thứ anh kiếm tìm thì không có ở cô...

Phát triển điện ảnh bằng cách hạn chế phim nhập ngoại: Cách “bao bọc” liệu có hiệu quả?

Để bảo vệ phim Việt, tạo cơ hội cho điện ảnh Việt phát triển. Vấn đề là, liệu hạn chế phim ngoại thì phim Việt có nâng cao chất lượng hay không?

Đội tuyển Việt Nam đối đầu Thái Lan: Chờ màn so tài Quang Hải - Chanathip

Hai tuần nữa, trận đấu được chờ đợi nhất ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á giữa Thái Lan và Việt Nam sẽ diễn ra.