Pháp Luật Plus - TP HCM tăng cường đẩy mạnh các biện pháp phòng bệnh do virus Zika

TP HCM tăng cường đẩy mạnh các biện pháp phòng bệnh do virus Zika

0
Theo thông tin từ Sở Y tế TP HCM, ngay sau khi phát hiện ca bệnh mới, các biện pháp phòng bệnh do virus Zika đã được Sở Y tế tăng cường kiểm soát.

Ngay sau khi có thông báo và xử lý ca bệnh do virus Zika ở Quận 9, sáng 9/10, Sở Y tế TP HCM và Viện Pastuer TP HCM có buổi họp khẩn về việc phối hợp trong công tác phòng, chống dịch bệnh trên toàn địa bàn thành phố.

Đồng thời, Sở Y tế chỉ đạo các đơn vị triển khai nhiều hoạt động đẩy mạnh truyền thông, giám sát, phát hiện và xử lý ca bệnh cũng như khuyến cáo người dân chủ động phòng bệnh bằng các biện pháp thường quy như vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng, diệt muỗi lồng ghép với hoạt động phòng, chống sốt xuất huyết hiện nay.

 Thời gian qua, TP đã thực hiện lấy mẫu tầm soát dịch là 748 mẫu, kết quả đã phát hiện 2 ca dương tính với virus Zika ở quận 2 và quận 9.
 Thời gian qua, TP đã thực hiện lấy mẫu tầm soát dịch là 748 mẫu, kết quả đã phát hiện 2 ca dương tính với virus Zika ở quận 2 và quận 9.

ThS. BS Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm Y tế Dự phòng thành phố cho biết; thời gian qua, thành phố tiến hành giám sát dịch trọng điểm theo hệ thống tại 30 bệnh viện của thành phố. Đã thực hiện lấy mẫu tầm soát dịch là 748 mẫu, kết quả đã phát hiện 2 ca dương tính với virus Zika ở quận 2 và quận 9.

Theo đó, công tác phòng, chống dịch bệnh luôn được tiến hành thường xuyên, trong đó có phòng-chống dịch bệnh Sốt xuất huyết (SXH), bệnh do virus Zika.

Trước tình hình thành phố có ca bệnh, Sở Y tế sẽ tiến hành quy trình công bố dịch theo quy định của Bộ Y tế và sẽ có công văn nhắc nhở các cơ sở y tế quan tâm đẩy mạnh hoạt động phòng, chống bệnh do virus Zika, nhất là các phòng khám sản phụ khoa hoặc các cơ sở y tế có Khoa sản phụ khoa.

Ngọc Nga

Loading...

Bình luận

Loading...

3 cách hành xử của phụ nữ khiến đàn ông yêu chiều cả đời

Đừng nghĩ thương chồng, yêu chồng là chị em có tất cả, điều quan trọng nhất là phải thương cả bố mẹ chồng và cô em chồng kìa.

HLV Park muốn gắn bó lâu dài với bóng đá Việt Nam

HLV Park Hang Seo muốn tiếp tục gắn bó với bóng đá Việt Nam trong khoảng thời gian còn lại của sự nghiệp huấn luyện.

Giữa ồn ào chồng bị tố quỵt nợ gần 30 triệu USD, Triệu Vy phản ứng ra sao?

Phản ứng của nữ diễn viên khiến cư dân mạng bất ngờ và làm rộ lên tin đồn cả hai ly hôn.

Kỳ thú những loài động vật mới được phát hiện năm 2019

Các nhà nghiên cứu thuộc Viện Khoa học California ở Mỹ tìm kiếm khắp 5 châu lục và 4 đại dương, phát hiện 71 loài động thực vật mới.

Link liên kết