Pháp Luật Plus - TP HCM: Phát sóng chương trình ôn tập cho học sinh khối 9 và 12 do ảnh hưởng dịch Covid-19

TP HCM: Phát sóng chương trình ôn tập cho học sinh khối 9 và 12 do ảnh hưởng dịch Covid-19

0
Nhằm tạo điều kiện cho học sinh học tập tại nhà trong thời gian được nghỉ vì dịch Covid-19, Sở GD&ĐT TP.HCM đã đề nghị Ban khoa giáo Đài Truyền hình TP.HCM (HTV) phối hợp tổ chức phát sóng các chủ đề kiến thức dành cho học sinh lớp 9 và lớp 12
1

Sở GD&ĐT TP.HCM đã đề nghị Ban khoa giáo Đài Truyền hình TP.HCM (HTV) phối hợp tổ chức phát sóng các chủ đề kiến thức dành cho học sinh lớp 9 và lớp 12. Ảnh: Thanh Hải

Sau khi thống nhất, hai đơn vị đã phối hợp phát sóng các chương trình ôn tập kiến thức cho học sinh trên kênh HTV với các khung thời gian phát sóng cụ thể gồm: Buổi sáng vào lúc 8 giờ, 9 giờ, 10 giờ với các môn Toán học, Ngữ văn và tiếng Anh lớp 9. Buổi chiều có các khung giờ 14 giờ, 15 giờ, 16 giờ với các môn Toán học, Vật lý và Hóa học lớp 12 được phát từ ngày 24/2 trên kênh HTV Key cho đến khi học sinh trở lại học tập bình thường.

Ngoài việc tổ chức ôn tập kiến thức cho học sinh qua truyền hình, Sở GD-ĐT TP cũng chỉ đạo các đơn vị trường học trong thời gian học sinh nghỉ học vì dịch bệnh phải duy trì liên lạc giữa nhà trường và gia đình, tạo điều kiện cho học sinh củng cố và ôn tập kiến thức tại nhà, hướng dẫn học sinh phương pháp tự học thông qua các ứng dụng công nghệ thông tin phù hợp điều kiện thực tế.

Tuy nhiên, lãnh đạo Sở GD-ĐT TP lưu ý, trường học chỉ tổ chức ôn tập kiến thức, không được dạy bài mới hoặc tổ chức kiểm tra lấy điểm trong thời gian học sinh nghỉ học ở nhà vì dịch bệnh.

Trước đó, ngày 20/2, Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam đã gửi công văn lên Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kiến nghị giải pháp cho học sinh - sinh viên được chuyển sang học đại trà qua các kênh truyền hình trên cả nước, trong mùa dịch Covid-19.

Theo nhận định của Hiệp hội, dịch viêm phổi cấp Covid-19 từ Vũ Hán vẫn đang diễn biến phức tạp với độc tính cao và lan truyền nhanh, WHO vẫn chưa đánh giá được mức độ thảm họa và thời gian kéo dài đến lúc nào.

Kỳ Lâm – Thanh Hải

Loading...

Bình luận

Loading...

Mùa hoa sưa vàng nở rộ ở thành phố sông Hàn

Đầu tháng 4, hoa sưa vàng nở rộ ở nhiều con đường tại TP Đà Nẵng tạo nên khung cảnh rực rỡ trên từng góc phố.

'Nóng mắt' với ba vòng 'bỏng rẫy' của mẫu nội y 9x

Kara Del Toro mới đây tung loạt ảnh mặc áo tắm, phô đường cong thể hình "bỏng mắt".

Tập 1 - Những ngày không quên: Toàn dân chống dịch Covid-19, ông Sơn tích trữ lương thực

Tối nay, trên VTV1 tập 1 bộ phim những ngày không quên sẽ chính thức lên sóng vào lúc 21h.

Ngày cách ly thứ 6: Hướng dẫn 50 sắc thái chụp ảnh tại gia, Đỗ Mỹ Linh khoe vai trần sexy

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh hướng dẫn 50 sắc thái làm điệu khi chụp ảnh tại nhà trong thời gian cách ly, khoe vai trần gợi cảm.

Thế giới Facebook