TP HCM: Phát hiện, bắt giữ lô thuốc tẩy giun Fugacar giả

0
Mới đây cơ quan chức năng vừa phát hiện và bắt giữ được lô hàng thuốc tẩy giun Fugacar giả. Ngay sau khi nhận được thông tin, Cục Quản lý Dược đã có văn bản gửi Sở Y tế các tỉnh khuyến cáo cách phân biệt thuốc tẩy giun Fugacar thật, giả.

Theo đó, Mẫu thuốc Fugacar số lô 514015 do Phòng cảnh sát điều tra tội phạm kinh tế (PC46) Công an TP Hồ Chí Minh bắt giữ và yêu cầu xác minh; số lô 1614007 được mua tại Nhà thuốc Tân Phú 2, đường Tân Quý, quận Tân Phú, TP HCM.

Ngay sau khi có thông tin về lô thuốc giả bị phát hiện và bắt giữ tại TP HCM Cục Quản lý Dược đã có văn bản gửi Sở Y tế các tỉnh khuyến cáo cách phân biệt thuốc tẩy giun Fugacar thật, giả.

TP HCM: Phát hiện, bắt giữ lô thuốc tẩy giun Fugacar giả
Cách phân biệt thuốc tẩy giun Fugacar thật, giả.
Cách phân biệt thuốc tẩy giun Fugacar thật, giả.

Ngoài ra, Cục Quản lý Dược cũng đề nghị Sở Y tế các tỉnh, TP trực thuộc Trung ương, Y tế các ngành thông báo cho các cơ sở kinh doanh, sử dụng thuốc không được buôn bán sử dụng thuốc mang tên Fugaca, SĐK: VN-16500-13, số lô 514015 và 1614007, trên nhãn hộp ghi mạo dnah cơ sở nhượng quyền sản xuất là Công ty Janssen Pharmaceutica N.V., Beerse Bỉ.

Sở Y tế các tỉnh, TP tổ chức tiếp nhận thông tin báo cáo của các cơ sở sản xuất, kinh doanh, người sử dụng, phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra, xác minh, truy tìm nguồn gốc xuất xử của thuốc giả nêu trên, xử lý các tổ chức, cá nhân vi phạm theo quy định hiện hành.

Cục Quản lý Dược cũng đệ nghị Sở Y tế TP HCM phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan tiến hành kiểm tra Nhà thuốc Tân Phú 2, đường Tân Quý, quận Tân Phú, TP HCM để truy tìm nguồn gốc lô hàng Fugacar, số lô 1614007 giả nêu trên và xử lý vi phạm theo quy định của pháp luật.

Ngọc Nga

Bình luận

Ngành du lịch lo ngại "mùa vàng" thất thu

Ngành du lịch lo ngại "mùa vàng" thất thu

0
Mùa hè - “mùa vàng” du lịch Việt, rất nhiều địa phương rộn ràng “trình làng” các tour độc đáo, thú vị hy vọng thu hút du khách sau đợt “mất mùa”.

“Tôi chỉ là người thổi bùng ngọn lửa…”

5 năm về hưu, vị nguyên Bí thư huyện ủy huyện Lạc Sơn mới bắt đầu hành trình tìm lại từng câu hát Mường cổ vốn đã mờ lần theo thời gian.

Những chiến công oanh liệt của thần Apollo

Thần Apollo là thần mặt trời nổi tiếng với lý trí, vẻ đẹp, tiên tri, nhưng ông cũng là thần của y khoa, bệnh tật, và là chủ của 9 nàng muses…

Hàn Quốc: Đạo luật mới ra đời từ bi kịch của một cô gái tài sắc

“Đạo luật Goo Hara” đã được ra đời và được gọi như vậy bắt nguồn từ một sự việc đau lòng của một nữ ca sĩ tài sắc vẹn toàn...

Khám phá vẻ đẹp nơi thánh địa phồn hoa - Bến du thuyền

Bất động sản bên những cảng tàu, bến du thuyền luôn trở thành biểu tượng đẹp của sự đắt đỏ và xa hoa.

Xem thêm

Thế giới Facebook