TP HCM: Phát động tăng cường rửa tay để ngăn ngừa bệnh dịch nguy hiểm

0
Lễ phát động được diễn ra vào sáng ngày 22/5 tại Trường tiểu học Hiệp Tân (phường Hiệp Tân, quận Tân Phú) nhân dịp ngày “Rửa tay toàn cầu 5/5”.

Hưởng ứng ngày “Rửa tay toàn cầu 5/5”, được sự đồng ý của Phòng Giáo dục quận Tân Phú, Trường tiểu học Hiệp Tân với sự tài trợ của Công ty TNHH Dược và Trang thiết bị Y tế Á Đông đã tổ chức Lễ phát động phong trào “Rửa tay để phòng ngừa bệnh dịch lây truyền nguy hiểm”.

Lễ phát động được diễn ra vào sáng ngày 22/5 tại Trường tiểu học Hiệp Tân.

Lễ phát động được diễn ra vào sáng ngày 22/5 tại Trường tiểu học Hiệp Tân.

Lễ phát động có sự tham dự của đại diện Phòng Giáo dục, Phòng Y tế quận Tân Phú; GS.TS. BS – Thầy thuốc nhân dân Lê Thị Anh Thư, Chủ tịch Hội Kiểm soát nhiễm khuẩn TP HCM, nguyên Trưởng khoa Kiểm soát Nhiễm khuẩn BV Chợ Rẫy; Ban Giám hiệu cùng toàn thể giáo viên, công nhân viên và các em học sinh Trường tiểu học Hiệp Tân; đại diện các trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn quận Tân Phú.

Quý đại biểu cùng các thầy cô tham dự buổi lễ phát động.

Quý đại biểu cùng các thầy cô tham dự buổi lễ phát động.

Thông qua lễ phát động, các em học sinh sẽ ý thức được tầm quan trọng của việc vệ sinh tay, biết rửa tay như thế nào là đúng cách và ghi nhớ các thời điểm cần rửa tay trong ngày.

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết, tại Việt Nam các bệnh truyền nhiễm gây dịch có tỷ lệ mắc trên 100.000 dân. Trong đó, cao nhất là: cúm, tiêu chảy, lỵ, sốt xuất huyết, tay chân miệng,… Chính vì vậy, việc rửa tay sạch với xà phòng là một trong những biện pháp có hiệu quả và ít tốn kém nhất để ngăn ngừa các bệnh lây truyền nguy hiểm.

Các em học sinh tỏ ra vô cùng hào hứng với sự kiện này.

Các em học sinh tỏ ra vô cùng hào hứng với sự kiện này.

Tại buổi lễ, GS.TS.BS – Thầy thuốc nhân dân Lê Thị Anh Thư đã chia sẻ về những vấn đề nguy hại nghiêm trọng khi bàn tay nhiễm khuẩn.

Cũng tại buổi lễ phát động, đại diện các trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn quận Tân Phú đã ký tên vào bảng cam kết “Cùng nhau hưởng ứng chương trình vệ sinh tay phòng dịch bệnh cho các em học sinh”.

Ngoài các hoạt động liên quan đến phát động “Rửa tay để phòng ngừa bệnh dịch lây truyền nguy hiểm”, buổi lễ còn tổ chức các chương trình giải trí thú vị như ảo thuật, thổi bong bóng xà phòng khổng lồ… thu hút sự quan tâm của các em học sinh.

Nguyên Pháp

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Nhan sắc ngày càng xinh đẹp, cuốn hút của 'Hân hoa hậu'

Tối 18/6/2019, Thúy Ngân tham dự một sự kiện ở TP HCM với vai trò MC dẫn dắt chương trình.

“Về nhà đi con”: Càng về cuối phim, tình yêu càng đẫm nước mắt?

Đặc biệt, chuyện tình yêu và hôn nhân của Huệ, Dương, Thư – 3 cô con gái của ông Sơn đang đi theo một chiều hướng khác.

Ra mắt cuốn sách Cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc

Sáng ngày 19/6, Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam đã cho ra mắt cuốn sách "Cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc (1979-1989)-Góc nhìn báo chí".

Sớm tháo gỡ vướng mắc tại Dinh thự họ Vương để bảo vệ di tích

Ông Vương Duy Bảo - cháu nội Vua Mèo Vương Chí Thành vừa đề nghị tỉnh Hà Giang thống nhất với đại diện gia tộc họ Vương một số vấn đề.