TP HCM: Khuyến khích nữ sinh THPT mặc áo dài khi đến trường

0
Theo công văn, Sở GD & ĐT đề nghị nữ sinh các trường THPT trong địa bàn TP HCM mặc áo dài khi đến trường.

Hôm nay (13/1/2016), Sở GD&ĐT TP HCM đã có công văn số 108/GDĐT-VP do Giám đốc Sở GD&ĐT TP HCM Lê Hồng Sơn ký về việc “khuyến khích học sinh nữ mặc áo dài” khi đến trường.

Công văn này đề nghị các trường THPT duy trì việc mặc áo dài trong nhà trường tối thiểu 1 buổi/tuần (thứ hai) để cùng với cả nước xây dựng hình ảnh đẹp về một đất nước Việt Nam với những giá trị văn hóa truyền thống vốn đã được bảo lưu qua nhiều thế hệ.

Đồng thời, công văn của Sở GD& ĐT cũng nhấn mạnh: Chiếc áo dài truyền thống của Việt Nam đã trở thành một nét văn hóa độc đáo được bạn bè thế giới biết đến. Nó được xem như một trang phục trang trọng, lịch sự của người phụ nữ Việt Nam. Và cũng từ lâu, chiếc áo dài trắng của nữ sinh Việt Nam đã ăn sâu vào tiềm thức của nhiều người, góp phần tạo nên nét duyên dáng, dịu dàng, duyên dáng và đầy nữ tính của nữ sinh THPT.

Tuy nhiên hiện nay, các trường THPT đang có xu hướng thay áo dài trắng của nữ sinh bằng âu phục với lý giải để thuận lợi cho nữ sinh trong việc học tập và sinh hoạt tại nhà trường. Điều này vô hình chung làm giảm dần đi tình yêu đối với chiếc áo dài truyền thống của người Việt Nam.

Hà Kiều

Loading...

Bình luận

Thua đậm Bayern, Barca sa thải HLV Quique Setien

Sau trận thua ê chề Bayern Munich với tỉ số 2-8, Barcelona đã quyết định sa thải HLV Quique Setien.

“Ai rồi cũng qua – Để không hối hận”

Đây là cuốn sách hướng nghiệp duy nhất và đầu tiên tại Việt Nam kết hợp hoàn mỹ giữa sách truyền thống và công nghệ...

10 tài tử kiếm tiền nhiều nhất năm

The Rock lần hai liên tiếp dẫn đầu danh sách các tài tử kiếm tiền giỏi nhất năm với thu nhập 87,5 triệu USD.

Ca sĩ từ Đà Nẵng sáng tác bài hát kêu gọi cộng đồng chống dịch Covid-19

Những ấp ủ, dõi theo đó đã hình thành nên bài hát “Tôi yêu Việt Nam” của ca sĩ Phương Phương chỉ trong 20 phút suy nghĩ vào đêm 13/8/2020.

Xem thêm