TP HCM: Kế hoạch thi tuyển sinh lớp 10 vẫn không thay đổi

0
TP HCM vừa chốt kế hoạch cho kỳ thi vào lớp 10 năm học 2021 – 2022 sẽ vẫn diễn ra như dự kiến trong hai ngày 2 và 3/6.

Đến thời điểm hiện nay, TP HCM đã và đang kiểm soát tốt dịch Covid-19. Vì vậy, kế hoạch tổ chức thi tuyển sinh lớp 10 vẫn không có gì thay đổi, kỳ thi sẽ diễn ra theo đúng như lịch đã công bố.

Ngày 13/5/2021, UBND TP HCM đã có chỉ thị khẩn, yêu cầu Sở GD&ĐT, các Sở, ngành, đơn vị có liên quan, UBND thành phố Thủ Đức và các quận, huyện tập trung thực hiện tốt công tác chuẩn bị. Theo đó, Sở GD&ĐT chịu trách nhiệm chỉ đạo và triển khai thực hiện kế hoạch tổ chức, chủ động phối hợp chặt chẽ với các Sở, Ban, ngành, đơn vị liên quan và các địa phương chuẩn bị chu đáo các điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị, kinh phí, nhân lực đủ tiêu chuẩn tham gia, phục vụ công tác thi và các quy định phòng, chống dịch.

Trường THCS Phan Tây Hồ (Gò Vấp) bố trí nhân viên, giáo viên thực hiện nhiệm vụ kiểm tra thân nhiệt và khử khuẩn tay trước khi vào trường.

Trường THCS Phan Tây Hồ (Gò Vấp) bố trí nhân viên, giáo viên thực hiện nhiệm vụ kiểm tra thân nhiệt và khử khuẩn tay trước khi vào trường.

Đồng thời, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông trong công tác tuyển sinh, tạo điều kiện cho phụ huynh đăng ký nhập học cho trẻ theo tuyến, địa bàn qua dịch vụ công trực tuyến, quy trình công khai, minh bạch, đơn giản rõ ràng.

Đặc biệt, UBND TP HCM giao Sở Y tế phối hợp chặt chẽ với ngành giáo dục sàng lọc, cung cấp danh sách cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia công tác thi và thí sinh thuộc diện F0, F1, F2. Thực hiện xét nghiệm sàng lọc Covid-19 đối với cán bộ, giáo viên làm công tác thi và xét ngiệm cho tất cả cán bộ, nhân viên được cách ly làm nhiệm vụ thi; chỉ đạo lực lượng y tế địa phương phối hợp, hỗ trợ công tác phòng, chống dịch tại các điểm thi, điểm in sao đề thi, bố trí cán bộ y tế trực ở mỗi điểm thi.

Thực hiện khử khuẩn trước khi bắt đầu và kết thúc kỳ thi; chuẩn bị các phương án đề phòng, ngăn chặn dịch Covid-19, các phương tiện và nhân lực để đảm bảo tất cả các thí sinh đều phải được đo thân nhiệt trước khi vào phòng thi...

Khoảng cách an toàn được xem cách phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả nhất.

Khoảng cách an toàn được xem cách phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả nhất.

Thông tin từ Sở GD&ĐT TP HCM, kỳ thi tuyển sinh năm 2021 vào các trường thường, chuyên và tích hợp ở TP HCM có 83.324/99.569 học sinh tốt nghiệp THCS tham dự. Trong khi đó, chỉ tiêu năm nay là 67.989, còn 45.430 chỉ tiêu ngoài công lập, Trung tâm GDNN-GDTX, Trung tâm GDTX, các trường trung cấp nghề, đảm bảo đủ chỗ cho học sinh tốt nghiệp THCS trên địa bàn TP HCM.

Thí sinh ôn thi kỳ thi tuyển sinh lớp 10.

Thí sinh ôn thi kỳ thi tuyển sinh lớp 10.

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP HCM tiết lộ điểm đặc biệt trong kỳ thi tuyển năm nay là học sinh khối lớp 9 trên địa bàn TP HCM thực hiện việc ôn tập trong điều kiện hết sức đặc biệt. Theo đó, nội dung đề thi năm nay tuy vẫn giữ nguyên cấu trúc đề đã được công bố, nhưng sẽ được ra theo hướng vận dụng, đưa các kiến thức sách vở vào giải quyết các vấn đề thực tiễn. Về ma trận đề, số lượng các câu hỏi phân hóa, câu hỏi khó ở cả 3 môn thi tuyển sinh sẽ được giảm bớt; Thay vào đó, các câu hỏi ở mức độ cơ bản, thông hiểu và nhận biết sẽ tăng lên. Tuy nhiên, vẫn đảm bảo mức độ phân hóa để thực hiện tốt công tác tuyển sinh.

 

Thanh Hải -  Tấn Quang - Kỳ Lâm 

Bình luận

"Khát vọng bình yên" - Bức tranh âm nhạc nơi tuyến đầu chống dịch

Tác phẩm được ví như “bức tranh âm nhạc” trong đó là sự khốc liệt, là tình yêu thương chia sẻ cùng với niềm tin chiến thắng dịch bệnh...

Chelsea hủy diệt Norwich với chiến thắng 7-0, vững chắc ngôi đầu bảng

Chelsea giữ vững ngôi đầu bảng sau 9 trận, trở thành đội bóng ghi bàn nhiều nhất tại Ngoại hạng Anh cho đến nay sau khi thắng đậm 7-0 trước Norwich.

Vé trận đội tuyển Việt Nam - Nhật Bản giá cao nhất 1,2 triệu đồng

VFF công bố giá vé trong hai trận đội tuyển Việt Nam tiếp đón Nhật Bản và Saudi Arabia tháng 11 tới. Vé có mức giá cao nhất là 1,2 triệu đồng.

Ươm những hạt mầm thành tán cây xanh

Mỗi một hạt mầm bé nhỏ được gieo vào đất mẹ, nếu được chăm sóc, vun trồng đúng cách, sẽ vươn mình phát triển thành những tán cây xanh...

Xem thêm

Thế giới Facebook