TP HCM: Giá đấu thầu thuốc cho bệnh viện không chênh quá 5%

0
Chiều 27/12 đã diễn ra cuộc họp báo về công tác đấu thầu cung ứng thuốc cho bệnh viện trên địa bàn TP HCM năm 2016.

Tại cuộc họp, Thạc sỹ - Dược sỹ Đỗ Văn Dũng - Trưởng phòng Quản lý dược, Sở Y tế TP HCM cho biết, dự kiến trong quý I/2017, TP HCM sẽ có kết quả đấu thầu thuốc.

Năm nay sẽ có 163 gói thầu, trong đó có 55 gói biệt dược, 59 gói thuốc generic, 40 gói thuốc cổ truyền… với tổng giá trị lên đến 9.535 tỷ đồng, trong đó 48% là thuốc được sản xuất trong nước.

Hiện TP.HCM có 59 cơ sở y tế thì chỉ có 32 đơn vị tự tổ chức đấu thầu, còn 27 đơn vị, chủ yếu là bệnh viện tuyến quận/huyện không tổ chức đấu thầu mà chờ kết quả trúng thầu của các bệnh viện khác để áp giá theo.

Sở Y tế đã khống chế giá thuốc chênh nhau giữa các đơn vị không quá 5% (ảnh internet).
Sở Y tế đã khống chế giá thuốc chênh nhau giữa các đơn vị không quá 5% (ảnh internet).

Việc tổ chức đấu thầu sẽ ràng buộc được nhà sản xuất đảm bảo cung ứng thuốc đầy đủ, trong khi việc áp thầu sẽ khó ràng buộc công ty dược hơn.

Để hạn chế giá thuốc chênh lệch nhau quá cao, Sở Y tế đã khống chế giá thuốc chênh nhau giữa các đơn vị không quá 5%, tránh những trường hợp chênh nhau đến 20% như từng xảy ra trước đây.

Phương thức đấu thầu gồm: đấu thầu rộng rãi (mỗi bệnh viện tự tổ chức đấu thầu riêng lẻ theo hình thức mời thầu rộng rãi) và đấu thầu tập trung (Sở Y tế tổ chức đấu thầu tập trung những loại thuốc được Bộ Y tế giao, thuốc đàm phán giá).

Những thuốc do Bộ Y tế bàn giao lại cho Sở Y tế thì các bệnh viện trực thuộc Bộ cũng tham gia đấu thầu tại Sở Y tế.

Minh Hà

Loading...

Bình luận

Bầu Hiển liệu có đang "phá bóng đá Việt Nam" như lời bầu Trường?

Từng cho rằng, bầu Hiển phá bóng đá nước nhà khi sở hữu nhiều đội bóng, nhưng liệu điều này đến nay có còn đúng đắn?

Đã mắt xem cảnh gần 100 phi công bay dù lượn tuyệt đẹp ở miền Tây

Khoảng 90 phi công dù lượn buông mình từ đỉnh núi Phụng Hoàng Sơn (huyện Tri Tôn) để bay lơ lửng trên những cánh đồng lúa.

Khổ như...đàn ông Việt!

Một nghiên cứu mới đây của Viện nghiên cứu các vấn đề xã hội lại chỉ ra những điều khá bất ngờ trong “ thế giới đàn ông”…

Sao truyền hình 9x Yazmin Oukhellou khoe ba vòng 'bốc lửa' với bikini

Yazmin Oukhellou khoe đường cong thể hình nóng bỏng với áo tắm 2 mảnh bé xíu bên bể bơi trong kỳ nghỉ ở Thổ Nhĩ Kỳ mới đây.

Xem thêm