TP HCM dùng Robot tự khử khuẩn để hạn chế tiếp xúc mầm bệnh Covid-19

0
Ngày 4/4, Sở Y tế TP đưa “Robot khử khuẩn phòng cách ly” vào hoạt động chính thức tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi, TP.HCM. Điều đặc biệt, robot biết tự khử khuẩn mình trước khi ra khỏi phòng cách ly.
11

Robot trên đường đến phòng cách ly khử khuẩn.

“Robot khử khuẩn phòng cách ly” do Trung tâm công nghệ Công nghệ thông tin của Bệnh viện Quân Dân Y miền Đông chế tạo theo đơn đặt hàng của Sở Y tế TP HCM.

Sau 2 tuần thiết kế và chế tạo bản thử nghiệm, dưới sự cố vấn chỉnh sửa và cải tiến theo góp ý của Hội đồng khoa học công nghệ Sở Y tế, robot khử khuẩn đã đến khâu hoàn chỉnh và chính thức đi vào hoạt động.

Robot có chức năng chính là phun xịt thuốc khử khuẩn và lau sàn nhà sau khi phun xong. Đặc biệt, robot còn biết tự khử khuẩn mình trước khi ra khỏi phòng cách ly.

Nhân viên vận hành có thể ngồi ở khu hành chánh trung tâm để điều khiển từ xa Robot qua mạng 3G hoặc mạng internet. Robot khử khuẩn là một sản phẩm thiết thực, được ứng dụng hiệu quả bởi giúp giảm nguy cơ tiếp xúc với mầm bệnh cho nhân viên y tế trong quá trình phun xịt thuốc khử khuẩn

Sắp tới, Sở Y tế sẽ trang bị robot khử khuẩn cho các bệnh viện chuyên tiếp nhận điều trị người nhiễm Covid-19.

Trọng Nghĩa – Huỳnh Phúc

Loading...

Bình luận

Loading...
Hiềm khích riêng, hậu quả chung

Hiềm khích riêng, hậu quả chung

0
Chấm dứt mối quan hệ Mỹ với Tổ chức Y tế Thế giới luaatjC. Trước đó, ông Donald Trump cũng đã phát động một cuộc tấn công mới nhắm vào Trung Quốc.

Sở hữu 4 tướng mũi này bạn sẽ nghèo khổ cả đời

Nếu bạn không may bạn sở hữu những tướng mũi này cần tìm cách hóa giải để cải vận.

HLV Park Hang Seo liên tục nhận tin dữ từ trò cưng

HLV Park Hang Seo đón nhận những tin không vui từ chấn thương của một loạt tuyển thủ Việt Nam, ngay sau khi bóng đá Việt Nam trở lại.

Đang ngủ say vợ bỗng nhiên bật dậy hốt hoảng: "Anh ơi, chồng em về"

Tôi bị ám ảnh bởi đêm hôn ấy, giờ tôi không biết phải làm thế nào để quên đi chuyện này cả....

Đến Hải Phòng - ngắm thành phố của những cây cầu về đêm

Ngoài lợi thế về du lịch biển, du lịch tâm linh và du lịch nội đô là thế mạnh mà Hải Phòng đang tìm hướng phát triển trong thời gian tới.

Xem thêm