TP HCM dùng Robot tự khử khuẩn để hạn chế tiếp xúc mầm bệnh Covid-19

0
Ngày 4/4, Sở Y tế TP đưa “Robot khử khuẩn phòng cách ly” vào hoạt động chính thức tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi, TP.HCM. Điều đặc biệt, robot biết tự khử khuẩn mình trước khi ra khỏi phòng cách ly.
11

Robot trên đường đến phòng cách ly khử khuẩn.

“Robot khử khuẩn phòng cách ly” do Trung tâm công nghệ Công nghệ thông tin của Bệnh viện Quân Dân Y miền Đông chế tạo theo đơn đặt hàng của Sở Y tế TP HCM.

Sau 2 tuần thiết kế và chế tạo bản thử nghiệm, dưới sự cố vấn chỉnh sửa và cải tiến theo góp ý của Hội đồng khoa học công nghệ Sở Y tế, robot khử khuẩn đã đến khâu hoàn chỉnh và chính thức đi vào hoạt động.

Robot có chức năng chính là phun xịt thuốc khử khuẩn và lau sàn nhà sau khi phun xong. Đặc biệt, robot còn biết tự khử khuẩn mình trước khi ra khỏi phòng cách ly.

Nhân viên vận hành có thể ngồi ở khu hành chánh trung tâm để điều khiển từ xa Robot qua mạng 3G hoặc mạng internet. Robot khử khuẩn là một sản phẩm thiết thực, được ứng dụng hiệu quả bởi giúp giảm nguy cơ tiếp xúc với mầm bệnh cho nhân viên y tế trong quá trình phun xịt thuốc khử khuẩn

Sắp tới, Sở Y tế sẽ trang bị robot khử khuẩn cho các bệnh viện chuyên tiếp nhận điều trị người nhiễm Covid-19.

Trọng Nghĩa – Huỳnh Phúc

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

108 bức tranh sen dành tặng, tri ân người yêu mến Phật giáo

Mạng xã hội Phật giáo Butta chính thức khởi động chương trình dành tặng 108 bức tranh Sen tượng trưng cho sự tinh khiết, thức tỉnh và nghị lực kiên cường.

[Truyện ngắn] Miền sương giăng

Tôi mở cửa, vứt cái ba lô to kềnh xuống sàn nhà rồi nằm vật ra giường.

Nỗi oan của thầy Park đã được hóa giải

Việc HAGL bay cao trên BXH mùa này không chỉ giúp cho người hâm mộ đội bóng phố Núi phấn khởi, mà nó còn giúp cho thầy Park giải được "nỗi oan".

Thiêng liêng những đền thờ người mẹ

Trong tín ngưỡng dân gian Việt Nam, người mẹ có một vị trí cực kì lớn lao.

Xem thêm

Thế giới Facebook

Quốc tế