TP HCM công bố điểm chuẩn tuyển sinh vào lớp 10

0
Trưa nay (3/7), Sở GD-ĐT TP HCM đã công bố điểm chuẩn tuyển sinh vào lớp 10 của các trường THPT công lập trên địa bàn thành phố.
Sau khi biết kết quả, thí sinh không được phép thay đổi nguyện vọng trước đó. (Ảnh: Thanh niên)
Sau khi biết kết quả, thí sinh không được phép thay đổi nguyện vọng trước đó. (Ảnh: Thanh niên)

Theo đó, trường có điểm chuẩn cao nhất là THPT Nguyễn Thượng Hiền, với nguyện vọng 1 lấy 40 điểm giảm 1,25 điểm so với năm ngoái.

Trường lấy điểm chuẩn thấp nhất năm nay là các trường nằm ở khu vực vùng ven thành phố, trường năng khiếu thể dục thể thao Bình Chánh, Bình Khánh và An Nghĩa của huyện Cần Giờ với 15 điểm.

Nhìn chung, điểm chuẩn năm nay giảm rõ rệt so với năm ngoái. Trung bình giảm từ 1,5-3 điểm và giảm đều ở các trường THPT từ tốp trên xuống tốp dưới. 

Sở GD-ĐT TP HCM cũng cho biết sau khi có kết quả trúng tuyển, học sinh phải nộp hồ sơ nhập học từ ngày 4-20/7.

Hồ sơ nhập học bao gồm: Đơn dự tuyển vào lớp 10, phiếu báo điểm thi, học bạ THCS, giấy xác nhận tốt nghiệp THCS (tạm thời), giấy khai sinh, giấy chứng nhận chính sách ưu tiên, khuyến khích (nếu có).

1Điểm chuẩn tuyển sinh vào lớp 10 THPT trên địa bàn TP HCM.

2Điểm chuẩn tuyển sinh vào lớp 10 THPT trên địa bàn TP HCM.

3Điểm chuẩn tuyển sinh vào lớp 10 THPT trên địa bàn TP HCM.

Tú Anh

Bình luận

"Khát vọng bình yên" - Bức tranh âm nhạc nơi tuyến đầu chống dịch

Tác phẩm được ví như “bức tranh âm nhạc” trong đó là sự khốc liệt, là tình yêu thương chia sẻ cùng với niềm tin chiến thắng dịch bệnh...

Chelsea hủy diệt Norwich với chiến thắng 7-0, vững chắc ngôi đầu bảng

Chelsea giữ vững ngôi đầu bảng sau 9 trận, trở thành đội bóng ghi bàn nhiều nhất tại Ngoại hạng Anh cho đến nay sau khi thắng đậm 7-0 trước Norwich.

Vé trận đội tuyển Việt Nam - Nhật Bản giá cao nhất 1,2 triệu đồng

VFF công bố giá vé trong hai trận đội tuyển Việt Nam tiếp đón Nhật Bản và Saudi Arabia tháng 11 tới. Vé có mức giá cao nhất là 1,2 triệu đồng.

Ươm những hạt mầm thành tán cây xanh

Mỗi một hạt mầm bé nhỏ được gieo vào đất mẹ, nếu được chăm sóc, vun trồng đúng cách, sẽ vươn mình phát triển thành những tán cây xanh...

Xem thêm

Thế giới Facebook