Pháp Luật Plus - TP HCM công bố chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 hệ công lập

TP HCM công bố chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 hệ công lập

0
Ngày 4/4, Sở GD-ĐT TP HCM đã công bố chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 hệ công lập năm học 2017-2018 là 63.440 học sinh, tăng hơn 1.000 chỉ tiêu so với năm ngoái.
Học sinh trường THPT Hùng Vương tham gia chương trình tư vấn mùa thi. (Ảnh: Kênh 14)
Học sinh trường THPT Hùng Vương tham gia chương trình tư vấn mùa thi. (Ảnh: Kênh 14)

Theo số liệu từ các phòng giáo dục gửi về Sở GD-ĐT TP HCM, số lượng học sinh đăng ký dự thi vào lớp 10 công lập năm nay là khoảng 81.000 thí sinh.

Như vậy, với chỉ tiêu trên, sẽ có hơn 17.500 học sinh lớp 9 rớt lớp 10 công lập phải vào các trường THPT tư thục, trung tâm giáo dục thường xuyên, trường nghề.

Ngoài ra, trong tổng số 63.440 học sinh vào lớp 10 công lập thì chỉ tiêu vào trường chuyên và lớp chuyên là 1.960 học sinh.

Theo thống kê của Sở GD-ĐT TP HCM những trường có chỉ tiêu tuyển sinh cao nhất là THPT Hùng Vương (1.125 học sinh), Mạc Đĩnh Chi (1.020 học sinh), THPT Gia Định (1.000 học sinh).

Những trường có chỉ tiêu tuyển sinh thấp nhất là trường Trung học Thực hành ĐH Sư phạm (180 học sinh); THPT Quốc tế Việt Úc (60 học sinh); THPT Nam Sài Gòn (70 học sinh).

Như vậy, từ chỉ tiêu do các trường đề ra, học sinh sẽ tham khảo điểm chuẩn năm trước và căn cứ vào khả năng học tập của mình để đăng ký nguyện vọng vào các trường.

Sở GD-ĐT quy định, học sinh lớp 9 nộp hồ sơ tại trường đang học từ ngày 17-29/4.

Thu Giang

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Pogba đơn phương rời MU: Giữa tình và tiền

Paul Pogba xem xét đơn phương chấm dứt hợp đồng với MU, khi tình đã cạn và chuyện tiền bạc không như mong muốn.

Video: Đoàn Văn Hậu "luyện công" trên đất Hà Lan

Văn Hậu trải qua thời gian đầy thách thức và bấp bênh trên đất Hà Lan, cùng Heerenveen nhưng phía trước là tương lai sáng sủa của trung vệ này.

Ca sỹ Hiền Anh Sao Mai ra mắt MV "Cùng chống giặc Corona"

Ca sỹ Nguyễn Hiền Anh (nghệ danh Hiền Anh Sao Mai) chính thức ra mắt MV “Cùng chống giặc Corona” của nhạc sỹ Phạm Hồng Sơn (phổ thơ Ngô Đức Hành).

Lóa mắt xem loạt cây cảnh hình thú tiền tỷ của đại gia Việt

Được các nghệ nhân tạo thế hình các loài vật một cách cầu kỳ, độc lạ, nhiều cây cảnh được các đại gia trả giá tới cả tiền tỷ.

Thế giới Facebook