Pháp Luật Plus - TP HCM chủ động kiểm soát và phòng, chống dịch cúm (H5N1) trên gia cầm

TP HCM chủ động kiểm soát và phòng, chống dịch cúm (H5N1) trên gia cầm

0
TP HCM vừa có công văn khẩn gửi các sở, ngành liên quan và UBND 24 quận, huyện trên địa bàn để chỉ đạo thực hiện công tác phòng, chống bệnh cúm gia cầm trên địa bàn Thành phố năm 2020.
905a451c-1aec-11e7-b4ed-ac719e54b474imagehires050138-15805965591342061000239.

Hình minh họa. (Nguồn: Tuổi trẻ)

Văn bản nêu rõ, trong thời gian qua, tình hình dịch bệnh gia súc, gia cầm trên cả nước diễn biến phức tạp. Tại TP HCM, việc giết mổ, buôn bán gia cầm trái phép tại nhiều địa bàn gây nên nhiều tiềm ẩn, nguy cơ xảy ra dịch bệnh và mất an toàn thực phẩm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình dịch tễ đàn gia súc, gia cầm và sức khỏe người dân trên địa bàn thành phố.

Để chủ động kiểm soát và phòng, chống bệnh cúm gia cầm, không để dịch bệnh xảy ra và lây lan trên địa bàn, UBND TP HCM vừa chỉ đạo các cơ quan, đơn vị thực hiện nghiêm, đồng bộ tất cả các giải pháp phòng, chống dịch cúm gia cầm đã được phân công.

Chủ tịch UBND các quận-huyện sẽ chịu trách nhiệm nếu để xảy ra tình trạng các điểm kinh doanh gia cầm sống không đúng quy định. Tại TPHCM, việc giết mổ, buôn bán gia cầm trái phép tại nhiều địa bàn gây nên nhiều tiềm ẩn, nguy cơ xảy ra dịch bệnh và mất an toàn thực phẩm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình dịch tễ đàn gia súc, gia cầm và sức khỏe người dân trên địa bàn TP HCM.

Trước đó, tại buổi làm việc giữa đoàn công tác TP HCM với Sở NNPTNT, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP HCM Lê Thanh Liêm nhấn mạnh, nếu địa phương nào để xảy ra dịch cúm H5N1 thì chủ tịch quận, huyện đó phải chịu trách nhiệm trước UBND thành phố.“

Đây là những đợt dịch cực kỳ nguy hiểm, phải hết sức quyết liệt, thật sự nghiêm túc phòng, chống không chỉ virus corona và cả cúm H5N1. Tuyệt đối không để xảy ra dịch H5N1 trên địa bàn”, ông Liêm chỉ đạo.

Tấn Quang – Thanh Hải

Loading...

Bình luận

Loading...

Văn Hậu lỡ cơ hội giành danh hiệu đầu tiên tại Hà Lan

Liên đoàn bóng đá Hà Lan quyết định hủy bỏ giải đấu trẻ. Điều đó có nghĩa rằng Văn Hậu không còn cơ hội giành danh hiệu cùng đội trẻ Heerenveen.

'Những ngày không quên' - Phim truyền hình đầu tiên về dịch bệnh Covid-19

Hàng triệu người không thể đi làm, trẻ em không thể đến lớp và những gặp gỡ giao tiếp hàng ngày bị giới hạn.

Đội hình xuất sắc nhất châu Âu năm nay: Có Messi, không C.Ronaldo

Danh sách 11 cầu thủ hay nhất trong đội hình các giải châu Âu 2019/20 được bình chọn có Lionel Messi, nhưng rất bất ngờ khi vắng mặt C.Ronaldo.

Mẫu nội y 9x mặc xẻ sâu khoe ngực căng đầy choáng váng

Demi Rose mới đây tung ảnh khoe vòng 1 ngoại cỡ lên trang cá nhân khiến fan choáng váng.