Pháp Luật Plus - TP Biên Hòa theo dõi, cách ly 21 người đến từ vùng có dịch

TP Biên Hòa theo dõi, cách ly 21 người đến từ vùng có dịch

0
Ngày 5/2, Sở Y tế tỉnh Đồng Nai đã làm việc với UBND TP Biên Hoà về việc phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona.

Trong những ngày qua, TP Biên Hòa đã thực hiện nhiều biện pháp quyết liệt để phòng, chống dịch. Trung tâm y tế thành phố đã lập 32 đội cơ động phản ứng nhanh, thiết lập hệ thống giám sát bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV như: giám sát người tiếp xúc với người nhiễm bệnh, giám sát ca bệnh… để dự báo sớm những biến động của dịch bệnh.

Hiện tại Sở Y tế TP Biên Hòa đang tiến hành theo dõi 21 người đi từ vùng có dịch về và tất cả người Trung Quốc có mặt trên địa bàn thành phố. Những người này được trạm y tế phối hợp với Trung tâm y tế thành phố theo dõi thân nhiệt hằng ngày, hướng dẫn cách ly tại công ty hay tại chỗ ở, không cho tiếp xúc với người khác đến hết 14 ngày.

Nếu phát hiện những người này có dấu hiệu viêm đường hô hấp cấp, đội phản ứng nhanh của thành phố sẽ xử lý kịp thời. Cũng trong ngày 5/2, thành phố sẽ tiếp tục phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tiến hành tư vấn, khám sàng lọc, cách ly một số người Trung Quốc trên địa bàn.

01.

Toàn cảnh cuộc họp.

Ngoài ra, TP Biên Hòa cũng đã tiến hành phun hóa chất khử trùng tại các phường: Long Bình Tân, Tam Hiệp, Thanh Bình; tiếp tục phun hóa chất tại 84 trường học trên địa bàn thành phố đến ngày 11/02; sẵn sàng tiếp nhận, chuyển tuyến những bệnh nhân có dấu hiệu mắc bệnh.

Theo kế hoạch, TP Biên Hòa dự trù chi hơn 1,5 tỷ đồng để phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh như: mua khẩu trang y tế, dung dịch rửa tay, in phát tờ rơi, hỗ trợ phun hóa chất…

Phó giám đốc Sở Y tế Nguyễn Hữu Tài đánh giá cao những cách làm trong phòng chống dịch của TP Biên Hòa, ông đề nghị ngành y tế Biên Hòa tiếp tục phối hợp chặt chẽ hơn nữa với Công an cùng chính quyền địa phương theo dõi chặt chẽ, giám sát thân nhiệt, sức khỏe, cách ly tại chỗ những trường hợp có dấu hiệu mắc bệnh. Đồng thời vận động, hướng dẫn cách ly tại chỗ ở hoặc công ty 14 ngày đối với những chuyên gia người Trung Quốc đã, đang và sẽ về Đồng Nai làm việc, sinh sống, những người đi về Đồng Nai từ vùng có dịch.

Sở Y tế tham mưu UBND tỉnh để phòng chống dịch tại các đơn vị đóng quân trên địa bàn thành phố đồng thời sẽ xem xét lại những kiến nghị của TP Biên Hòa về việc cấp thêm khẩu trang, hóa chất để phun xịt khử khuẩn vì hiện nay hóa chất đang rất khan hiếm, đồng thời.

Lãnh đạo Sở Y tế nhấn mạnh, Biên Hòa là địa phương có đông dân, có nhiều người nước ngoài sinh sống nên các ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn thành phố cần phối hợp chặt chẽ để làm tốt công tác quản lý, cách ly các đối tượng có nguy cơ, đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dân.

Trần Hùng - Nguyễn Thắm

Loading...

Bình luận

Loading...
Âm nhạc trực tuyến - hay và chưa hay

Âm nhạc trực tuyến - hay và chưa hay

0
Sản xuất nhạc trực tuyến là một giải pháp tối ưu trong mùa dịch, khi mà người dân không thể ra đường hay tụ tập chỗ đông người.

Ngày Quốc Tổ Việt Nam toàn cầu online: Kết nối đồng bào Việt

Giỗ Tổ Hùng Vương năm Canh Tý 2020 vẫn được tổ chức quy mô cấp quốc gia nhằm tôn vinh các giá trị văn hóa dân tộc.

Sáng nay, dâng hương Giỗ Tổ tại Đền Hùng

Lễ dâng hương diễn ra vào 9h sáng nay 2/4 tại đền Thượng, thành phần tham gia được rút gọn khoảng 1-2 đại diện là lãnh đạo UBND tỉnh Phú Thọ.

Tối giản nghi thức trong lễ giỗ Tổ Hùng Vương tại TP Vũng Tàu

Ban quản lý Đền thờ Hùng Vương - Mẫu Cửu (12 Bạch Đằng, phường 5, TP Vũng Tàu) quyết định tuyệt đối không tiếp đón người dân để phòng, chống dịch Covid-19.

Khám phá vẻ đẹp "thơ mộng" bản định cư Cu Vai – Yên Bái

Nằm vắt mình trên lưng chừng dốc, bản Cu Vai, tỉnh Yên Bái là một trong những điểm đến hấp dẫn để người dân và du khách khám phá.