Pháp Luật Plus - Top 100 ĐH danh tiếng nhất thế giới: Harvard giữ vị trí quán quân

Top 100 ĐH danh tiếng nhất thế giới: Harvard giữ vị trí quán quân

0
Ngày 30/5, Tạp chí giáo dục Anh - Times Higher Education công bố bảng xếp hạng (BXH) top 100 trường đại học thế giới năm 2018 dựa trên cuộc khảo sát khoảng 10.000 nhà học thuật kỳ cựu đến từ 138 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Mỹ vẫn là quốc gia xuất sắc dẫn đầu với 44 trường lọt vào bảng xếp hạng, Đông Nam Á có 2 đại diện góp mặt trong danh sách.

Năm nay, Đại học Harvard vẫn giữ vững vị trí quán quân trong bảng xếp hạng giáo dục đại học uy tín hàng đầu thế giới - Times Higher Education (THE). Như vậy, đây là năm thứ 8 ngôi trường vang danh thế giới tiếp tục khẳng định thương hiệu dẫn đầu của mình.

Đại học Harvard.
Đại học Harvard.

Raphaelle Soffe, sinh viên năm nhất Đại học Harvard khẳng định vị trí của Harvard trong bảng xếp hạng THE đã ảnh hưởng không nhỏ đến việc cô lựa chọn trường.

"Vị trí quán quân của Harvard ở bảng xếp hạng giúp tôi có cái nhìn tổng quan về các cơ sở giáo dục, nghiên cứu hàng đầu thế giới", Soffe nói.

Cũng theo BXH này, Viện công nghệ Massachusetts xếp thứ 2, ĐH Stanford xếp thứ 3. Các vị trí tiếp theo lần lượt thuộc về: ĐH California, Berkeley (6), ĐH Princeton (7), ĐH Yale (8), ĐH California, Los Angeles (9) và ĐH Chicago (9).

Vương quốc Anh có 2 trường lọt vào vị trí số 4 và số 5 là ĐH Cambridge và ĐH Oxford.

ĐH Tokyo (Nhật Bản) là đại diện đến từ châu Á chiếm vị trí cao nhất trong top 100 đại học danh tiếng thế giới 2018. Theo sau là ĐH Thanh Hoa của Trung Quốc, xếp ở vị trí 14.

Top 10 Đại học danh tiếng nhất thế giới năm 2018 theo tạp chí Times Higher Education.
Top 10 Đại học danh tiếng nhất thế giới năm 2018 theo tạp chí Times Higher Education.

Ở Đông Nam Á, chỉ có Singapore lọt vào bảng xếp hạng với ĐH Quốc gia Singapore chiếm vị trí 24, và ĐH Công nghệ Nanyang được xếp trong nhóm vị trí từ 51-60.

Bảng xếp hạng các trường đại học thế giới do Tạp chí Times Higher Education công bố hàng năm, dựa trên những chuẩn mực nghiêm ngặt với các tiêu chuẩn quốc tế khắt khe để đánh giá các sứ mệnh của các trường đại học trên toàn thế giới.

Các tiêu chí đó bao gồm giảng dạy, nghiên cứu, chuyển giao kiến thức và triển vọng quốc tế. Kết quả của bảng xếp hạng nhận được sự tin tưởng của học sinh, sinh viên, phụ huynh, các chuyên gia hoạt động trong lĩnh vực giáo dục cũng như lãnh đạo các trường và chính phủ các nước.

Bảng xếp hạng áp dụng 13 chỉ số đánh giá được định chuẩn kĩ lưỡng, đưa ra những so sánh toàn diện và cân đối nhất. Các chỉ số này được phân thành 5 nhóm:

- Giảng dạy (môi trường học tập)

- Nghiên cứu (khối lượng, thu nhập và danh tiếng)

- Trích dẫn (ảnh hưởng nghiên cứu)

- Triển vọng quốc tế (nhân viên, sinh viên, nghiên cứu)

- Đầu vào ngành (chuyển giao kiến thức)

Lệ Thu  -  Theo Dân Trí

Loading...

Bình luận

Loading...

Không còn 'ngoan hiền', Á hậu Thúy Vân gây sốc với bộ ảnh 'nội y'

Á hậu Quốc tế 2015 gây bất ngờ với loạt hình ảnh diện nội y, khoe số đo hình thể ấn tượng 82-60-90. Đây là lần hiếm hoi Thúy Vân thực hiện

Bằng Kiều, Quang Lê tranh nhau làm “tình nhân” của Minh Tuyết

Bằng Kiều nói, anh và Quang Lê sẽ “quyết chiến” để xem ai sẽ được làm “tình nhân” của Minh Tuyết trong “Đêm tình nhân 6”.

Hà Giang: Tổ chức Hội nghị phát triển sản phẩm du lịch đặc trưng trong liên kết vùng

Ngày 19/8, tại huyện Quang Bình, UBND tỉnh Hà Giang phối hợp với Tổng Cục du lịch tổ chức Hội nghị phát triển sản phẩm du lịch trong liên kết.vùng.

Áo tắm siêu nhỏ của sao Việt

Top áo tắm gây bão của dàn sao Việt, nhiều bộ "siêu nhỏ" đã gây bất bình vì quá hở hang và phản cảm.