Pháp Luật Plus

Tôi Yêu quê hương, đất nước, con người Việt Nam

0
Nhắc đến anh là nhắc đến hình ảnh người thầy thuốc giàu y đức, anh dám bỏ lại sau lưng những hoài bão và ước mơ lập nghiệp bên Mỹ để trở về Việt Nam gắn bó với sự nghiệp y tế. Anh là Bác sỹ Hoàng Văn Hồng - Quyền Trưởng khoa Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội.
Chân dung Bác sỹ Hoàng Văn Hồng.
Chân dung Bác sỹ Hoàng Văn Hồng.

Cho tôi được gọi anh bằng những từ thân mến “Bác sỹ Hoàng Hồng”!

Bác sỹ Hoàng Hồng tốt nghiệp Bác sỹ Y khoa trường ĐH Y Hà Nội, và tiếp tục được đào tạo bài bản bác sĩ nội trú bệnh viện chuyên ngành Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ. Sau đó, anh sang Mỹ học tập và đã hoàn thành chương trình nghiên cứu sinh sau Tiến sỹ (Postdoctoral Fellow) về chuyên ngành Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ tại Bệnh viện đa khoa Massachusetts, Đại học Y Harvard - một bệnh viện lớn, nhiều năm liền được vinh danh là bệnh viện tốt hàng đầu nước Mỹ. Hiện nay, anh được vinh dự làm cố vấn Y tế của thủ đô Hà Nội với tổ chức y tế uy tín trên thế giới, hệ thống các bệnh viện trường đại học Harvard.

Bác sỹ Hoàng Hồng cùng với các lãnh đạo cao cấp của hệ thống các bệnh viện Harvard tại Ủy Ban Nhân Dân thành phố Hà Nội.
Bác sỹ Hoàng Hồng cùng với các lãnh đạo cao cấp của hệ thống các bệnh viện Harvard tại Ủy Ban Nhân Dân thành phố Hà Nội.

Anh đã làm theo con tim mình, anh quyết định trở về Việt Nam để cống hiến công sức của mình, anh mang những kiến thức tích lũy được để khám và làm phẫu thuật tạo hình, thẩm mỹ điều trị cho người bệnh đến với khoa Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ, Bệnh viện đại học Y Hà Nội. Anh từng tâm sự: “Thực ra là mình muốn đóng góp một cái gì đó nho nhỏ cho cộng đồng của mình. Vấn đề kinh tế không quá đặt nặng. Tôi không cần giàu, chỉ cần công việc tốt và cuộc sống ổn. Ở Mỹ tốt hơn, đúng, nhưng ở Việt Nam cũng khá đầy đủ. Trong cuộc sống quan trọng là có đam mê và được theo đuổi đam mê. Được khám chữa bệnh cho người Việt tôi cảm thấy thật sự vui và có cảm giác rất đặc biệt. Chính điều đó mang lại cho tôi nguồn năng lượng tốt”.

Bác sĩ Nguyễn Roãn Tuất – Nguyên Trưởng khoa PTTHTM chân tình trò chuyện cùng chúng tôi: “Bác sĩ Hồng sau thời gian đào tạo chuyên sâu tại nước ngoài đã về ứng dụng nhiều kĩ thuật tiên tiến tại khoa Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ, bệnh viện Đại học Y Hà Nội. Giờ đây, chúng tôi có bác sỹ tốt, tu nghiệp ở nước ngoài về. Vậy bệnh nhân không nhất thiết phải ra nước ngoài chữa bệnh, thầy thuốc ta phục vụ nhân dân ta sẽ tốt hơn nhiều!”

  Bác sỹ Hoàng Hồng đang thực hiện một ca phẫu thuật tại BV Đại học Y Hà Nội.

Bác sỹ Hoàng Hồng đang thực hiện một ca phẫu thuật tại BV Đại học Y Hà Nội.

Bác sỹ Hoàng Văn Hồng được giao Quyền Trưởng khoa Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ, bệnh viện Đại học Y Hà Nội, một trong những ngôi trường đại học lâu đời và uy tín trong cả nước. Anh là một trong những bác sĩ trẻ nhất được giao trọng trách đứng đầu một khoa lâm sàng trong số tất cả các Bệnh viện tuyến trung ương cả nước hiện nay. Mọi hoạt động của khoa đã được anh tiếp nối và nắm bắt nhanh chóng như chủ trì giao ban khoa hàng ngày, hội chẩn chuyên môn, phát triển hợp tác quốc tế với Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản,.... Anh đã trực tiếp tham gia Phẫu thuật tạo hình sau chấn thương; Phẫu thuật tạo hình sau ung thư; Phẫu thuật tạo hình di chứng bỏng; Phẫu thuật sửa sẹo; Ứng dụng kỹ thuật vi phẫu trong ngoại khoa; Phẫu thuật tạo hình dị tật bẩm sinh: khe hở môi, khe hở vòm miệng, dị tật vành tai, bệnh lý bất thường mạch máu...; Phẫu thuật thẩm mỹ: phẫu thuật thẩm mỹ vùng đầu mặt cổ: tạo hình hai mí, nâng mũi, tạo hình mũi cấu trúc, tạo hình môi trái tim, độn cằm,..; phẫu thuật nâng ngực, phẫu thuật tạo hình thành bụng, phẫu thuật hút mỡ bụng...

Trong đó, Bác sĩ Hoàng Văn Hồng đã và đang triển khai các kỹ thuật tạo hình kinh điển và quan tâm phát triển các kỹ thuật tiên tiến như: Vi phẫu thuật trong tạo hình khuyết phần mềm; Vi phẫu thuật ghép nối cơ quan và chi thể đứt rời; Ứng dụng kỹ thuật vạt mạch xuyên trong tạo hình; Ứng dụng kỹ thuật giãn da trong phẫu thuật tạo hình; Ứng dụng các kỹ thuật tiến bộ trong thẩm mỹ. Đặc biệt, anh có nhiều cải tiến kỹ thuật mổ trong lĩnh vực Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ ở trình độ cao:  Các phương pháp phẫu thuật tái tạo và thẩm mỹ vú do các nguyên nhân; Nâng ngực nâng mông bằng túi độn Sillicon, hay sử dụng mỡ tự thân, ứng dụng công nghệ tế bào gốc vào phẫu thuật thẩm mỹ, các phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ mũi, phẫu thuật thẩm mỹ mũi cấu trúc; vi phẫu thuật tái tạo các tổn thương ở đầu mặt cổ và bàn tay.

Bác sỹ Hoàng Hồng cho triển khai trung tâm Phẫu thuật Thẩm mỹ chuyên sâu tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội.
Bác sỹ Hoàng Hồng cho triển khai trung tâm Phẫu thuật Thẩm mỹ chuyên sâu tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội.

Người bệnh yên tâm đến khám, điều trị, Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ tại khoa. Cán bộ nhân viên trong khoa thực hiện tốt kế hoạch “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”Không chỉ có người trưởng khoa trẻ, gương mẫu mà nơi đây còn có một tập thể gồm nhiều chuyên gia giỏi, thân thiện, tận tình với người bệnh. Chính sự chủ động trong chuyên môn, anh và đồng nghiệp trong khoa đã vượt khó, đi lên, phát triển cả về số lượng và chất lượng, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ khám và thực hiện các ca Phẫu thuật Tạo hình, Thẩm mỹ cho hàng ngàn người bệnh mỗi năm, đưa Khoa Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ Bệnh viện Đại học Y Hà Nội trở thành một địa chỉ uy tín chất lượng cao cho mọi người bệnh.  

Bác sỹ Hoàng Hồng hướng dẫn các sinh viên y khoa Mỹ, Nhật Bản, Australia học tại khoa Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ, bệnh viện Đại học Y Hà Nội.
Bác sỹ Hoàng Hồng hướng dẫn các sinh viên y khoa Mỹ, Nhật Bản, Australia học tại khoa Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ, bệnh viện Đại học Y Hà Nội.

Không chỉ là một bác sỹ giỏi, bác sỹ Hoàng Hồng còn được đồng nghiệp ngành Y và nhiều người biết đến là một người đam mê nghiên cứu khoa học về chuyên ngành phẫu thuật tạo hình, thẩm mỹ. Bên cạnh đó, anh luôn tạo điều kiện cho đồng nghiệp học tập, nâng cao trình độ chuyên môn; nhiệt tình chia sẻ kinh nghiệm cho các thế hệ sinh viên và học viên sau đại học: nghiên cứu sinh, cao học, bác sỹ nội trú bệnh viện; Đẩy mạnh quan hệ hợp tác quốc tế cũng như hợp tác với các bệnh viện lớn trong nước trao đổi kinh nghiệm và giúp đỡ chuyển giao kỹ thuật.

Cảm nhận nhẹ nhàng về những đóng góp của bác sĩ Hoàng Văn Hồng và công việc ở khoa Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội hôm nay thật đáng trân quý. Với anh: những gì đã đạt được sẽ là nền tảng để phấn đấu tốt hơn và điều đặc biệt là phải tạo được thương hiệu uy tín trong nghề nghiệp cho bản thân… Thật đúng và ý nghĩa khi anh và đồng nghiệp đang cứu chữa và làm đẹp cho biết bao người bệnh bốn phương. Người bệnh thì yêu quý, đồng nghiệp thì mến trọng anh - một bác sĩ trẻ nhiệt huyết, tài năng, quyết đoán trong công việc và chuyên môn./.

Việt Hùng - Xuân Thủy - Theo http://vietnamhoinhap.vn/

Loading...

Bình luận

Hôm nay (10/7), bốc thăm tứ kết Champions League

Hôm nay (10/7/2020), UEFA sẽ tiến hành bốc thăm chia cặp cho các vòng đấu từ tứ kết, bán kết của Champions League mùa giải 2019-2020.

Vịnh Hạ Long - 'Bức tranh thủy mặc' khổng lồ của Vịnh Bắc Bộ

Vinh dự được tạp chí uy tín Insider của Mỹ đưa vào danh sách 50 kỳ quan thiên nhiên đẹp nhất thế giới nhờ cảnh đẹp thiên nhiên tuyệt mỹ.

Hai sự kiện lịch sử chứng minh Huế là Kinh đô Áo dài Việt Nam

Võ Vương Nguyễn Phúc Khoát khai sinh ra áo dài, vua Mình Mạng đã đưa áo dài trở thành trang phục phố biển chứng minh HUế là Kinh đô Áo dài VN.

TTXVN ra mắt cuốn sách về Đổi mới sáng tạo trong báo chí toàn cầu

Cuốn sách phân tích sâu những cách làm sáng tạo trong các tổ chức báo chí, từ nền tảng kỹ thuật số tới những sản phẩm là báo in.

Xem thêm