Pháp Luật Plus - Tỉnh Điện Biên cách ly 34 học sinh do dính sốt trong dịp cảnh báo dịch Corona

Tỉnh Điện Biên cách ly 34 học sinh do "dính" sốt trong dịp cảnh báo dịch Corona

0
Tại huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên, đã phát hiện 2 giáo viên và 34 học sinh có biểu hiện cúm, ho, sốt, trong đó phần lớn số học sinh này đã tiếp xúc với bố, mẹ từ Trung Quốc trở về.

Chiều ngày 04/2, Theo thông tin rà soát từ UBND huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên có 1.043 trường hợp học sinh có bố hoặc mẹ làm việc ở Trung Quốc; trong đó, 133 trường hợp có bố, mẹ đã quay lại Trung Quốc làm việc và một số trường hợp không về nước trong dịp Tết Nguyên Đán vừa qua.

Qua kiểm tra, rà soát, Phòng GDĐT Nậm Pồ đã phát hiện 2 giáo viên và 34 học sinh có biểu hiện cúm, ho, sốt, trong đó phần lớn số học sinh này đã tiếp xúc với bố, mẹ từ Trung Quốc trở về.

corona

Ảnh minh họa. Ảnh Vietnamnet.

Ngay sau đó, 2 giáo viên và 34 học sinh đều đã được tạm thời nghỉ dạy và nghỉ học để đến cơ sở y tế kiểm tra, theo dõi.

Trong chiều nay, huyện Nậm Pồ sẽ họp ban chỉ đạo để nghe báo cáo và đề ra các giải pháp xử lý.

Trao đổi với Phapluatplus.vn, ông Nguyễn Xuân Thuận, Trưởng Phòng Giáo dục – Đào tạo huyện Nậm Pồ (Điện Biên) xác nhận sự việc trên và cho biết đã phát hiện 2 giáo viên và 34 học sinh có biểu hiện cúm, ho, sốt (trong đó phần lớn số học sinh này đã tiếp xúc với bố, mẹ từ Trung Quốc về).

Vị Trưởng phòng cho biết, theo kết quả ban đầu từ các trường báo cáo lên thì toàn bộ các cháu đã bị ốm, sốt đều tiếp xúc với bố mẹ đi làm ăn từ Trung Quốc về trong dịp Tết vừa qua.

Sau khi phát hiện các cháu có biểu hiện trên Phòng đã chỉ đạo cho các cháu tạm nghỉ học và phối hợp cơ quan y tế để theo dõi, cách ly.

Theo ông Thuận, giải pháp trước mắt là chỉ đạo cho giáo viên, học sinh bị sốt, ho nghỉ học, nghỉ dạy và cách ly.

Ngay trong chiều nay, cơ quan y tế sẽ phun thuốc khử trùng tại các điểm trường, cơ sở giáo dục đồng thời thực hiện triệt để việc rửa tay bằng xà phòng, đeo khẩu trang khi đến trường", vị Trưởng Phòng Giáo dục cho hay.

Trước đó, để chủ động phòng chống và ngăn chặn dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Điện Biên, ngày 03/02, Chủ tịch UBND tỉnh đã ký ban hành Chỉ thị số 03/CT-UBND về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra tới các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố.

Để chủ động phòng chống và ngăn chặn dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Chủ tịch UBND tỉnh chỉ thị không được chủ quan, giám sát chặt chẽ tình hình dịch, phát hiện và xử lý kịp thời không để dịch lây lan.

Huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc để phòng, chống dịch nhằm bảo vệ sức khỏe, tính mạng cho nhân dân, hạn chế thấp nhất tử vong do dịch này gây ra.

Theo thống kê trên toàn thế giới hiện có 20,663 người mắc, 427 người tử vong, trong đó Trung Quốc 425 người tử vong, Phillippines có 1 trường hợp tử vong, Hồng Kông có 1 trường hợp tử vong. Trong đó khả năng bình phục trên toàn cầu là 697 người.

Tại Việt Nam mới phát hiện thêm 2 ca, nâng tổng số ca nhiễm là 10 người mắc nCoV (virus Corona).Trong đó: 02 cha con người Trung Quốc (01 người đã khỏi); 04 công dân Việt Nam đều trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc (Trong đó có 1 công nhân ở Thanh Hóa mới được ra viện vào sáng nay); 01 công dân Việt Nam là lễ tân có tiếp xúc gần với 2 cha con người Trung Quốc; 01 công dân Mỹ đến Việt Nam, trước đó có quá cảnh tại Vũ Hán, Trung Quốc, 02 công nhân ở Vĩnh Phúc từ Vũ Hán về cũng bị nhiễm.

 

Đình Quyết

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Pogba đơn phương rời MU: Giữa tình và tiền

Paul Pogba xem xét đơn phương chấm dứt hợp đồng với MU, khi tình đã cạn và chuyện tiền bạc không như mong muốn.

Video: Đoàn Văn Hậu "luyện công" trên đất Hà Lan

Văn Hậu trải qua thời gian đầy thách thức và bấp bênh trên đất Hà Lan, cùng Heerenveen nhưng phía trước là tương lai sáng sủa của trung vệ này.

Ca sỹ Hiền Anh Sao Mai ra mắt MV "Cùng chống giặc Corona"

Ca sỹ Nguyễn Hiền Anh (nghệ danh Hiền Anh Sao Mai) chính thức ra mắt MV “Cùng chống giặc Corona” của nhạc sỹ Phạm Hồng Sơn (phổ thơ Ngô Đức Hành).

Lóa mắt xem loạt cây cảnh hình thú tiền tỷ của đại gia Việt

Được các nghệ nhân tạo thế hình các loài vật một cách cầu kỳ, độc lạ, nhiều cây cảnh được các đại gia trả giá tới cả tiền tỷ.

Thế giới Facebook