Pháp Luật Plus - Tin vui giữa đại dịch: Bệnh nhân thứ 18 nhiễm virus SARS-CoV-2 đã hoàn toàn khoẻ mạnh, nhiều ca khác đã âm tính

Tin vui giữa đại dịch: Bệnh nhân thứ 18 nhiễm virus SARS-CoV-2 đã hoàn toàn khoẻ mạnh, nhiều ca khác đã âm tính

0
Bộ Y tế vừa cho biết, bệnh nhân thứ 18 nhiễm virus SARS-CoV-2 của Việt Nam đã hoàn toàn khoẻ mạnh, nhiều ca bệnh khác đã xét nghiệm âm tính...

Bộ Y tế vừa cho biết, đến chiều 19/3, bệnh nhân số 18 mắc COVID-19 đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình đã khoẻ mạnh hoàn toàn; nhiều trường hợp khác cũng đã cho kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 từ 1 - 2 lần.

Trong số 60 bệnh nhân mắc COVID-19 đang được điều trị tại các cơ sở y tế, đa số bệnh nhân có tình trạng sức khoẻ ổn định, chức năng sống được kiểm soát.

BS. Chu Thị Giang, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Ninh Bình cho biết, sáng 19/3, bệnh nhân đã hoàn toàn khoẻ mạnh, 2 lần xét nghiệm đều âm tính và không còn sốt, ho. Mọi chỉ số sức khoẻ của bệnh nhân hoàn toàn bình thường.

benh-nhan-covid-160320

Các bệnh nhân mắc COVID-19 đa số sức khoẻ đều đã ổn định.

“Bệnh nhân này đã đủ điều kiện ra viện, tuy nhiên bệnh viện đang trao đổi với các chuyên gia để có phương án thực hiện cách ly theo dõi sức khoẻ của bệnh nhân tại nhà hay tại cơ sở y tế sau khi khỏi bệnh”, BS. Chu Thị Giang cho biết thêm.

Kết quả xét nghiệm của hai bệnh nhân nước ngoài đang điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng; nữ bệnh nhân người Anh đang điều trị ở Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 và bệnh nhân số 32 đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh cũng đã âm tính 1 lần.

Riêng tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Đông Anh, Hà Nội) hiện đang điều trị 27 trường hợp mắc COVID-19.

Trong số này, nhiều bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm âm tính 1 lần, đó là bệnh nhân số 17, bệnh nhân số 25 người Mexico, bệnh nhân số 27 người Anh và bệnh nhân số 24 người Ireland .

Riêng với 2 trường hợp bệnh nhân nặng là nữ bệnh nhân người Việt 64 tuổi (BN19) kèm bệnh lý nền là rối loạn tiền đình và nam bệnh nhân người Anh (BN26) 69 tuổi kèm bệnh lý nền là tăng huyết áp, đái tháo đường tuýp 2 hiện vẫn được theo dõi tại Khoa Hồi sức tích cực.

Hai bệnh nhân này đã được đặt thở máy (từ ngày15/3), lọc máu và vẫn đang được theo dõi sát, các y bác sĩ của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương nỗ lực cùng các chuyên gia hàng đầu về hồi sức tích cực, hô hấp, truyền nhiễm… được Bộ Y tế tăng cường điều động từ Bệnh viện Bạch Mai liên tục hội chẩn trực tuyến hàng ngày để hỗ trợ điều trị.

Riêng nữ bệnh nhân số 19, do tình trạng suy hô hấp tiến triển nhanh, nên hội đồng chuyên môn cấp Bộ Y tế và tổ hồi sức bệnh nhân COVID-19 nặng (Bộ Y tế) đã thống nhất chỉ định can thiệp ECMO.

Quốc Bảo

Loading...

Bình luận

Loading...

Đại học Văn hóa Hà Nội ra mắt MV “Tế Covid”, khát khao chiến thắng dịch bệnh

MV “Tế Covid” là một sản phẩm do giảng viên, sinh viên Trường Đại học Văn hóa Hà Nội thực hiện, mang lại niềm tin dịch bệnh sẽ sớm được dập tắt.

Văn Hậu lỡ cơ hội giành danh hiệu đầu tiên tại Hà Lan

Liên đoàn bóng đá Hà Lan quyết định hủy bỏ giải đấu trẻ. Điều đó có nghĩa rằng Văn Hậu không còn cơ hội giành danh hiệu cùng đội trẻ Heerenveen.

'Những ngày không quên' - Phim truyền hình đầu tiên về dịch bệnh Covid-19

Hàng triệu người không thể đi làm, trẻ em không thể đến lớp và những gặp gỡ giao tiếp hàng ngày bị giới hạn.

Đội hình xuất sắc nhất châu Âu năm nay: Có Messi, không C.Ronaldo

Danh sách 11 cầu thủ hay nhất trong đội hình các giải châu Âu 2019/20 được bình chọn có Lionel Messi, nhưng rất bất ngờ khi vắng mặt C.Ronaldo.