Tìm lại nụ cười cho hơn 100 trẻ hở hàm ếch, có hoàn cảnh khó khăn

0
Sinh ra không may chịu khuyết tật sứt môi, hở hàm ếch hoàn cảnh gia đình lại quá khó khăn, hơn 100 trẻ thơ may mắn được “Phẫu thuật nụ cười”.

Từ ngày 14-18/11, Bệnh viện Quốc tế Vinh phối hợp với Tổ chức Operation Smile Việt Nam, Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An tổ chức tổ chức chương trình “Phẫu thuật nụ cười” cho 100 em nhỏ khuyết tật sứt môi, hở hàm ếch, có hoàn cảnh khó khăn.

999

Bác sĩ trong chương trình khám sàng lọc cho các cháu không may chịu khuyết tật bẩm sinh sứt môi, hở hàm ếch.

 

Với các chuyên gia phẫu thuật thẩm mỹ hàm mặt đến từ Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương, Bệnh viện Quân đội 108, Bệnh viện Nhi Đồng 1,2, Bệnh viện Việt Nam - Cu Ba Hà Nội, Bệnh viện Quốc tế Bắc Hà, Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên…. Chương trình “Phẫu thuật nụ cười” lần này sẽ tiến hành phẫu thuật cho hơn 100 em nhỏ mắc các dị tật bẩm sinh liên quan đến hàm, mặt. Không chỉ kém may mắn vì bệnh tật mà các em còn có hoàn cảnh khó khăn.

Địu con trai mới 7 tháng tuổi, lặn lội từ thị trấn Mường Xén, huyện biên giới Kỳ Sơn, Nghệ An vượt hàng trăm km chị Moong Thị Hoa (34 tuổi) đến chương trình từ rất sớm. Hoàn cảnh gia đình quá khó khăn nên dù con trai không may mắc phải khuyết tật hở hàm ếch nhưng chị cũng không dám đưa con đi phẫu thuật. Được giới thiệu về chương trình, hi vọng tìm lại nụ cười cho con khiến chị “liều” đi thành phố một chuyến.

Nhiều năm qua, chương trình phẫu thuật nụ cười đã mang đến niềm vui cho rất nhiều gia đình. Không chỉ khắc phục khiếm khuyết của các con hành trình “tìm lại nụ cười” đầy ý nghĩa ấy, giúp các em có cơ hội phát triển tốt hơn, để có một tương lai tươi sáng hơn.

Quang Phong

Bình luận

Những người tốt âm thầm

Những người tốt âm thầm

0
Phải rồi, cần lắm những tấm lòng cho nhau, cho dù là gió cuốn đi, cho dù là việc tốt làm ra không cần ai biết đến, không cần được báo đáp…

Đặc sản thắng cố - thưởng thức một lần nhớ mãi

Món ăn của mỗi vùng miền thường mang đậm những nét riêng, bản sắc riêng của người dân bản địa.

Quinton Ramone "Rampage" Jackson: Người tiên phong trong phong trào phát triển MMA trên toàn thế giới

Anh cũng là cựu vô địch tại UFC và đã thống nhất đai vô địch hạng trung Pride. 

Khi ngành y tạo cảm hứng âm nhạc

Lương y phải như từ mẫu; Coi người bệnh như người thân ruột thịt; Đau đớn của người bệnh như đau đớn của chính mình...

Messi tỏa sáng, Barcelona đánh bại Sevilla và soán ngôi Real Madrid

Barcelona hạ Sevilla 2-0 trên sân khách ở vòng 25 La Liga. Đoàn quân HLV Koeman tạm chiếm vị trí nhì bảng của Real Madrid.

Xem thêm

Quốc tế