Pháp Luật Plus - “Tìm kiếm cơ hội – vững bước tương lai”

“Tìm kiếm cơ hội – vững bước tương lai”

0
Ngày 28/11, tại Học viện Phụ nữ Việt Nam, Khoa Truyền thông Đa phương tiện đã kết hợp với mạng lưới doanh nghiệp vừa và nhỏ tại TP Hà Nội tổ chức Hội thảo “Tìm kiếm cơ hội – vững bước tương lai” và tư vấn nghề nghiệp cho sinh viên ngành Truyền thông Đa phương tiện.

Hội thảo có sự tham dự của các diễn giả là lãnh đạo các doanh nghiệp đang hoạt động trên đia bàn TP Hà Nội, các đơn vị báo chí, truyền thông và giảng viên, sinh viên Học viện Học viện Phụ nữ Việt Nam.

Phát biểu khai mạc, TS. Lại Thị Hải Bình - Phó trưởng khoa Truyền thông Đa phương tiện, Học viện Phụ nữ Việt Nam cho biết: “Với phương châm đào tạo “Học là trải nghiệm với thực tiễn”, đào tạo theo định hướng ứng dụng, Khoa Truyền thông đa phương tiện luôn nỗ lực truyền đạt tới sinh viên những kiến thức giảng dạy gần với thực tế, là môi trường cho sinh viên thỏa sức thể hiện tài năng, sự đam mê nghề nghiệp của mình.

Thực tế hiện nay, có rất nhiều sinh viên xuất sắc, có học lực giỏi nhưng đến kỳ thực tập chuyên ngành, thực tế nghề nghiệp và làm đồ án tốt nghiệp thì lại nhận được kết quả ngược lại. Nguyên nhân là do các sinh viên này thiếu hụt kỹ năng thực tế, không biết áp dụng các kiến thức đã được học vào quá trình thực tế nghề nghiệp, thậm chí có sinh viên còn rất “ngây thơ”, thiếu trầm trọng kỹ năng giao tiếp, ứng xử tại nơi làm việc".

"Để tăng kỹ năng cũng như kiến thức thực tiễn bổ ích, hay có thể trao cho sinh viên của khoa những vị trí việc làm phù hợp, Khoa Truyền thông Đa phương tiện đang kết hợp với 20 công ty truyền thông và doanh nghiệp trong việc đào tạo cũng như tạo việc làm part-time cho sinh viên. Phía Nhà trường mong muốn đại diện các doanh nghiệp ngoài việc chia sẻ những kinh nghiệm, kỹ năng bổ ích để sinh viên có thể áp dụng trong học tập và thực tiễn, có thể trao cho sinh viên của khoa những vị trí việc làm phù hợp trong lĩnh vực truyền thông. Sự gắn bó giữa Khoa với các doanh nghiệp sẽ tạo nên môi trường đào tạo, rèn luyện, bồi dưỡng nghề nghiệp giúp các em sinh viên”, - TS. Lại Thị Hải Bình chia sẻ.

IMG_6783

Hàng trăm sinh viên khoa Truyền thông đa phương tiện đã đến dự hội thảo.

Đến với Hội thảo, diễn giả Nguyễn Hoàng Hiệp – CEO Revo Group, một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực tư vấn chiến lực truyền thông và đào tạo doanh nghiệp về marketing đã có bài nói chuyện hết sức gần gũi với các bạn sinh viên về những kinh nghiệm thiết thực trong hành trình tìm việc ngay từ khi còn đang đi học, cũng như hiểu biết thêm về tính chất và những đòi hỏi từ công việc của các doanh nghiệp, đặc biệt là trong lĩnh vực truyền thông, marketing hiện đại.

IMG_6810

Các vị khách mời và các bạn sinh viên khoa Truyền thông Đa phương tiện đã có những trao đổi xung quanh vấn đề kỹ năng làm việc.

Phần tiếp của hội thảo là cuộc tọa đàm sôi nổi, thân thiện và cởi mở giữa ban tổ chức, các vị khách mời và các bạn sinh viên khoa Truyền thông Đa phương tiện. Các diễn giả, đại diện doanh nghiệp đã có những trao đổi với các bạn sinh viên xoay quanh vấn đề kỹ năng tìm kiếm việc làm trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghệ 4.0, cơ hội việc làm trong ngành truyền thông và chia sẻ kinh nghiệm thích ứng với văn hóa doanh nghiệp…

Bên cạnh việc lắng nghe những lời chia sẻ và đặt câu hỏi giao lưu với diễn giả, các bạn sinh viên còn được tạo cơ hội trình bày các những trải nghiệm thực tế và mong muốn việc làm của bản thân tại Hội trường. Các diễn giả khách mời tỏ ra khá thích thú với suy nghĩ của các bạn và đã đưa ra nhận xét giúp các bạn rút nhiều kinh nghiệm để có thể nâng cao kỹ năng cho bản thân trong tương lai.

Ông Nguyễn Trung Thắng – Giám đốc Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ 247 Việt Nam Visa cho biết: “Các bạn sinh viên thường chưa xác định rõ xem mình muốn gì, có khả năng gì. Nhiều bạn sinh viên đang mắc phải ảo tưởng, khi ra trường sẽ được làm ở những công ty lớn, những doanh nghiệp “ngàn tỷ” hào nhoáng. Thực tế, những doanh nghiệp như vậy thường có sự cạnh tranh gay gắt khi tuyển dụng và không phải lúc nào cũng có thể đem lại cơ hội việc làm cho sinh viên mới ra trường, vốn thiếu kinh nghiệm thực tế. Trong khi đó, có rất nhiều doanh nghiệp nhỏ và vừa đang có nhu cầu tuyển dụng, phù hợp với sinh viên mới ra trường chờ các bạn. Hiện tại, doanh nghiệp đang cố gắng kết nối với nhà trường, thông qua những buổi hội thảo như tại đây để sinh viên có thể tìm thấy những doanh nghiệp phù hợp với mình".

IMG_6790

Một sinh viên Khoa Truyền thông đa phương tiện chia sẻ tại Hội thảo.

Ông Bùi Trí Đức – Founder của thương hiệu Trà Chanh Phố có chia sẻ như sau: “Bên cạnh yếu tố về chuyên môn và kinh nghiệm làm việc, các bạn sinh viên khi thường gặp khó khăn vì chưa xây dựng được một tác phong làm việc phù hợp với môi trường doanh nghiệp. Một vấn đề hay gặp phải nhất đó là về thời gian làm việc, có nhiều mắc phải thói quen xấu như đi làm chưa đúng giờ, xin nghỉ buổi làm không theo quy định, mà nguyên nhân thường bắt nguồn từ thói quen sinh hoạt không hợp lý. Đó là một trong những vấn đề mà sinh viên khi ra trường cần phải chú ý để thay đổi để thích nghi.”.

Hội thảo “Tìm kiếm cơ hội – vững bước tương lai” khép lại nhưng đồng thời cũng mở ra cánh cửa tương lai, để sẵn sàng nâng bước thành công trên con đường sự nghiệp cho các bạn sinh viên với những kỹ năng và kiến thức cơ bản, đồng thời xây dựng thói quen, tác phong làm việc một cách chuyên nghiệp, để sinh viên có được tâm thế sẵn sàng để đối diện với những thử thách sau khi ra trường.

Tại hội thảo, đã có 10 doanh nghiệp và công ty truyền thông trực tiếp tuyển dụng với hàng chục vị trí việc làm.

Học viện Phụ nữ Việt Nam được Bộ Giáo dục & Đào tạo cấp phép đào tạo ngành Truyền thông đa phương tiện từ năm 2017. Đến nay Khoa Truyền thông đa phương tiện đã đào tạo được 3 khóa. Số sinh viên của khoa tăng đều qua các năm, năm 2017 chỉ có 87 sinh viên, năm 2018 khoa tuyển thêm được 118 sinh viên và năm 2019 khoa tuyển được 146 sinh viên nâng tổng số sinh viên của khoa lên 351 sinh viên.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi Hội thảo:

1edae4e5de9627c87e87
49467db246c1bf9fe6d0
06386a405133a86df122
Nhiều bạn sinh viên đã chủ động đến tìm hiểu thông tin việc làm tại buổi Hội thảo.

Nhiều bạn sinh viên đã chủ động đến tìm hiểu thông tin việc làm tại buổi Hội thảo.

e1d2542ef65f0f01564e

Các diễn giả cùng chụp ảnh lưu niệm.

Lê Hải

Loading...

Bình luận

Loading...

Lễ hóa vàng tiễn Tổ tiên Tết Canh Tý 2020: Cúng sao cho đúng?

Ngày mùng 3 Tết là ngày cuối cùng, tiệc xuân đã mãn, con cháu lại cáo lễ hóa vàng để tiễn đưa Tổ tiên trở về âm cảnh.

Đón Tết đa sắc màu văn hóa tại Sun World – tại sao không?

Du khách có thể vừa thỏa sức vui chơi, vừa trải nghiệm, khám phá mọi giá trị văn hóa, từ truyền thống dân tộc đến không gian châu Âu rực rỡ.

U23 Hàn Quốc lần đầu vô địch U23 châu Á

Jeong Tae-Wook ghi ở phút 113, U23 Hàn Quốc đã giành chiến thắng 1-0 trước U23 Saudi Arabia ở trận chung kết U23 châu Á 2020, qua đó giành ngôi vô địch.

Man Utd "chơi tennis" với đội bóng hạng 3 ở FA Cup

Mặc dù Man Utd vẫn dễ dàng giành chiến thắng tới 6-0 trước Tranmere ở vòng 4 FA Cup. Có tới sáu cầu thủ ghi bàn cho “Quỷ đỏ”.

Link liên kết