Pháp Luật Plus

Tiêu cực thi cử 2018: Kiểm điểm một phó chánh thanh tra, một thanh tra viên

0
Liên quan đến vụ việc tiêu cực thi cử năm 2018, Đảng Ủy Bộ GD&ĐT đã có kết luận và giao Chi bộ Thanh tra tổ chức kiểm điểm một phó chánh Thanh tra và một thanh tra viên chính.
Anh195.

Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ GD&ĐT vừa họp, trao đổi, cho ý kiến một số nội dung. Theo đó, Ban Thường vụ nghe Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Bộ GD&ĐT báo cáo kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm theo quyết định của Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Bộ. 

Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ đồng ý với kết luận kiểm tra và kiến nghị của Ủy ban Kiểm tra. 

Giao Chi bộ Thanh tra tổ chức cho ông Tống Duy Hiến, Phó chánh Thanh tra Bộ và ông Trịnh Minh Trường, Thanh tra viên chính kiểm điểm rút kinh nghiệm sâu sắc; gửi báo cáo kết quả kèm theo biên bản kiểm điểm của 2 cá nhân và biên bản tổ chức kiểm điểm về Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ trước ngày 27/4. 

Như vậy liên quan đến tiêu cực thi cử năm 2018 tại 3 địa phương: Sơn La, Hà Giang, Hòa Bình, về phía trách nhiệm của Bộ GD&ĐT đã có 3 cá nhân bị kiểm điểm là nguyên Phó Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Phó chánh thanh tra và một thanh tra viên chính. 

Trước đó, vụ việc gian lận thi cử tại 3 địa phương trên đã gây rúng động dư luận khi có hàng trăm thí  sinh được nâng điểm tại kỳ thi THPT quốc gia. 

Hậu quả của  vụ gian lận lịch sử này là rất nhiều cán bộ, chuyên viên ngành giáo dục của ba địa phương phải đứng trước vành móng ngựa; hàng trăm thí sinh bị tước mất cơ hội trúng tuyển vào các trường ĐH khối ngành công an, quân đội. 

Nghiêm Huê  -  Theo Tiền Phong

Loading...

Bình luận

Ngày tàn của băng đảng Sex Money Murder

Ngày tàn của băng đảng Sex Money Murder

0
Trong số đó có băng nhóm Sex Money Murder (SMM - tạm dịch là "Tình, Tiền và Giết chóc"), một trong những băng đảng ma túy khét tiếng nhất của thành phố.

Kích cầu du lịch Đà Nẵng gắn với sản phẩm, dịch vụ "giải trí đêm”

Nhiều vấn đề nóng liên quan đến xây dựng và phát triển mạnh mẽ hơn nữa các sản phẩm và dịch vụ du lịch phát triển kinh tế đêm tại Đà Nẵng.

Quảng Ngãi bảo tồn phát huy di sản văn hóa vùng cao

Qua các lễ hội, tiếng cồng chiêng, tiếng đàn Bro, đàn Katak, các làn điệu dân ca Xà ru, A giới… tiếp tục ngân vang.

Hôm nay (10/7), bốc thăm tứ kết Champions League

Hôm nay (10/7/2020), UEFA sẽ tiến hành bốc thăm chia cặp cho các vòng đấu từ tứ kết, bán kết của Champions League mùa giải 2019-2020.

Vịnh Hạ Long - 'Bức tranh thủy mặc' khổng lồ của Vịnh Bắc Bộ

Vinh dự được tạp chí uy tín Insider của Mỹ đưa vào danh sách 50 kỳ quan thiên nhiên đẹp nhất thế giới nhờ cảnh đẹp thiên nhiên tuyệt mỹ.

Xem thêm

Quốc tế