Pháp Luật Plus - Thực hư thông tin dầu cá Omega-3 Trung Quốc ăn thủng thùng xốp

Thực hư thông tin dầu cá Omega-3 Trung Quốc ăn thủng thùng xốp

0
Sáng 6/1, một loạt phương tiện truyền thông xuất hiện thông tin phát hiện loại TPCN Omega - 3 xuất xứ Trung Quốc ăn mòn thùng xốp gây hoang mang dư luận.
Ông Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) 
Ông Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) 

"Thông tin cung cấp trên truyền thông vào sáng ngày 6/1 không có độ xác thực về nguồn gốc của sản phẩm Omega-3 sẽ gây hoang mang cho người dân". 

Đó là ý kiến của ông Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (ATTP) trao đổi với phóng viên vào chiều tối ngày 6/1 tại văn phòng Bộ Y tế. 

Theo ông Phong, vào sáng ngày 6/1, Cục ATTP có nhận được báo cáo của Chi Cục trưởng Chi Cục ATTP Quảng Ngãi về loại thực phẩm chức năng Omega-3 của một người dân được tặng.

Sau khi được tặng dầu cá Omega-3, người dân đã mang đến Chi cục 2 lọ dầu cá omega-3 và làm thử nghiệm ngay trước sự chứng kiến của nhiều người trong đó có đồng chí Chi Cục Trưởng Cục ATTP Quảng Ngãi.

Người đó đã nhỏ vài giọt dầu cá vào tấm xốp dày 5cm, chỉ trong vòng 10 phút, mặt xốp từ từ bị bào mòn rồi bị xuyên thủng, trong khi thử với loại dầu cá khác không có hiện tượng bào mòn.

Trên bao bì của 2 hộp thực phẩm chức năng này có ghi được sản xuất từ Trung Quốc, do Công ty Ngôi Sao Việt có trụ sở tại Hà Nội nhập khẩu và phân phối. Tuy nhiên, số đăng ký trên 2 hộp Omega - 3 mà người dân cung cấp không khớp với số đăng ký của công ty. 

Cũng theo ông Nguyễn Thanh Phong, thông tin mà Chi Cục trưởng Cục ATTP Quảng Ngãi cung cấp sáng ngày 6/1 là thông tin chưa xác thực về nguồn gốc dầu cá Omega-3 sẽ gây hoang mang dư luận. Bởi đây có thể là hàng giả, hàng nhái vì số đăng ký trên bao bì 2 hộp Omega-3 không khớp với số đăng ký của công ty Sao Việt. 

Do đó, ông Phong có chỉ đạo Cục trưởng Cục ATTP Quảng Ngãi điều tra và làm rõ nguồn gốc xuất xứ của hai hộp dầu cá Omega3 này nhằm đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng đồng thời đảm bảo thông tin chính xác không gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng xấu đến doanh nghiệp. 

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Thu Hường - Ngọc Nga

Loading...

Bình luận

Loading...
Không để “rút kinh nghiệm” mãi

Không để “rút kinh nghiệm” mãi

0
Có cả những cán bộ quận đã làm dư luận bức xúc, Chủ tịch TP HCM Lê Thành Phong bày tỏ ý kiến "không nhân nhượng" với tình trạng này.

NSND Công Lý ôm eo, tình cảm bên Hồng Diễm

Xuất hiện ở sự kiện, NSND Công Lý vô tư thể hiện tình cảm với diễn viên của "Hoa hồng trên ngực trái" Hồng Diễm.

Sự thật: Phụ nữ càng hiểu chuyện, càng không ai thương

Phụ nữ, sống trên đời, đừng quá hiểu chuyện, không ai có thể ngăn bạn là chính mình. Phụ nữ sống trên đời, thứ không cần thiết nhất chính là hiểu chuyện.

'Biểu tượng sắc đẹp' Nam Phi phô vóc dáng đẹp 'nín thở'

Candice Swanepoel mới đây tung loạt ảnh áo tắm hoạ tiết da báo trên Instagram cá nhân có 13,7 triệu lượt theo dõi hút bão thả tim và bình luận.

Champions League: Mbappe, Sterling đọ hattrick chớp nhoáng, Dybala tỏa sáng cứu Juventus, Real có chiến thắng nhọc nhằn

Các đội bóng lớn đều giành chiến thắng ở loạt trận Champions League đêm qua, dù có thời điểm bị đối thủ dẫn trước.