Thừa Thiên Huế: Hơn 13 nghìn sĩ tử sẵn sàng cho Kỳ thi tuyển sinh Quốc gia 2017

0
Tích cực "đèn sách" nhiều tháng qua, hơn 13 nghìn sĩ tử tỉnh Thừa Thiên Huế đã sẵn sàng cho kỳ thi tuyển sinh THPT Quốc gia 2017.

Kỳ thi THPT Quốc gia 2017 đã cận kề, chỉ còn 1 ngày nữa là kì thi chính thức bắt đầu. Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp cùng các đơn vị như các trường Đại học, Cao đẳng sư phạm Huế để tích cực chuẩn bị những khâu cuối cùng cho kỳ thi.

Trong tư thế sẵn sàng trước Kỳ thi THPT Quốc gia 2017, Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế đã có những phương án cụ thể cho từng đối tượng tham gia thi, đảm bảo một kì thi công tâm, minh bạch.

Sẵn sàng cho kỳ thi, Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế đã huy động, tăng cường đội ngũ, cán bộ coi thi chuyên nghiệp, nhằm xây dựng một kỳ thi trên tinh thần công bằng, văn minh và nghiêm túc nhất.

Các sỉ tử sẵn sàng cho kỳ thi tuyển sinh.
Các sỉ tử sẵn sàng cho kỳ thi tuyển sinh.

Trao đổi với báo chí, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế, ông Phạm Văn Hùng cho biết: Kỳ thi THPT Quốc gia năm nay, toàn tỉnh có 32 điểm thi với 558 phòng thi, với 13.175 thí sinh tham gia. Trong đó, nhiều nhất là thành phố Huế với 10 điểm thi.

Để chuẩn bị tốt cho kỳ thi lần này, Sở đã lên phương án từ rất sớm. UBND tỉnh cũng đã chỉ đạo giao nhiệm vụ rõ ràng cho các ban, ngành có liên quan, nhằm triển khai tốt tại các địa phương diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay”- ông Hùng cho biết.

Về phần các thí sinh, Sở đã chỉ đạo nhà trường tăng cường, đổi mới phương pháp dạy học, tổ chức cho các em rèn luyện các kỹ năng làm bài thi trắc nghiệm, đặc biệt là các bộ môn mới như: Toán, Địa Lý, Lịch sử, Giáo dục công dân… Đồng thời Sở cũng chỉ đạo nhà trường triển khai các buổi học, hướng dẫn cho học sinh về quy chế mới của Kỳ thi THPT Quốc Gia năm nay.

Ông Hùng cũng cho biết thêm, Sở GD&ĐT Thừa Thiên Huế đã điều động 2.150 người, bao gồm cán bộ giáo viên trong ngành, cán bộ giáo viên của Trường Đại học Huế, Cao đẳng sư phạm Huế cũng như phối hợp với Công an tỉnh Thừa Thiên Huế để đáp ứng yêu cầu an toàn, bảo mật trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi.

Tỉnh cũng đã chuẩn bị một bộ phận riêng biệt trong công tác giao gửi đề thi, nhận và bảo quản bài thi theo đúng tiêu chuẩn đề ra.

Kỳ thi năm nay sẽ diễn ra trong 3 ngày từ 22-24/6, với các bài thi Toán, Ngoại ngữ và các bài thi tổ hợp sẽ thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan. Bài thi Ngữ văn sẽ thi theo hình thức tự luận.

Ở kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017, Bộ GD-ĐT tổ chức thi 5 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp là Khoa học Tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học), Khoa học Xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân đối với thí sinh học chương trình Giáo dục THPT; tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lí đối với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT).

Nếu xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh học chương trình Giáo dục THPT phải dự thi 4 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp. Với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT sẽ phải dự thi 3 bài thi, gồm 2 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn và 1 bài thi do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp.

 Lịch thi THPT Quốc gia chính thức.
 Lịch thi THPT Quốc gia chính thức.

Đến 21/6, mọi công tác chuẩn bị gần như hoàn thành, bao gồm vấn đề chuyên môn cơ bản, an ninh, các phương án dự phòng, y tế sức khỏe cho thí sinh. Chiều 21/6, các thí sinh sẽ tiến hành làm thủ tục, hoàn tất những khâu cuối cùng tại các điểm thi. Sáng mai 22/6, các sĩ tử sẽ bắt đầu bước vào ngày thi đầu tiên với môn Ngữ Văn, thời gian làm bài 120 phút.

 

 

Hải Long

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Mẹ ruột và mẹ chồng Phương Mai xúc động khi nhìn hai con hạnh phúc

Sau lễ ăn hỏi hôm 13/6, sáng nay (15/6) lễ rước dâu của Phương Mai diễn ra tại nhà riêng vào khoảng 10h.

Cơ hội nào cho cầu thủ Việt kiều tại Vòng loại World Cup 2022?

HLV Park Hang-seo đang chuẩn bị kỹ lưỡng cho ĐT Việt Nam tại Vòng loại World Cup 2022, trong đó vấn đề nhân sự nhận được nhiều sự quan tâm.

“Bão Ngầm”- Seri phim trinh thám hình sự, tâm lý xã hội chính thức ra mắt

Hãng phim Phương Sáng ra mắt "Bão Ngầm"- bộ phim về hành trình phá đường dây ma túy xuyên quốc gia của lực lượng cảnh sát phòng chống tối phạm.

Nam Thư hé lộ trailer đầy kịch tính của “Ai là người thứ ba

Sau thời gian dài ấp ủ, Nam Thư chính thức hé lộ trailer tập đầu tiên của dự án web-drama “Ai là người thứ ba”.