Thừa Thiên – Huế: “Chê” Bộ trưởng trên facebook, một bác sĩ bị kỷ luật

0
Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên – Huế vừa ra quyết định xử phạt hành chính 5 triệu đồng đối với một bác sĩ “chê” lãnh đạo trên Facebook.

Ngày 19/10, thông tin từ ông Nguyễn Đức Lợi - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, trung tâm vừa ra quyết định kỷ luật một bác sĩ với hình thức khiển trách vì đã vi phạm các quy định của pháp luật liên quan đến viên chức.

Thông tin ban đầu, người bị thi hành hình thức kỉ luật là bác sĩ Hoàng Công Truyện, Phó Trưởng Khoa Hồi sức cấp cứu đang công tác tại Trung tâm Y tế huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên – Huế với lý do cho rằng người này đã đăng thông tin, bôi nhọ lãnh đạo lên trang Facebook cá nhân.

Quyết định thi hành kỉ luật đối với bác sĩ Hoàng Công Truyện.
Quyết định thi hành kỉ luật đối với bác sĩ Hoàng Công Truyện.

Theo hồ sơ vụ việc, vào tối 14/7/2017, trên trang Facebook cá nhân của bác sĩ Hoàng Công Truyện có đưa một nội dung "khuyên" bà Nguyễn Thị Kim Tiến -  Bộ trưởng Bộ Y tế nên nghỉ, đồng thời “chê” bộ trưởng không về cơ sở nên không biết nỗi khổ của y, bác sĩ tuyến dưới và yếu kém trong công tác tham mưu vấn đề an ninh ở bệnh viện... Kèm với đó là hình ảnh chụp bà Tiến cận cảnh.

Ngay sau khi nội dung trên được lan truyền, vào ngày 15/7, ông Nguyễn Xuân Trường -  Chánh Văn phòng Bộ Y tế đã có công văn, thừa lệnh Bộ trưởng ký gửi Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên – Huế kèm với bản nội dung in từ Facebook có tên Hoàng Công Truyện.

Công văn của Bộ Y tế cho rằng nội dung trên Facebook này là bôi nhọ, gây mất uy tín, xúc phạm nhân phẩm, danh dự người đứng đầu ngành y.

Với lý do, khi toàn ngành đang tích cực nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đáp ứng sự hài lòng của bệnh nhân thì bác sĩ Truyện lại đưa những thông tin như vậy làm ảnh hưởng uy tín ngành nói chung và gây hoang mang dư luận, giảm sút niềm tin của người dân với cá nhân bộ trưởng nói riêng.

Sau khi phát hiện thông tin trên, Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên – Huế phối hợp với công an tỉnh khẩn trương kiểm tra và xác minh thông tin của tài khoản Facebook này. Trong trường hợp tài khoản này của cán bộ công tác trong ngành y tế tỉnh Thừa Thiên – Huế, đề nghị Sở Y tế tỉnh có biện pháp kiểm điểm và xử lý theo quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Theo nguồn tin riêng, ngay sau khi nhận được công văn từ Bộ Y tế, Sở Thông tin và Truyền thông cùng Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên – Huế đã vào cuộc, làm rõ chủ tài khoản Facebook trên là của bác sĩ Hoàng Công Truyện, công tác tại Trung tâm Y tế huyện Phong Điền.

Ngay sau đó, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên – Huế đã ra quyết định xử phạt hành chính 5 triệu đồng đối với bác sĩ Truyện và yêu cầu bác sĩ Truyện làm bản kiểm điểm, giải trình sự việc.

Sau khi xem xét và được sự nhất trí của lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên – Huế, Trung tâm Y tế huyện Phong Điền đã có quyết định về việc thi hành kỷ luật bác sĩ này ngay sau đó.

Hải Long- Đăng Hậu

Loading...

Bình luận

Chùm ảnh “bầy chim khiêu vũ trên bầu trời” khiến người xem ngỡ ngàng

Một nhiếp ảnh gia người Đức đã ghi lại khoảnh khắc bầy chim tạo hình tuyệt đẹp trên bầu trời, như thể chúng đang “khiêu vũ”.

Gần 600 hình xăm và đại phẫu thuật cơ thể, cô gái khiến người nhìn phát hoảng

Một cô gái 25 tuổi ở Úc gây “sốc” với hình ảnh sau khi chi hơn 2,7 tỷ đồng để “đập đi xây lại” và xăm gần 600 hình trên cơ thể.

Giải bóng đá sinh viên Đại học quốc gia TP HCM mở rộng 2020 chính thức khởi động

Giải Bóng đá Sinh viên Đại học Quốc gia TP HCM mở rộng chính thức khai mạc trong không khí sôi động, thu hút gần 10.000 sinh viên và người hâm mộ.

VFF tiếp tục chấn chỉnh, cảnh cáo trọng tài

VFF tiếp tục lên tiếng cảnh báo, các trọng tài đang làm nhiệm vụ tại các giải chuyên nghiệp nếu sai phạm sẽ bị xử lý nghiêm khắc.

Xem thêm