Pháp Luật Plus - Thừa Thiên - Huế: Yêu cầu trường tiểu học Quang Trung trả lại tiền thu sai cho phụ huynh

Thừa Thiên - Huế: Yêu cầu trường tiểu học Quang Trung trả lại tiền thu sai cho phụ huynh

0
Phòng GD&ĐT thành phố Huế đã rà soát tiến độ buộc trả lại hàng trăm triệu đồng mà trường này thu sai từ phụ huynh học sinh.

Ngày 6/9, lãnh đạo Phòng GD&ĐT thành phố Huế (tỉnh TT Huế) đã tiến hành kiểm tra tình hình hoạt động, công tác thu chi đầu năm học tại Trường tiểu học Quang Trung (phường Phú Nhuận, Huế).

Bên cạnh đó Phòng GD&ĐT thành phố Huế còn rà soát tiến độ buộc trả lại hàng trăm triệu đồng mà trường này thu sai từ phụ huynh học sinh.

Trường tiểu học Quang Trung, TP Huế.
Trường tiểu học Quang Trung, TP Huế.

Theo một số phản ánh từ phụ huynh có con em theo học trường này như sau: bước vào năm học 2018-2019, Trường TH Quang Trung tổ chức thu trực tiếp khoản “ủng hộ tự nguyện” cho trường từ các phụ huynh có con em vào học trái tuyến (không cư trú tại địa bàn phường Phú Nhuận, TP Huế), với số tổng số tiền lên đến 309 triệu đồng.

Qua trao đổi với PV Pháp luật Plus, Trưởng phòng GD&ĐT thành phố Huế là ông Phan Nam cho hay: “việc nhà trường đứng ra trực tiếp thu tiền ủng hộ từ phụ huynh học sinh là không đúng”.

  Số tiền “ủng hộ tự nguyện” cho trường từ các phụ huynh có con em vào học trái tuyến (không cư trú tại địa bàn phường Phú Nhuận, TP Huế), lên đến 309 triệu đồng.

Số tiền “ủng hộ tự nguyện” cho trường từ các phụ huynh có con em vào học trái tuyến (không cư trú tại địa bàn phường Phú Nhuận, TP Huế), lên đến 309 triệu đồng.

Sáng nay, 6/9, tôi trực tiếp về kiểm tra tình hình chung, cũng như kiểm tra về việc Trường tiểu học Quang Trung trả lại khoản thu này cho phụ huynh đã được thực hiện đến đâu. Tiến độ, kết quả như thế nào, chúng tôi sẽ thông tin đến báo chí sau”, ông Phan Nam trả lời trên báo chí.

Trước đó vào ngày 5/9 sau Lễ khai giảng đã không học mà trường TH Quang Trung đã tổ chức cho cán bộ, giáo viên, nhân viên đi tắm biển Cảnh Dương (huyện Phú Lộc, tỉnh TT Huế) ngay trong giờ hành chính vào chiều hôm khai giảng.

Đăng Hậu

Loading...

Bình luận

Loading...

[Clip]: Cầu thủ bất tỉnh nhân sự sau khi bị đối phương "giơ chân" trúng mặt

Tình huống xảy ra trong trận đấu giữa Dimano Bucarest và Steaua Bucarest tại giải VĐQG Romania rạng sáng 17/2 (giờ Hà Nội). 

Điều tra 8 cầu thủ Myanmar vì nghi bán độ

Hai tổ chức bóng đá FIFA và AFC phải vào cuộc điều tra sau trận thua đậm 0-7 của Myanmar trước Kyrgyzstan ở Vòng loại World Cup.

Người hùng Munich, huyền thoại Harry Gregg của Man United qua đời

Harry Gregg – Thủ môn huyền thoại Manchester United, đội tuyển Bắc Ireland và người hùng của thảm họa hàng không Munich năm 1958 đã qua đời ở tuổi 87.

Cuộc sống Ngọc Lan sau khi ly hôn Thanh Bình

Thông tin Ngọc Lan – Thanh Bình ly hôn vào cuối năm 2019 khiến dư luận xôn xao bởi lẽ họ từng là một gia đình lý tưởng của showbiz Việt.

Thế giới Facebook

Link liên kết