Thừa Thiên - Huế họp khẩn phòng chống nhiễm virus corona

0
Dù chưa có trường hợp nào nhiễm virus corona nhưng lãnh đạo Thừa Thiên - Huế yêu cầu các cơ quan chức năng không được chủ quan, chủ động các phương án phòng chống.

Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế, đã triệu tập cuộc họp với các sở ngành, địa phương vào chiều mùng 2 Tết Nguyên đán (ngày 26-1), nhằm triển khai kế hoạch kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh do nhiễm virus corona lây lan vào địa bàn tỉnh.

Ông Phan Ngọc Thọ (thứ 2 từ phải qua) cùng GS-TS Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế (thứ 3 từ phải qua) kiểm tra công tác sẵn sàng ứng phó dịch bệnh tại bệnh viện này.

Tại cuộc họp, ông Thọ khẳng định đến nay địa phương chưa phát hiện trường hợp nào nhiễm virus corona nên người dân không nên hoang mang, lo lắng. 

Tuy nhiên, để chủ động kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh lây lan vào Thừa Thiên - Huế, ông Thọ yêu cầu Sở Y tế tỉnh phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức kiểm soát chặt chẽ hành khách nhập cảnh tại các cửa khẩu. Nếu phát hiện các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh phải tổ chức cách ly, quản lý kịp thời; có các phương án đáp ứng hiệu quả phù hợp với tình hình dịch.

Bệnh viện Trung ương Huế đã lên 2 phương án sẵn sàng tiếp nhận, điều trị bệnh nhân nhiễm virus corona. Trong ảnh là một khu vực được bệnh viện bố trí để sẵn sàng điều trị bệnh.

"Diễn biến của dịch là rất phức tạp, chúng ta phải tập trung và sẵn sàng có giải pháp ứng phó. Triển khai tất cả các giải pháp bảo đảm với nỗ lực cao nhất để phòng chống, nhưng không gây ra tâm lý nặng nề, hoảng loạn cho người dân và du khách. Đặc biệt, đối với ngành du lịch, phải có những ứng xử đúng mực đối với các đoàn khách nước ngoài, không phân biệt đối xử làm ảnh hưởng đến hình ảnh du lịch của tỉnh nhà" – ông Thọ  chỉ đạo.

Đến nay, tỉnh Thừa Thiên – Huế đã kích hoạt hệ thống phòng chống dịch và sẵn sàng phát hiện, ứng phó trong mọi tình huống; trang bị các máy đo thân nhiệt, khi cần thiết sẽ áp dụng tình huống khẩn cấp ở mọi lúc, mọi nơi với phương án tối ưu.

Ông Hoàng Văn Đức, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên – Huế, cho biết hiện địa phương đã lắp 2 máy tầm soát thân nhiệt ở Cảng Hàng không quốc tế Phú Bài và cảng biển Chân Mây. Theo ông Đức, dù sân bay Phú Bài chỉ có các chuyến bay nội địa nhưng địa phương vẫn giám sát y tế đối với tất cả các hành khách đến Huế, phòng tránh lây lan dịch bệnh vào địa phương này.

Q.Nhật

Loading...

Bình luận

Loading...

Quả bóng Vàng 2019 Đỗ Hùng Dũng: Thành công từ sự nỗ lực hết mình

Chỉ có khao khát được lên tập cùng ĐT Việt Nam cách đây 2 năm, Hùng Dũng giờ đây đã trở thành chủ nhân của danh hiệu QBV Việt Nam 2019.

Hội nghị sinh hoạt hành chính Giáo hội năm 2020 khu vực phía Bắc

Sáng 26/5, tại trụ sở Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Ban Thường trực HĐTS đã tổ chức hội nghị sinh hoạt hành chính Giáo hội năm 2020 khu vực phía Bắc.

Đỗ Hùng Dũng, Huỳnh Như giành Quả bóng Vàng Việt Nam

Đỗ Hùng Dũng và HLV Park Hang Seo đã trao giải thưởng cao quý này cho anh. Còn Huỳnh Như giành Quả bóng vàng nữ 2019

Bảo Thy khoe khéo sự giàu có bằng dự án đất ngàn tỷ tại Phan Thiết

Mới đây, Bảo Thy đã khéo léo chia sẻ hình ảnh cô thu hoạch được quả bầu trên dự án đất rộng mênh mông của gia đình cô tại Phan Thiết.

Xem thêm