Thủ tướng trình Quốc hội miễn nhiệm Bộ trưởng Bộ GD&ĐT

0
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ nằm trong danh sách 12 Bộ trưởng được trình Quốc hội phê chuẩn miễn nhiệm.

Sáng 7/4, Thủ tướng Phạm Minh Chính trình Quốc hội phê chuẩn việc miễn nhiệm một số Phó Thủ tướng, một số Bộ trưởng và thành viên khác của Chính phủ.

Cụ thể, 12 nhân sự được trình phê chuẩn miễn nhiệm gồm: Bộ trưởng Quốc phòng Ngô Xuân Lịch; Bộ trưởng Nội vụ Lê Vĩnh Tân; Bộ trưởng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường; Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao & Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện; Bộ trưởng Xây dựng Phạm Hồng Hà; Bộ trưởng GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ; Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng; Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh; Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng; Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh; Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Đỗ Văn Chiến; Tổng Thanh tra Chính phủ Lê Minh Khái.

nha.

Ông Phùng Xuân Nhạ.

Trong số thành viên Chính phủ được trình Quốc hội phê chuẩn miễn nhiệm, ông Phùng Xuân Nhạ - Bộ trưởng Bộ GD&ĐT là người còn tuổi tái cử (SN 1963) nhưng không tham gia Ban Chấp hành Trung ương khoá XIII.

Bên cạnh ông Phùng Xuân Nhạ, có 6 Bộ trưởng khác không tham gia Trung ương, tuy nhiên các Bộ trưởng này đều đã quá tuổi tái cử (Ngô Xuân Lịch; Phạm Hồng Hà; Nguyễn Xuân Cường; Lê Vĩnh Tân; Nguyễn Ngọc Thiện và Mai Tiến Dũng).

Chiều nay, Quốc hội sẽ tiến hành quy trình phê chuẩn đề nghị việc miễn nhiệm bằng hình thức bỏ phiếu kín và thảo luận, biểu quyết thông qua các Nghị quyết.

 

Hùng Tâm

Bình luận

Thơ và nhạc - Quốc Cường

Thơ và nhạc - Quốc Cường

0
Trong hơn 16 năm làm nghề báo, Bút lực của Quốc Cường lúc nào cũng dồi dào, tình cảm và chân thành, nhất là với những lời thơ mà anh sáng tác...

Thơ và nhạc - Quốc Cường

Trong hơn 16 năm làm nghề báo, Bút lực của Quốc Cường lúc nào cũng dồi dào, tình cảm và chân thành, nhất là với những lời thơ mà anh sáng tác...

Phong tặng NSND, NSƯT lần thứ 10: Đừng để danh ảo, bão hòa danh hiệu

Quy định cởi mở hơn về tiêu chí xét danh hiệu NSƯT, NSND có thể không bỏ sót nghệ sĩ xứng đáng, nhưng cũng khiến số lượng tăng vọt.

Tỉnh táo khi làm từ thiện trên mạng

Hiện rất nhiều tổ chức, cá nhân đang chung tay hỗ trợ cộng đồng. Nhưng không ít kẻ lợi dụng lòng tốt của cộng đồng để lừa đảo, kiếm lợi lúc này.

Lại tranh cãi nghệ sĩ phát ngôn “vô cảm”

Trong lúc nhiều nghệ sĩ đang nỗ lực hỗ trợ công tác phòng chống dịch, có những nghệ sĩ lại phát ngôn gây tranh cãi, bị dư luận phản ứng.

Xem thêm