Pháp Luật Plus - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT: Giải Cờ vua học sinh phổ thông là sân chơi trí tuệ bổ ích

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT: Giải Cờ vua học sinh phổ thông là sân chơi trí tuệ bổ ích

0
Theo lãnh đạo Bộ GD&ĐT, giải Cờ vua học sinh phổ thông toàn quốc năm 2022 là sân chơi trí tuệ bổ ích giúp thu hút được đông đảo học sinh Tiểu học, THCS trên toàn quốc tham gia, giảm và tránh được sự thu hút từ những thông tin, websize độc hại từ không gian mạng. 

Chiều 16/5, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh dự và phát biểu tại Lễ công bố giới thiệu Giải cờ vua học sinh phổ thông toàn quốc năm 2022 - Cup TOTA. Lễ phát động được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết nối trực tuyến với một số Sở GD&ĐT các địa phương.

Giải Cờ vua được tổ chức từ tháng 5 - 9/2022 cho học sinh ở cấp Tiểu học và THCS gồm cả công lập và tư thục. Giải sẽ được chia thành 5 vòng thi đấu với 23.600 câu lạc bộ cờ vua trong trường học tham dự với khoảng 214 nghìn kỳ thủ cùng tranh tài.

Các vòng thi đấu cấp trường đến vòng chung kết cấp Bộ dược tổ chức qua hình thức trực tuyến, chọn ra 16 đổi tuyển mạnh nhất gồm 8 đội Tiểu học và 8 đội THCS tham gia vòng thi đâu tranh Siêu cúp TOTA vào tháng 9/2022.

anh-002-2

Thứ trưởng Ngô Thị Minh phát biểu tại Lễ phát động. Ảnh: Moet.gov.vn

Ban tổ chức giải đấu thực hiện tiếp nhận danh sách theo đội tuyển đại diện của các trường và xác thực thông tin theo mã định danh trên hệ thống cơ sở dữ liệu học sinh của Bộ GD&ĐT. Các vận động viên đạt thành tích cá nhân tại mỗi vòng đấu đều được công bố kết quả trên website chính thức của giải đấu tại chỉ: covuahocduong.edu.vn do Thường trực Ban tổ chức là Vụ Giáo dục Thể chất, Bộ GD&ĐT quản lý và vận hành. 

Thứ trưởng Ngô Thị Minh cho biết: “Đây là lần đầu tiên các em học sinh phổ thông được tham gia một giải cờ vua từ cấp trường, cấp quận (huyện), cấp tỉnh (TP) và cấp toàn quốc trong mỗi trường thi đấu thể thao mới. Các em được tiếp cận, sử dụng và thi đấu trên hệ thống thi đấu trực tuyến. Đây là sân chơi trí tuệ bổ ích giúp thu hút được đông đảo học sinh Tiểu học, THCS trên toàn quốc tham gia, giảm và tránh được sự thu hút từ những thông tin, websize độc hại từ không gian mạng”.

Thứ trưởng Ngô Thị Minh đề nghị Vụ Giáo dục Thể chất, Bộ GD&ĐT - đơn vị thường trực Tổ chức Giải Cờ vua học sinh phổ thông toàn quốc năm 2022 phối hợp chặt chẽ với Hội Thể thao học sinh Việt Nam, Liên đoàn Cờ Việt Nam trong công tác chuyên môn. Ngoài ra, tận dụng các nguồn lực xã hội, kêu gọi các doanh nghiệp đồng hành trong việc hỗ trợ cơ sở vật chất, dụng cụ phục vụ thi đấu.

ed2fac6cf58610c30f1168e0a3a7cf3fzx3L2M4PPDYA53wEZDHL9NP5E2BRErozuAi800CW-qB6STF7elcrTcABFAuZ0ceMOnBKyC1eQ6Lxvhw780lbGT_ud4FSYHpVz2YfYGrivTaFSXqEXHELiDcckC6AA2HhC4QZHmVnb2n2ItL8tw

Ảnh minh họa.

Nhân dịp này, Hội Thể thao học sinh Việt Nam đã trao văn bản hợp tác với các đối tác, doanh nghiệp đồng hành để triển khai Giải Cờ vua học sinh phổ thông toàn quốc giai đoạn 2022 - 2026 và tiếp nhận 999 đèn học thông minh với trị giá trên 2,5 tỷ đồng.

Số đèn này được trang bị cho các phòng, Sở GD&ĐT trên toàn quốc và phục vụ hoạt động giám sát thi đấu cờ vua từ xa. Cùng với đó 69 bộ máy tính trị giá 683 triệu đồng cũng được trang bị cho các chuyên viên phụ tách công tác giáo dục thể chất của 63 Sở GD&ĐT để phục vụ điều hành giải trực tuyến và công tác chuyên môn.

 

Hùng Tâm

Loading...

Bình luận

Bế mạc Giải dù lượn trên hồ Tà Đùng - Đắk Nông

Giải dù lượn được tổ chức tại KDL Tà Đùng mở rộng tranh cúp Phú Cường năm 2022 được các phi công đánh giá cao, đã khép lại vào chiều ngày 26/6.

Hé lộ bến đỗ của Nguyễn Quang Hải tại Pháp

Tờ báo thể thao uy tín của nước Pháp L'Equipe đưa tin Quang Hải sắp gia nhập Pau FC ở Ligue 2 với bản hợp đồng có thời hạn 2 năm.

Sôi nổi các hoạt động bên lề Hội sách Sơn Trà 2022

Hội sách Sơn Trà năm 2022 diễn ra từ ngày 24 đến 26/6 với 25 gian hàng của các đơn vị kinh doanh, xuất bản sách...

Carnival đường phố chính thức khai màn tại Đà Nẵng

Sự kiện đã mang đến bữa tiệc nghệ thuật đường phố đầy màu  sắc, mở màn cho chuỗi sự kiện mùa hè vô cùng hấp dẫn tại thành phố bên sông Hàn.

Xem thêm

Thế giới Facebook