Pháp Luật Plus - Thử nghiệm thành công vắc xin trị ung thư

Thử nghiệm thành công vắc xin trị ung thư

0
Các nhà khoa học ở New York (Mỹ) đã đạt được một bước tiến đầy hứa hẹn trong việc tạo ra một loại vắc xin điều trị ung thư.

Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nature Medicine, một thử nghiệm lâm sàng nhỏ tại Bệnh viện Mount Sinai ở Manhattan đã cho kết quả, các bệnh nhân ung thư hạch đã được điều trị phục hồi, và thậm chí một số bệnh nhân đã thuyên giảm hoàn toàn sau nhiều tháng hoặc nhiều năm điều trị.

Sau thử nghiệm lâm sàng thành công với các bệnh nhân ung thư hạch, các nhà khoa học sẽ tiếp tục thử nghiệm vắc xin này với môt số bệnh ung thư khác như ung thư vú, các khối u ở đầu, cổ. Ảnh minh họa.
Sau thử nghiệm lâm sàng thành công với các bệnh nhân ung thư hạch, các nhà khoa học sẽ tiếp tục thử nghiệm vắc xin này với môt số bệnh ung thư khác như ung thư vú, các khối u ở đầu, cổ. Ảnh minh họa.

Theo như tuyên bố của bệnh viện, loại vắc-xin này không có tác dụng phòng ngừa, mà sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch, luyện cho cơ thể nhận biết các khối u và tấn công chúng.

Vắc xin sẽ tác động vào những tế bào tua, kích hoạt phản ứng miễn dịch.

Trong quá trình thử nghiệm, phương pháp điều trị đã được tiến hành trên 11 người bị ung thư hạch ở giai đoạn tiến triển.

Các nhà nghiên cứu đã tiêm vắc xin trực tiếp vào khối ung thư và điều trị khối u với liều phóng xạ thấp cùng với chất kích thích để kích hoạt các tế bào miễn dịch.

Ở nhiều bệnh nhân, khối u co lại, và ba người trong số đó đã thuyên giảm, theo nghiên cứu.

Kết quả thành công này  sẽ được áp dụng cho các thử nghiệm lâm sàng khác trên những bệnh nhân mắc các bệnh ung thư tương tự như ung thư vú, khối u ở đầu và cổ.

Tiến sỹ Joshua Brody, tác giả chính của nghiên cứu, cho biết: ”Vắc xin có tác dụng rộng rãi đối với nhiều loại bệnh ung thư và phương pháp điều trị này cũng có thể làm tăng sự thành công của các liệu pháp miễn dịch khác”.

Tuy nhiên, ông cũng cho rằng, cần phải thực hiện nhiều hơn các thử nghiệm điều trị trước khi loại vắc xin này có thể được Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) phê chuẩn và sản xuất hàng loạt.

Theo H.K, The New York Post

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Không tổ chức Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng năm 2020 do tình hình dịch Covid-19

Đà Nẵng thống nhất chủ trương không tổ chức Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng năm 2020 do tình hình dịch bệnh hiện nay liên quan Covid-19. 

Yên Tử giảm giá vé cáp treo, lắp đặt máy kiểm tra thân nhiệt từ xa

Giá vé cáp treo Yên Tử 1 chặng lên hoặc xuống còn 100.000 đồng; riêng vé cáp treo khứ hồi 2 tuyến từ 350.000 đồng vé xuống 200.000 đồng...

Những siêu anh hùng được kỳ vọng “đại náo” phòng vé quốc tế năm 2020

Bệt đội Dị nhân nói lời từ biệt, và Angelina Jolie cuối cùng cũng gia nhập đội ngũ Marvel... Đó là đôi nét về phim siêu anh hùng trong năm 2020.

Việt Anh đắc ý vì "cảnh nóng diễn 4 lần" với Quỳnh Nga "cá sấu chúa"

Trên sóng giờ vàng của phim "Sinh tử", Việt Anh thể hiện nhân vật có nhiều cảnh quay mưu mô.

Thế giới Facebook

Link liên kết