Thủ khoa khối B đạt 29,55 điểm là thí sinh người Phú Thọ

0
Đó là thí sinh Lê Bá Hoàng (Trường THPT Chuyên Hùng Vương) là người giành điểm tuyệt đối môn Hóa học, trở thành thủ khoa khối B cả nước với số điểm lần lượt là Toán 9,8; Hóa học 10; Sinh 9,75. Tổng điểm 29,55.

Ngày 11/7, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Thọ chính thức công bố kết quả thi THPT quốc gia năm 2018.

Theo đó, tỷ lệ tốt nghiệp THPT của tỉnh Phú Thọ năm 2018 (chưa tính thí sinh tự do) đạt 99%.

Toàn tỉnh có 29 điểm 10 (trong đó môn Toán: 1; Hóa học: 1; Địa lí: 6; Giáo dục công dân: 17; Tiếng Anh: 2; Tiếng Pháp: 2). Số thí sinh đạt điểm giỏi từ 8 điểm trở lên chiếm khoảng 8,45%.

Đặc biệt, thí sinh Lê Bá Hoàng(Trường THPT Chuyên Hùng Vương) là người giành điểm tuyệt đối môn Hóa học, trở thành thủ khoa dẫn đầu mức điểm trên cả nước ở khối B với số điểm lần lượt là Toán 9,8; Hóa học 10; Sinh 9,75. Tổng điểm 29,55.

Còn Hoàng Đức Thuận (Trường THPT Chuyên Hùng Vương) là thí sinh duy nhất đạt điểm tuyệt đối môn Toán ở Phú Thọ, cũng là 1 trong 2 người có điểm Toán cao nhất cả nước. Thuận có điểm thi khối A lần lượt các môn là Toán 10; Hóa học 8,75; Vật lý 9,5. Tổng điểm 28,25.

Danh sách thí sinh có điểm thi đại học cao nhất tỉnh Phú Thọ.
Danh sách thí sinh có điểm thi đại học cao nhất tỉnh Phú Thọ.

T.Hòa - H. Trang  -  Theo Dân Trí

Loading...

Bình luận

Giấc mộng trời Âu với cầu thủ Việt Nam

Công Phượng, Văn Hậu đã giã từ môi trường bóng đá đắng cấp nhất thế giới. Qua họ, có thể thấy chất lượng của bóng đá Việt Nam đang ở đâu...

Lee Byung Hun - Nam tài tử “lắm tài nhiều tật” của giới giải trí Hàn Quốc

Là vết nhơ không thể xóa nhòa của Lee Byung Hun. Trước làn sóng phẫn nộ của công chúng, nam diễn viên buộc phải cúi đầu xin lỗi.

Dàn trai xinh gái đẹp của game show 18+ Too Hot to Handle hiện ra sao?

Giúp đỡ nhau khá nhiều trong công việc và cuộc sống. Bên cạnh đó, đời tư của dàn sao cũng luôn thu hút sự quan tâm của cư dân mạng.

Dàn người đẹp bốc lửa cuối tuần

Dàn người đẹp đình đám thế giới đang đi nghỉ cuối tuần và đua nhau tung ảnh áo tắm gợi cảm.

Xem thêm