Pháp Luật Plus - Thu hồi thuốc Viên bao phim Daeshin Protase

Thu hồi thuốc Viên bao phim Daeshin Protase

0
Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế đã có công văn gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố và công ty Cổ phần xuất nhập khẩu Y tế Việt Nam về việc đình chỉ và thu hồi thuốc Viên bao phim Daeshin Protase.

Theo đó, mẫu thuốc được lấy tại Công ty Cổ phần thương mại dược phẩm và vật tư y tế Lạng Sơn (Quầy 216, tầng 2 Trung tâm phân phối Dược phẩm và Trang thiết bị y tế Hapu Medicentre, Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.

Kết quả kiểm nghiệm thuốc không đạt tiêu chuẩn chất lượng về chỉ tiêu định lượng Bromelain.

Cục Quản lý Dược đã ra quyết định đình chỉ và thu hồi thuốc Viên bao phim Daeshin Protase vì không đạt tiêu chuẩn chất lượng. Ảnh: minh họa
Cục Quản lý Dược đã ra quyết định đình chỉ và thu hồi thuốc Viên bao phim Daeshin Protase vì không đạt tiêu chuẩn chất lượng. Ảnh: minh họa

Theo đó, Cục Quản lý Dược quyết định đình chỉ lưu hành toàn quốc thuốc Viên bao phim Daeshin Protase (Bromelain 40mg; Crystallized Trypsin 1mg), số lô: 5009, ngày sản xuất: 09/09/2015, hạn dùng: 08/09/2018, số đăng ký: VN-13103-11. Thuốc do công ty Dae Hwa Pharmaceuutical Co.,Ltd. (Korea) sản xuất và do Công ty Cổ phần xuất nhập khẩu Y tế Việt Nam nhập khẩu.

Công ty Cổ phần xuất nhập khẩu Y tế Việt Nam phối hợp với nhà cung cấp và phân phối thuốc nhanh chòng gửi thông báo thu hồi tới các cơ sở bán buôn, bán lẻ, sử dụng thuốc trên và tiến hành thu hồi toàn bộ lô thuốc không đạt tiêu chuẩn chất lượng nêu trên.

Bên cạnh đó, công ty phải gửi báo cáo thu hồi về Cục Quản lý Dược trước ngày 09/01/2017.

Hoàng Duy

Loading...

Bình luận

Loading...

Sea Games 30: Indonesia cạnh tranh khốc liệt với Việt Nam để giành vị trí thứ 2

Đứng thứ 3 với 35 huy chương vàng tại Sea Games 30, Indonesia đang quyết tâm vượt Việt Nam để giành vị trí thứ 2.

Cuộc sống của mỹ nhân “Sắc, Giới” sau 12 năm đóng cảnh “nóng”

“Sắc, Giới” là một diễn xuất của Thang Duy nhưng cũng chính những cảnh quay bạo liệt trong phim đã khiến sự nghiệp diễn Thang Duy tại Trung Quốc bị đình trệ.

HLV U22 Campuchia: “Tôi biết điểm yếu của U22 Việt Nam“

HLV Felix Dalmas tuyên bố U22 Việt Nam là đối thủ mạnh nhưng cũng có điểm yếu và tất cả hãy chờ xem U22 Campuchia sẽ làm được điều gì.

U22 Thái Lan bị loại sớm, HLV Nishino vẫn được “thưởng”

Liên đoàn bóng đá Thái Lan vẫn quyết định gia hạn hợp đồng với HLV Akira Nishino tới năm 2021, bất chấp việc U22 Thái Lan bị loại sớm ở SEA Games.