Pháp Luật Plus - THPT Việt Đức: Công tác chuẩn bị kỳ thi THPT Quốc gia 2019 đã được đảm bảo

THPT Việt Đức: Công tác chuẩn bị kỳ thi THPT Quốc gia 2019 đã được đảm bảo

0
"Công tác an ninh được sắp xếp vòng ngoài là 1 đồng chí công an quận Hoàn Kiếm và vòng trong là 2 đồng chí công an phường Trần Hưng Đạo", bà Nguyễn Bội Quỳnh, Hiệu trưởng Trường THPT Việt Đức cho biết.

Kỳ thi THPT Quốc gia năm nay sẽ được diễn ra từ ngày 25-27/6/2-2019, hiện tại tại các điểm thi của thí sinh, công tác chuẩn bị đều đã được hoàn thiện. Điển hình là điểm trường THPT Việt Đức.

Chia sẻ với PV Pháp Luật Plus về công tác chuẩn bị cho kỳ thi năm nay bà Nguyễn Bội Quỳnh, Hiệu trưởng trường THPT Việt Đức, Hà Nội cho biết: “Tại điểm thi của trường có 500 thí sinh đăng ký dự thi, với 22 phòng thi với số thí sinh được trộn lẫn với các 2 trường khác trên địa bàn quận Hoàn Kiếm”.

IMG_7741[1]

Công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia 2019 của trường đã được hoàn tất đảm brao an toàn tuyệt đối cho kỳ thi. (Ảnh: Thu Hà)

Cũng theo bà Quỳnh, công tác chuẩn bị đã được trường rà soát lại các điều kiện về cơ sở vật chất để đảm bảo cho kỳ thi được diễn ra an toàn dựa trên những chuẩn bị đã thực hiện rất nghiêm túc từ kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT.

Theo đó, các thiết bị như đèn điện, công tác vệ sinh, đặc biệt là camera an ninh tại khu vực có chứa đề thi đều đã được kiểm tra và hoạt động tốt.

Kỳ thi năm nay các thí sinh được trộn lẫn giữa 3 trường THPT trên địa bàn quận và được tổ chức tại 3 điểm thi là THPT Việt Đức, THPT Trần Phú và THCS Ngô Sỹ Liên.

Điều đặc biệt của kỳ thi năm nay là đội ngũ cán bộ phụ trách có sự phân chia rõ ràng, cụ thể các trưởng đề thi là giáo viên tại trường THPT và phó trưởng đề thi là các thầy cô đến từ các trường đại học.

Video: Nhà giáo Nguyễn Bội Quỳnh (Hiệu trưởng Trường THPT Việt Đức) chia sẻ về công tác chuẩn bị kiến thức cho các em học sinh của trường

Đánh giá về chất lượng thí sinh năm nay bà Nguyễn Bội Quỳnh, Hiệu trưởng trường THPT Việt Đức Hà Nội nhận xét: “Chất lượng thí sinh tham gia thi THPT Quốc gia năm nay của trường có kiến thức khá tốt, các em đã có sự chuẩn bị đầy đủ về kiến thức. Về phía nhà trường cũng đã hoàn tất công tác chuẩn bị cho kỳ thi về mọi mặt, đảm bảo điều kiện tốt nhất về kiến thức và cơ sở vật chất cho các em để kỳ thi được diễn ra nghiêm túc và đạt hiệu quả cao”.

Để chuẩn bị cho các em học sinh của trường đầy đủ tốt nhất về kiến thức trường đã tổ chức các buổi hướng dẫn thủ thuật làm bài đối với các môn tự luận và trắc nghiệm như không bỏ qua câu trắc nghiệm nào, câu dễ làm trước câu khó làm sau,…

Nhà trường có các bài kiểm tra các em học sinh để phân loại thí sinh vì mỗi em lại đăng ký lựa chọn thi tổ hợp thi khác nhau như tổ hợp các môn tự nhiên, tổ hợp các môn xã hội để chúng tôi tăng cường bồi dưỡng kiến thức cho các em.

Năm nay, khối kiến thức thi THPT năm nay chủ yếu là kiến thức lớp 12, các em học sinh tại Trường THPT có kiến thức khá tốt, các bậc phụ huynh cũng rất quan tâm và các em học sinh cũng học khá tốt.

Theo tôi đánh giá, kỳ thi nào diễn ra tại THPT Việt Đức đều diễn ra rất nghiêm túc và các em đều có sự đầu tư vào kiến thức. Về phía nhà trường luôn động viên các em giữ sức khỏe để đảm bảo cho kỳ thi cũng như nhà trường tạo mọi điều kiện về cơ sở vật chất cho các em thí sinh thi tại trường”, bà Quỳnh đánh giá.

Thu Hà

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

HLV UAE đối diện với nguy cơ sa thải nếu thua tuyển Việt Nam

Theo báo giới UAE, HLV người Hà Lan có thể bị sa thải nếu như thất bại trước đội bóng của HLV Park Hang Seo.

Trận Việt Nam - UAE tạo ra sức hút lớn ở Hàn Quốc

Xuất phát từ nhu cầu của những người hâm mộ Hàn Quốc, đài truyền hình nước này đã mua bản quyền phát sóng trận đấu giữa Việt Nam và UAE...

“Cha đẻ” giải thưởng World Travel Award nhận định về tiềm năng du lịch Việt Nam và Phú Quốc

Giải thưởng World Travel Award (WTA) 2019 khu vực châu Á, châu Đại Dương ngày 12/10/2019 vừa qua ghi nhận những thành tựu ấn tượng của du lịch Việt.

"Vua thẻ" sẽ cầm còi trận Việt Nam và UAE tại Mỹ Đình

Trọng tài Jumpei Iida người Nhật Bản được Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) chỉ định điều khiển trận Việt Nam gặp UAE trên sân Mỹ Đình vào ngày 14/11.