Pháp Luật Plus - Thông tin mới nhất về tình hình kiểm soát dịch bệnh Covid-19 tại Quảng Ninh

Thông tin mới nhất về tình hình kiểm soát dịch bệnh Covid-19 tại Quảng Ninh

0
Quảng Ninh đã thực hiện biện pháp cách ly đối với 1.036 trường hợp, trong đó có 599 người đã ra viện, hết cách ly và 437 người đang cách ly.

Theo số liệu từ các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh, tổng số ca giám sát (được sàng lọc để làm xét nghiệm Covid-19) đến thời điểm báo cáo là 153 ca. Kết quả 153/153 ca âm tính và hiện không có ca chờ kết quả.

Đến nay, Quảng Ninh đã thực hiện biện pháp cách ly đối với 1.036 trường hợp, trong đó có 599 người đã ra viện, hết cách ly và 437 người đang cách ly (cách ly tại cơ sở y tế: 28 ca; cách ly ngoài cơ sở y tế: 409 ca).

Các địa phương trong tỉnh luôn phối hợp chặt chẽ với ngành Y tế để triển khai các giải pháp truyền thông, giám sát, phát hiện dịch bệnh; duy trì trạng thái sẵn sàng của 16 đội “Đáp ứng nhanh với bệnh, dịch bệnh truyền nhiễm” và 26 đội cấp cứu ngoại viện, 10 đội điều trị chuyên ngành tuyến tỉnh.

1

Bác sĩ, nhân viên y tế Trung tâm Y tế TP Móng Cái khám sàng lọc cho những người đủ thời gian cách ly 14 ngày theo quy định của Bộ Y Tế.

Tại Việt Nam, hiện có tổng cộng 16 ca nhiễm bệnh, trong đó đã có 8 ca bình phục xuất viện. Cả nước hiện có 61 trường hợp nghi ngờ nhiễm Covid-19 (có dấu hiệu sốt, ho, đến từ vùng dịch) tiếp tục cách ly, theo dõi chặt chẽ để không lây nhiễm ra cộng đồng.

Ngoài ra, có 602 trường hợp sức khỏe bình thường, không có dấu hiệu sốt, ho nhưng vẫn được cách ly theo dõi do có tiếp xúc gần với người nghi ngờ bị nhiễm Covid-19.

Cũng theo cập nhật của Bộ Y tế, tính đến 8h00', ngày 16/2/2020, trên thế giới tổng cộng đã có 69.150 trường hợp mắc. Số người tử vong là 1.666 người; số người hồi phục xuất viện là 8.204 người.

Trước đó, ngày 15/2, TP Móng Cái đã khám sàng lọc, tiến hành làm các thủ tục để 64 người dân đảm bảo sức khoẻ sau thời gian cách ly 14 ngày theo quy định của Bộ Y tế được trở về nơi cư trú.

Theo đó, để đảm bảo các yêu cầu về công tác phòng chống dịch Covid-19, Trung tâm Y tế TP Móng Cái đã thực hiện quy trình khám sàng lọc lần cuối đối với 64 người đã đủ thời gian cách ly 14 ngày. Qua kết quả khám, toàn bộ 64 người dân đều đảm bảo các yêu cầu về điều kiện sức khỏe.

Căn cứ vào kết quả khám, theo dõi trong 14 ngày, TP Móng Cái đã hoàn thiện các thủ tục, đồng ý cho 64 người dân kết thúc quy trình cách ly và được về địa phương nơi cư trú trong cùng ngày.

Bên cạnh đó, TP Móng Cái cũng đã gửi thông báo tới các địa phương nơi sinh sống của những người sau cách ly biết, để tiếp tục theo dõi sức khỏe tại cơ sở.

Trước đó, 64 người dân này đã nhập cảnh về Việt Nam qua Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái từ ngày 1/2 và được đưa về khu cách ly tập trung tại Khách sạn Hữu Nghị 2 và Khách sạn Grand.

Đến thời điểm này, trên địa bàn TP Móng Cái còn 330 người đang phải thực hiện quy trình cách ly. Ngành Y tế và TP Móng Cái tiếp tục khám sàng lọc, xét nghiệm cho những người đã đủ thời gian cách ly 14 ngày, nếu đảm bảo sức khỏe sẽ được cho về địa phương nơi cư trú.

Nhật Quang

Loading...

Bình luận

Loading...

Chuyện giờ mới kể về Trịnh Công Sơn và những người tình

Một bộ phim điện ảnh về những tình yêu đẹp trong cuộc đời của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn chứ không phải dạng phim tiểu sử.

Thư gửi mẹ mùa dịch COVID-19 của BTV Hoài Anh gây 'bão' mạng

Đặc biệt là tại hai thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM, những lời nhắn nhủ mẹ của BTV Hoài Anh thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Ngưỡng mộ vòng eo săn chắc của thành viên nhóm The Pussycat Dolls

Ở tuổi 39, ca sĩ Ashley Roberts - thành viên nhóm The Pussycat Dolls vẫn sở hữu phom dáng hoàn hảo nhờ chăm chỉ tập gym và ăn kiêng khoa học.

Tạm dừng các hoạt động kinh doanh, dịch vụ tại khu di tích lịch sử Đền Hùng

Giám đốc Khu di tích lịch sử Đền Hùng cho biết vừa ra thông báo tạm dừng các hoạt động kinh doanh tại khu di tích để chống dịch Covid 19.