Pháp Luật Plus - Thông tin đầy đủ vụ giáo viên quỳ gối xin lỗi phụ huynh

Thông tin đầy đủ vụ giáo viên quỳ gối xin lỗi phụ huynh

0
Bên cạnh việc xác minh thông tin, lãnh đạo huyện và Giám đốc Sở GD&ĐT cũng cho biết sẽ có phương án giải quyết hợp tình, hợp lý với vụ việc.

Chiều tối 4/3, ông Trần Hoàng Nhân - Bí thư huyện ủy Bến Lức, cho biết: "Ngay sau khi nắm được sự việc cô giáo phải quỳ gối trước phụ huynh học sinh, chúng tôi đã báo cho đồng chí Chủ tịch UBND huyện và đang xác minh thông tin từ các bên liên quan.

Ngày thứ hai 5/3, chúng tôi sẽ nghe báo cáo đầy đủ thông tin để có hướng giải quyết vụ việc hợp tình, hợp lý. Trước hết phải xác minh vụ việc thật khách quan, nghe ý kiến đề xuất, giải quyết từ các bên và từ địa phương.

  Trường Tiểu học Bình Chánh, (ấp 5, xã Nhựt Chánh) nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Báo Long An

Trường Tiểu học Bình Chánh, (ấp 5, xã Nhựt Chánh) nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Báo Long An

Sau khi vụ việc được xác minh, làm rõ thì UBND huyện sẽ có thông tin chính thức và có hướng giải quyết hợp lý nhất".

Nói về sự cố trên, ông Nguyễn Thanh Tiệp, Giám đốc Sở GD-ĐT Long An, cho rằng nếu các bên bình tĩnh, lắng nghe để có hướng giải quyết thì sự việc không đáng tiếc như vậy.

"Vụ việc cũng đã xảy ra, giờ đây quan trọng nhất là việc ổn định tâm lý của các phụ huynh, giáo viên và các em học sinh. Qua vụ việc này cũng là bài học cho việc ứng xử, xử lý tình huống sư phạm trong nhà trường và cách ứng xử giữa nhà trường, phụ huynh và học sinh.

Đặc biệt là rút kinh nghiệm đối với đội ngũ hiệu trưởng nhà trường và các giáo viên - những người trực tiếp tiếp xúc hằng ngày với học sinh và phụ huynh...".

Ông Huỳnh Công Sơn - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Bình Chánh, xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức (Long An) - nơi xảy ra vụ việc trên cho biết, trường đã có báo cáo vụ việc đến UBND xã Nhựt Chánh, Phòng Giáo dục huyện Bến Lức. Cơ quan chức năng của huyện đang tiến hành xác minh, nếu ai sai sẽ xử lý.

Theo phản ánh, trước đó, ngày 28/2, có 4 phụ huynh tới Trường Tiểu học Bình Chánh gây sức ép, phản đối cách giáo dục của cô giáo Nhung vượt quá chuẩn mực sư phạm. Hiệu trưởng Huỳnh Công Sơn đã đại diện trường xin lỗi phụ huynh tuy nhiên vì phải vướng lịch công tác phải đi ngay khi chưa xử lý dứt điểm đã khiến tranh cãi thêm căng thẳng. Mặc dù đã nhận lỗi và hứa sẽ sửa sai, tuy nhiên, một phụ huynh chưa hài lòng, gây áp lực nên cô Nhung đã chấp nhận quỳ gối trước mặt 4 phụ huynh và một số giáo viên trong trường để giải quyết êm xuôi vụ việc.

Lúc này, hiệu trưởng Huỳnh Công Sơn đại diện trường xin lỗi phụ huynh, đồng thời hứa sẽ có biện pháp xử lý đối với cô Nhung. Ông Sơn nói với cô Nhung: "Thôi cô không được quỳ" rồi rời khỏi phòng. Tuy nhiên, do bị các phụ huynh làm áp lực, cô Nhung phải quỳ trước mặt 4 phụ huynh, có sự chứng kiến của một số giáo viên của trường.

Sự việc diễn ra đã khiến cộng đồng lên tiếng bức xúc với cách xử sự côn đồ của một số phụ huynh hiện nay. Đồng thời một số người cũng lên tiếng yêu cầu lãnh đạo nhà trường cần có biện pháp bảo vệ giáo viên, không để xảy ra tình trạng phụ huynh có hành vi ngang ngược, xúc phạm nghiêm trọng đến danh dự, nhân phẩm giáo viên như sự việc trên.

Phạm Trang (TH)

Loading...

Bình luận

Loading...

Phát triển điện ảnh bằng cách hạn chế phim nhập ngoại: Cách “bao bọc” liệu có hiệu quả?

Để bảo vệ phim Việt, tạo cơ hội cho điện ảnh Việt phát triển. Vấn đề là, liệu hạn chế phim ngoại thì phim Việt có nâng cao chất lượng hay không?

Đội tuyển Việt Nam đối đầu Thái Lan: Chờ màn so tài Quang Hải - Chanathip

Hai tuần nữa, trận đấu được chờ đợi nhất ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á giữa Thái Lan và Việt Nam sẽ diễn ra.

Nhiều sự kiện chào mừng 20 năm đô thị cổ Hội An được UNESCO công nhận

Quảng Nam tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 20 năm Đô thị cổ Hội An, Khu Đền tháp Mỹ Sơn được UNESCO công nhận Di sản văn hóa thế giới.