Thi vào lớp 10 tại Hà Nội: Thí sinh vội vã đến trường dưới cơn mưa tầm tã

0
Sáng nay (13/6), hơn 93.000 thí sinh thi hai môn cuối kỳ thi vào lớp 10 THPT trên địa bàn TP Hà Nội. Trong cơn mưa tầm tã, thí sinh đã vội vã “đội mưa” tới điểm thi.

Sáng nay (13/6), hơn 93.000 thí sinh tại Hà Nội bước vào buổi thi cuối cùng trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập với 2 môn Toán và Lịch sử.

Để kỳ thi diễn ra an toàn, tất cả thí sinh, giám thị cùng các lực lượng tham gia phục vụ kỳ thi đều phải khai báo y tế và kiểm tra thân nhiệt. Quy định phụ huynh sau đưa con đến cổng trường phải nhanh chóng giải tán, đảm bảo giãn cách, phòng chống dịch Covid-19.

Đây được xem là kỳ thi đặc biệt, vì vậy, không ít thí sinh bước vào kỳ thi với tâm thế không khỏi lo lắng, áp lực.

thpt le quy don (3)

Thí sinh hối hả bước vào điểm thi ngay sát giờ thi.

Theo ghi nhận của PV Pháp luật Plus, tại điểm thi trường THPT Lê Qúy Đôn (Đống Đa), các phụ huynh đã động viên, tiếp thêm động lực cho con em mình bằng những lời dặn, cái bắt tay….

Mưa trắng trời, dù đã mặc áo mưa, nhưng cả phụ huynh và thí sinh đều ướt đẫm. Sát giờ thi, nhiều em vội vã “đội mưa” vào điểm thi, vừa tránh mưa vừa để kịp giờ thi.

thpt le quy don (7)

Nhiều thí sinh chọn cho mình phương án dùng ô che mưa để tránh ướt đẫm, ảnh hướng tới sức khỏe cũng như kết quả bài thi.

IMG_6232

Thí sinh chạy vội vã vào điểm thi.

thpt le quy don (12)

Mưa tầm tã, lực lượng Công an phân luồng giao thông tại nút giao phố Đặng Văn Ngữ và phố Nam Đồng.

Tại điểm thi này, đông đảo lực lượng an ninh chặn chốt hai đầu đường dẫn vào điểm thi để tránh tình trạng xe cộ ùn tắc trước điểm thi.

Sau khi phụ huynh đưa con tới điểm thi, các chiến sỹ công an nhắc nhở di chuyển đến điểm chờ gần đó, tránh tập trung đông người ảnh hưởng đến các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

thpt tran phu (3)

Lực lượng chức năng cũng có mặt từ sớm tại điểm thi trường THPT Việt Đức.

Tại điểm thi trường THPT Việt Đức (quận Hoàn Kiếm), lực lượng chức năng cũng như tình nguyện viên đã có mặt từ sớm để phân luồng, hướng dẫn phụ huynh không tụ tập, dừng đỗ gần khu vực cổng trường. Các tình nguyện viên được bố trí để hướng dẫn thí sinh, đo thân nhiệt, sát khuẩn tay…

thpt tran phu (2)

Rào chắn tại điểm thi Trường THPT Việt Đức để đảm bảo an toàn phòng dịch, không tụ ập đông người.

Có mặt từ sớm tại điểm thi trường THPT Trần Phú (quận Hoàn Kiếm), em Minh Anh cho biết, tâm lý hai ngày thi rất thoải mái, một phần vì tự tin vào kiến thức đã học được.

thpt tran phu (4)

Điểm thi trường THPT Trần Phú.

Trái ngược với em Minh Anh, em Võ Trâm Anh (THCS Ngô Sỹ Liên) lại bày tở sự lo lắng. Trâm Anh cho biết: Đến thời điểm hiện tại, em vẫn rất lo lắng về kỳ thi. Tuy sáng hôm qua (12/6), em cũng làm được hai môn Văn, Anh nhưng hôm nay, tâm lý lo lắng vẫn bao trùm, nhiều câu hỏi đặt ra trong đầu về đề bài, kết quả sau kỳ thi này?”.

thpt tran phu (1)

Thí sinh sắp hàng để chuẩn bị vào đo thân nhiệt, khử khuẩn.

thpt tran phu (7)

Giải pháp tránh mưa tại điểm thi THPT Trần Phú.

thpt tran phu (14)

Lục lượng tình nguyện có mặt từ sáng sớm.

“Để tâm lý bớt lo lắng, sáng nay em đã dậy rất sớm. Tuy nhiên, khi đứng trước cổng Trường THPT Trần Phú, chuẩn bị bước vào phòng thi, em lại cảm thấy căng thẳng hơn” – Trâm Anh cho hay.

Đứng trước kỳ thi quan trọng mang yếu tố quyết định đầu tiên của con, hơn nữa diễn ra vào thời điểm dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nhiều phụ huynh vừa lo cho con nhưng cũng vừa làm chỗ dựa tinh thần để con an tâm. Còn thí sinh bước vào kỳ thi với tâm thế không khỏi lo lắng, áp lực.

thpt tran phu (13)

Điểm thi trường THPT Trần Phú đảm bảo công tác phòng dịch mùa thi.

Đây được xem là kỳ thi đặc biệt nhất từ trước đến nay khi thí sinh không phải đến trường làm thủ tục dự thi để đề phòng dịch bệnh Covid-19, lịch thi và cấu trúc đề thi cũng được điều chỉnh theo hướng rút gọn.

Theo lịch thi đã được công bố, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT không chuyên ở Hà Nội năm học 2021-2022 diễn ra vào hai buổi sáng 12 và 13/6/2021 tại 184 điểm thi, với bốn môn: Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ và Lịch sử.

Cụ thể, sáng 12/6, các học sinh làm bài thi môn Ngữ văn (trong 90 phút, từ 8h30 đến 10h), Ngoại ngữ (trong 45 phút, từ 10h30 đến 11h15). Sáng 13/6, học sinh thi Toán (trong 90 phút, từ 8h30 đến 10h), Lịch sử (trong 45 phút, từ 10h30 đến 11h15).

Do giảm thời gian làm bài nên mức độ yêu cầu về kiến thức và kỹ năng của đề thi được tinh giảm phù hợp với thời gian thi. Theo đó, số lượng câu hỏi trắc nghiệm khách quan trong đề thi môn Ngoại ngữ (không chuyên) và môn Lịch sử (không chuyên) là 30 câu/đề thi (giảm bớt 10 câu/đề thi so với kế hoạch trước), giảm bớt một số câu ở từng phần trong cấu trúc đề thi, nhưng vẫn đảm bảo sự phân hóa của đề để lựa chọn được những thí sinh có đủ năng lực theo yêu cầu của công tác tuyển sinh.

Vì dịch Covid-19, lần đầu tiên các thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10 Hà Nội làm thủ tục dự thi, đính chính thông tin sai sót (nếu có) bằng hình thức online; đồng thời thay đổi lịch thi và thời gian thực hiện mỗi bài thi.

Theo báo cáo của Sở GD&ĐT Hà Nội, tổng số học sinh đăng ký kỳ thi vào lớp 10 THPT, năm học 2021-2022, là 93.363 em, với 3.988 phòng thi, đặt tại 184 điểm thi trên địa bàn 30 quận, huyện, thị xã. Số học sinh thi chuyên là 9.935 em với 436 phòng thi, đặt tại 17 điểm thi.

Sở đã điều động 14.484 cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia coi thi; 2.335 cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia công tác chấm thi. Toàn TP có 14 học sinh khối 9 thuộc diện F1, 5 em thuộc diện F2 và 16 em trong khu vực phong tỏa.

 

 

Hùng Tâm

Bình luận

Ninh Bình tổ chức tổng‌ ‌kết‌ ‌Cuộc‌ ‌thi‌ ‌sáng‌ ‌tạo‌ ‌Thanh,‌ ‌Thiếu‌ ‌niên‌ ‌và‌ ‌Nhi‌ ‌đồng lần‌ ‌thứ‌ ‌XII‌ ‌

Ninh Bình tổ chức tổng‌ ‌kết‌ ‌Cuộc‌ ‌thi‌ ‌sáng‌ ‌tạo‌ ‌Thanh,‌ ‌Thiếu‌ ‌niên‌ ‌và‌ ‌Nhi‌ ‌đồng lần‌ ‌thứ‌ ‌XII‌ ‌

0
BTC Cuộc‌ ‌thi‌ ‌sáng‌ ‌tạo‌ ‌Thanh,‌ ‌thiếu‌ ‌niên‌ ‌và‌ ‌nhi‌ ‌đồng‌ ‌tỉnh Ninh Bình đã‌ ‌tổ‌ ‌chức‌ ‌tổng‌ ‌kết‌ Cuộc‌ ‌thi‌ sáng tạo Thanh, thiếu niên và nhi đồng ‌lần‌ ‌thứ‌ ‌XII‌.

Ninh Bình tổ chức tổng‌ ‌kết‌ ‌Cuộc‌ ‌thi‌ ‌sáng‌ ‌tạo‌ ‌Thanh,‌ ‌Thiếu‌ ‌niên‌ ‌và‌ ‌Nhi‌ ‌đồng lần‌ ‌thứ‌ ‌XII‌ ‌

BTC Cuộc‌ ‌thi‌ ‌sáng‌ ‌tạo‌ ‌Thanh,‌ ‌thiếu‌ ‌niên‌ ‌và‌ ‌nhi‌ ‌đồng‌ ‌tỉnh Ninh Bình đã‌ ‌tổ‌ ‌chức‌ ‌tổng‌ ‌kết‌ Cuộc‌ ‌thi‌ sáng tạo Thanh, thiếu niên và nhi đồng ‌lần‌ ‌thứ‌ ‌XII‌.

Tắm khoáng onsen, trải nghiệm đang cực hot tại Quảng Ninh

Yoko Onsen Quang Hanh – khu nghỉ dưỡng khoáng nóng tại Quảng Ninh là một trong những điểm hút khách bậc nhất tại miền Bắc.

Bảo vệ cao nhất quyền nhân thân của tác giả, bảo vệ sự toàn vẹn của tác phẩm

Đây là ý kiến của ĐBQH Dương Văn Phước (đoàn Quảng Nam) khi góp ý vào dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ.

VinID mở bán vé hai trận đấu của tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Từ ngày mai (27/10), ứng dụng VinID bắt đầu mở bán vé bóng đá xem hai trận đấu của tuyển Việt Nam với Nhật Bản và Ả Rập Xê Út.

Xem thêm

Thế giới Facebook

Quốc tế