Pháp Luật Plus - Thi vào lớp 10 Hà Nội: Thay vì cắm chốt, thanh tra sẽ đi lưu động trên toàn thành phố

Thi vào lớp 10 Hà Nội: Thay vì cắm chốt, thanh tra sẽ đi lưu động trên toàn thành phố

0
8h sáng nay (9/6), hơn 76.000 học sinh trên địa bàn thành phố Hà Nội đã bắt đầu làm bài thi môn Ngữ văn. Để đảm bảo không có bất kỳ sự cố nào xảy ra, đoàn thanh tra Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ không cắm chốt như mọi năm mà tiến hành kiểm tra lưu động trên toàn địa bàn thành phố.
Thí sinh xem số báo danh tại trường THPT Việt Đức. (Ảnh: TTXVN)
Thí sinh xem số báo danh tại trường THPT Việt Đức. (Ảnh: TTXVN)

Theo đó, đoàn thanh tra sẽ có từ 3 đến 5 người, không đi kiểm tra hết điểm thi, nhưng việc thanh tra sẽ được tiến hành theo trọng tâm, trọng điểm. Hoạt động thanh tra thi hoàn toàn độc lập với điểm thi và làm theo đúng nhiệm vụ, chức trách. 

Ngoài đội ngũ thanh tra, đại diện phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng giáo dục, Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết năm nay, sở điều động gần 6.500 giáo viên làm nhiệm vụ coi thi trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10.

Trong ngày thi đầu tiên vào sáng nay, các thí sinh sẽ bắt đầu làm bài thi môn Ngữ văn từ 8h;  buổi chiều, từ 14h30, thí sinh làm bài thi môn Toán. Thời gian làm bài 120 phút/môn.

Phụ huynh lo lắng đứng chờ con bên ngoài các điểm thi. (Ảnh: Tiền phong)
Phụ huynh lo lắng đứng chờ con bên ngoài các điểm thi. (Ảnh: Tiền phong)

Theo quy định của Sở GD-ĐT Hà Nội, thí sinh có thể được ra khỏi phòng thi sau khi hết 2/3 thời gian làm bài của môn thi, nhưng trước khi ra khỏi phòng thi thì phải nộp bài thi kèm theo đề thi, giấy nháp.

Trong trường hợp đặc biệt, thí sinh chỉ được ra khỏi phòng thi khi được phép của cán bộ coi thi trong phòng thi và phải chịu sự giám sát của cán bộ giám sát ngoài phòng thi. 

Ngày 21/6, Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ công bố điểm các môn của thí sinh trên Cổng thông tin điện tử của Sở GD-ĐT, Cổng thông tin điện tử của báo Hà Nội mới và hệ thống hỗ trợ 1080.

Cho tới giờ chuẩn bị gọi thí sinh vào phòng thi rất nhiều phụ huynh vẫn nán lại nhìn vào phía hội đồng thi. (Ảnh: Người đưa tin)
Cho tới giờ chuẩn bị gọi thí sinh vào phòng thi rất nhiều phụ huynh vẫn nán lại nhìn vào phía hội đồng thi. (Ảnh: Người đưa tin)

Sau đó, từ ngày 21/6-28/6, các cơ sở giáo dục nhận đơn phúc khảo của học sinh và nộp đơn phúc khảo, danh sách học sinh phúc khảo về Phòng GD-ĐT.

Ngày 27/6, Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ công bố điểm chuẩn vào lớp 10 THPT công lập.

Thu Giang

Loading...

Bình luận

Loading...

Chuyên gia trong nước tranh cãi về thủ môn Bùi Tiến Dũng

Được bắt chính tại TPHCM ở AFC Cup 2020, thủ môn Bùi Tiến Dũng đã mắc sai lầm lớn dẫn đến hai bàn thua...

Real Madrid 1-2 Man City: Chiến thắng nghẹt thở

Man City đã có chiến thắng 2-1 trước Real Madrid tại Bernabeu ở lượt đi vòng 1/8 Champions League. Jesus và De Bruyne ghi bàn cho Man “xanh”.

Tấm bia thiêng mang ngự bút của vua Trần

Thanh Hư Động thuộc quần thể khu di tích Côn Sơn, phường Cộng Hòa, TP. Chí Linh (Hải Dương). Nơi đây hiện lưu giữ một bảo vật quốc gia đặc biệt...

Đỗ Thành Đồng "Gồng trên lưng xác chữ"

Đỗ Thành Đồng đã đi được một hành trình thơ từ “Cỏ vô danh”, năm 2010 đến “Đá”, năm 2019. Tất cả 05 tập thơ.