Thi vào lớp 10 chuyên: Thí sinh nhăn mặt vì đề Toán khó

0
Kết thúc ngày thi thứ 2 của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2016 - 2017, các thí sinh đều cho rằng, đề Toán chuyên năm nay khó hơn năm ngoái. Mặc dù đã tận dụng hết thời gian 150 phút, nhiều em không làm hết đề thi.

Ghi nhận tại điểm thi trường TPHT chuyên Amsterdam Hà Nội, do thi nhiều môn khác nhau nên mỗi thí sinh ra với một tâm trạng. Các thí sinh thi chuyên Pháp hồ hởi, thoải mái và tự tin vào bài thi của mình; tuy nhiên các thí sinh thi môn Toán, Toán Tin lại tỏ ra lo lắng và nhăn mặt vì đề năm nay khó. 

Đề thi chuyên Toán được cho là khó. 
Đề thi chuyên Toán được cho là khó. 

Chia sẻ với PV, một nhóm thí sinh cho biết: "Đề thi Pháp năm nay khá đơn giản nên bọn em làm bài rất nhanh. Các dạng bài đều được các thầy cô ôn luyện khá kỹ, vì thế chúng em tự tin về bài làm của mình. Thấp nhất cũng được điểm 8".

2 bạn thí sinh vui vẻ chụp ảnh cùng nhau tại trường THPT chuyên Amsterdam Hà Nội sau khi hoàn thành tốt bài thi môn tiếng Pháp.
2 bạn thí sinh vui vẻ chụp ảnh cùng nhau tại trường THPT chuyên Amsterdam Hà Nội sau khi hoàn thành tốt bài thi môn tiếng Pháp.

Bên cạnh niềm vui của các thí sinh thi môn Tiếng Pháp, các thí sinh thi môn Toán lại có tâm trạng khác hoàn toàn. Các em bước ra khỏi phòng thi đều lắc đầu khi được các phụ huynh hỏi. Hầu hết các em đều cho rằng đề năm nay khó, không làm hết được bài thi và nhiều em chắc chắn mình "trượt". 

Dù đã kết thúc bài thi của mình nhưng các em vẫn tranh thủ trao đổi với nhau và đều tỏ ra lo lắng vì bài làm không được như ý. 
Dù đã kết thúc bài thi của mình nhưng các em vẫn tranh thủ trao đổi với nhau và đều tỏ ra lo lắng vì bài làm không được như ý. 

Là một trong những thí sinh bước ra khỏi phòng thi sớm, bạn Hà (học sinh trường THCS Hoài Đức) cho biết: "Em không làm được bài, đề khó quá; em nghĩ mình trượt rồi ạ".

Cùng quan điểm với Hà, bạn Minh Đức (học sinh trường THCS Nghĩa Tân) chia sẻ: "Em chỉ làm được khoảng 60% bài thi, có những dạng em chưa gặp bao giờ nên chẳng biết làm. Giờ chỉ hy vọng sẽ được điểm cao hơn cảm nhận của em".

Thu Hường

Loading...

Bình luận

Hạ Atletico, Leipzig lần đầu tiên vào bán kết Champions League

Giúp RB Leipzig có chiến thắng lịch sử trước Atletico Madrid để lần đầu tiên giành quyền vào chơi ở trận bán kết Champions League với PSG.

Phong thủy cửa và cổng ngôi nhà để sức khỏe dồi dào, tài lộc hanh thông

Tuy trong đó có không ít những yếu tốmang màu sắc mê tín nhưng cũng có những kinh nghiệm bổ ích mà khoa học cần chứng minh để kế thừa.

Nữ giảng viên tung clip đánh ghen chồng nổi tiếng sau 11 tháng đám cưới cổ tích

Tung toàn bộ bằng chứng chồng "cặp bồ" ngay khi mìnhsảy thai, nữ giảng viên Âu Hà My cũng tuyên bố chính thức chia tay người đàn ông bội bạc.

Thần bí tục lệ ướp xác của người Ai Cập cổ đại

Chính vì vậy, họ ướp xác những thi thể để giữ linh hồn của người chết được tiếp tục cuộc sống mới ở thế giới bên kia.

Xem thêm