Pháp Luật Plus - Thi tuyển vào lớp 10: Hà Nội có 325 thí sinh bỏ thi môn Ngữ văn

Thi tuyển vào lớp 10: Hà Nội có 325 thí sinh bỏ thi môn Ngữ văn

0
Kết thúc buổi thi đầu tiên, ông Ngô Văn Chất - Trưởng phòng Khảo thí và kiểm định chất lượng (Sở GD&ĐT) Hà Nội cho biết: Buổi sáng có 325 thí sinh bỏ thi môn Văn.

Ông Chất cho biết thêm, một thí sinh bị tai nạn trước ngày thi, Hội đồng thi đã tạo điều kiện cho thí sinh làm bài trên giường bệnh. Đó là em Đào Kiều Khánh, học sinh Trường THCS Tô Hoàng thi tại điểm thi Trường THPT Trần Phú (Hà Nội). Không có thí sinh nào vi phạm quy chế thi.

Tại Hà Nội, năm nay số lượng thi vào lớp 10 hệ THPT là 67.500 học sinh, trong đó, công lập là 53.000, ngoài công lập 14.500. Tuyển vào trung tâm giáo dục thường xuyên là 8.150 học sinh, trong đó, hệ giáo dục thường xuyên là 6.500, hệ THPT là 1.550. Tuyển vào trường trung cấp chuyên nghiệp là 5.850 học sinh.

Hà Nội có 325 thí sinh bỏ thi môn Ngữ văn. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Hà Nội có 325 thí sinh bỏ thi môn Ngữ văn. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Để đảm bảo cho kỳ thi diễn ra tốt đẹp, năm nay, Hà Nội huy động hơn 9.000 giám thị tham gia công tác coi thi vào lớp 10.

Được biết, với 53.000 chỉ tiêu vào các trường THPT công lập, sẽ chỉ có khoảng 70% số thí sinh dự thi được lựa chọn. Độ căng thẳng tập trung vào những thí sinh dự thi vào khoảng hơn 10 trường top trên nằm rải rác ở 12 khu vực tuyển sinh trên toàn địa bàn thành phố Hà Nội.

Theo mức điểm chuẩn trong khoảng ba năm trở lại đây, để chắc chắn được tuyển vào các trường có mức điểm chuẩn từ 52-55 điểm, thí sinh phải đạt điểm 8 trở lên đối với hai môn thi Ngữ văn và Toán, đồng thời điểm học tập, rèn luyện phải đảm bảo mức tối đa là 20 điểm, chưa kể điểm ưu tiên, điểm cộng học nghề.

Theo đại diện phòng khảo thí sở GD-ĐT Hà Nội, ở cả môn Ngữ văn và Toán, các câu hỏi mang tính phân hóa cao chỉ chiếm tỷ lệ điểm rất ít so với tổng điểm (khoảng 1-1,5 điểm). Vì thế thí sinh không cần phải lao vào các câu hỏi quá khó mà cần nhất là nắm chắc kiến thức, kĩ năng cơ bản, không để mất điểm ở những câu cơ bản này.

Chiều nay, thí sinh Hà Nội sẽ bước vào môn thi Toán với thời gian làm bài thi 120 phút.

An Thiên (Tổng hợp)

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Bí ẩn truyền thuyết Đền Cửa Ông

Bí ẩn truyền thuyết Đền Cửa Ông

0
Không chỉ đẹp, Đền Cửa Ông còn là một trong những ngôi đền linh thiêng nhất ở Việt Nam với những huyền thoại, truyền thuyết bí ẩn.

Đà Nẵng: Du lịch trải nghiệm bình minh trên vịnh Nam Ô bằng thuyền thúng

Về phương án quản lý ghềnh Nam Ô (Đà Nẵng), chủ đầu tư đất xuất ý tưởng “Du lịch trải nghiệm bình minh ở vịnh Nam Ô trên thuyền thúng”.

Bí ẩn truyền thuyết Đền Cửa Ông

Không chỉ đẹp, Đền Cửa Ông còn là một trong những ngôi đền linh thiêng nhất ở Việt Nam với những huyền thoại, truyền thuyết bí ẩn.

Diện mốt không quần, nữ rapper Hàn 'méo mặt' vì lộ nội y

Nữ rapper Hàn Jessi xuất hiện ở sân bay với trang mục 'áo không quần' nhưng vô tình bị lộ vòng ba khi giơ tay chào fan hâm mộ.

HLV Park Hang Seo chốt danh sách ĐT Việt Nam đấu Malaysia, Indonesia

HLV Park Hang Seo chốt danh sách ĐT Việt Nam nhằm chuẩn bị thi đấu Vòng loại 2 World Cup 2022 đợt 3, có tên của Tô Văn Vũ, Mạc Hồng Quân.

Quốc tế