Thi tuyển vào lớp 10: Hà Nội có 325 thí sinh bỏ thi môn Ngữ văn

0
Kết thúc buổi thi đầu tiên, ông Ngô Văn Chất - Trưởng phòng Khảo thí và kiểm định chất lượng (Sở GD&ĐT) Hà Nội cho biết: Buổi sáng có 325 thí sinh bỏ thi môn Văn.

Ông Chất cho biết thêm, một thí sinh bị tai nạn trước ngày thi, Hội đồng thi đã tạo điều kiện cho thí sinh làm bài trên giường bệnh. Đó là em Đào Kiều Khánh, học sinh Trường THCS Tô Hoàng thi tại điểm thi Trường THPT Trần Phú (Hà Nội). Không có thí sinh nào vi phạm quy chế thi.

Tại Hà Nội, năm nay số lượng thi vào lớp 10 hệ THPT là 67.500 học sinh, trong đó, công lập là 53.000, ngoài công lập 14.500. Tuyển vào trung tâm giáo dục thường xuyên là 8.150 học sinh, trong đó, hệ giáo dục thường xuyên là 6.500, hệ THPT là 1.550. Tuyển vào trường trung cấp chuyên nghiệp là 5.850 học sinh.

Hà Nội có 325 thí sinh bỏ thi môn Ngữ văn. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Hà Nội có 325 thí sinh bỏ thi môn Ngữ văn. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Để đảm bảo cho kỳ thi diễn ra tốt đẹp, năm nay, Hà Nội huy động hơn 9.000 giám thị tham gia công tác coi thi vào lớp 10.

Được biết, với 53.000 chỉ tiêu vào các trường THPT công lập, sẽ chỉ có khoảng 70% số thí sinh dự thi được lựa chọn. Độ căng thẳng tập trung vào những thí sinh dự thi vào khoảng hơn 10 trường top trên nằm rải rác ở 12 khu vực tuyển sinh trên toàn địa bàn thành phố Hà Nội.

Theo mức điểm chuẩn trong khoảng ba năm trở lại đây, để chắc chắn được tuyển vào các trường có mức điểm chuẩn từ 52-55 điểm, thí sinh phải đạt điểm 8 trở lên đối với hai môn thi Ngữ văn và Toán, đồng thời điểm học tập, rèn luyện phải đảm bảo mức tối đa là 20 điểm, chưa kể điểm ưu tiên, điểm cộng học nghề.

Theo đại diện phòng khảo thí sở GD-ĐT Hà Nội, ở cả môn Ngữ văn và Toán, các câu hỏi mang tính phân hóa cao chỉ chiếm tỷ lệ điểm rất ít so với tổng điểm (khoảng 1-1,5 điểm). Vì thế thí sinh không cần phải lao vào các câu hỏi quá khó mà cần nhất là nắm chắc kiến thức, kĩ năng cơ bản, không để mất điểm ở những câu cơ bản này.

Chiều nay, thí sinh Hà Nội sẽ bước vào môn thi Toán với thời gian làm bài thi 120 phút.

An Thiên (Tổng hợp)

Loading...

Bình luận

Lý do bất ngờ khiến Thanh Hóa FC tự rút khỏi giải

CLB Thanh Hóa tuyên bố sẽ tự rút lui khỏi V.League 2020 vì do đại dịch Covid-19. Một lý do đưa ra khiến nhiều người bất ngờ.

M.U vào tứ kết Europa League với tổng tỉ số thắng 7-1

Dễ dàng trước LASK (Áo) trong trận đấu rạng sáng nay, qua đó giành vé vào tứ kết Europa League mùa này với tổng tỉ số thắng 7-1.

Emily Ratajkowski khoe body gợi cảm 'nảy lửa' bên trai lạ

Emily Ratajkowski xuất hiện trên bãi biển ở Miami mới đây cùng với một người đàn ông lạ mặt.

Phát hiện hang động lớn ở Quảng Trị: Đừng vội quảng bá

"Cần phải có các bước nghiên cứu sâu rộng về hang động mới phát hiện ở Quảng Trị trước khi đưa vào khai thác".

Xem thêm