Pháp Luật Plus - Thi tuyển sinh vào lớp 10: Môn toán vừa sức với thí sinh

Thi tuyển sinh vào lớp 10: Môn toán vừa sức với thí sinh

0
Kết thúc môn thi thứ 2 của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2016 - 2017, các thí sinh đều cho rằng, đề toán năm nay vừa sức, các dạng bài đều được ôn tập kỹ và nắm chắc 75% điểm thi.

Ghi nhận tại điểm thi trường THPT Quang Trung (Đống Đa - Hà Nội), hầu hết các thi sinh đều ra khỏi phòng thi với tâm trạng thoải mái và tin tưởng vào bài làm của mình. 

Đề thi Toán năm nay được các thí sinh đánh giá vừa sức và tự tin đạt điểm khá trở lên. (ảnh: Thu Hường)
Đề thi Toán năm nay được các thí sinh đánh giá vừa sức và tự tin đạt điểm khá trở lên. (ảnh: Thu Hường)

Chia sẻ với PV, bạn Phúc (học sinh trường THCS Thành Công) cho biết: "Đề khá dễ thở nên em cũng làm bài nhanh, không mất quá nhiều thời gian. Chỉ có câu 0,5đ cuối để phân loại học sinh nhưng hầu hết bọn em đều làm được bài. Với đề này, em làm được khoảng 7,5đ. Nói chung cả văn và toán em đều làm khá tốt".

Đề thi môn Toán năm nay.
Đề thi môn Toán năm nay.

Cùng quan điểm với thí sinh trên, bạn Lâm (học sinh trường THCS Phương Mai) cũng cho rằng: "Đề năm nay vừa sức với bọn em. Em làm khoảng 2/3 thời gian thì xong. Sáng nay em làm cũng tạm ổn, nhưng với môn Toán thì làm tốt hơn".

  Tuy nhiên, cũng có những thí sinh khác với vẻ mặt lo âu và không làm hết được đề thi.

Tuy nhiên, cũng có những thí sinh khác với vẻ mặt lo âu và không làm hết được đề thi.

Bạn Mai (học sinh trường THCS Nguyễn Trãi) cho biết: "Đề không quá khó nhưng em lại làm không hết, chỉ mong sao những phần em làm được đều đúng cả".

Như vậy, hơn 75.000 thí sinh vào lớp 10 đã kết thúc 2 môn thi đầu tiên của mình, nhìn chung các em đều làm được bài và tự tin về bài làm của mình. 

Thu Hường

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Ca sĩ Mỹ mặc áo dài không quần khiến cộng đồng mạng Việt 'dậy sóng'

Đồng loạt “tấn công” trang cá nhân của ca sĩ Kacey Musgraves khi cô chia sẻ những hình ảnh mặc áo dài với nội y trong một buổi biểu diễn ở Mỹ.

Lần đầu lộ diện Nham Thạch Bách Niên trị giá hơn 450 tỷ đồng

Nham Thạch Bách Niên là một cây sanh cổ quần tụ, được trưng bày tại Festival cây cảnh - đá quý - đá phong thủy 2019 tại tỉnh Thanh Hóa vừa qua.

Sun World Ba Na Hills được vinh danh “Công viên chủ đề hàng đầu Việt Nam”

Khu du lịch Sun World Ba Na Hills được xướng tên ở hạng mục giải thưởng “Công viên chủ đề hàng đầu Việt Nam 2019”- Vietnam’s Leading Theme Park 2019.

"1001 kiểu" khỏa thân vì môi trường trên thế giới

Ranh giới giữa phản cảm với nghệ thuật, tính nhân văn rất mong manh nên chỉ cần lệch đi một chút thì mọi dụng ý tốt đẹp đều có thể tan biến.