Thi tốt nghiệp THPT 2021: Đã xác định được thí sinh làm lọt đề thi Toán

0
Đó là khẳng định của lãnh đạo Bộ GD&ĐT tại buổi họp báo chiều nay (8/7).

Tại buổi họp báo, PGS.TS Mai Văn Trinh – Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT cho biết, ngay sau khi Bộ GD&ĐT nhận được thông tin đề thi Toán bị lọt ra bên ngoài, Bộ đã cùng Bộ Công an vào cuộc xác minh.

Sau quá trình xác minh, 2 Bộ đã xác định được thí sinh mang điện thoại di động vào phòng thi. Thí sinh vi phạm này học tại trường THPT Lệ Thủy, Quảng Bình.

Ông Trinh tiếp tục khẳng định, đây là trường hợp lọt đề chứ không phải lộ đề.

Bộ GD&ĐT tổ chức họp báo về kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021.

Bộ GD&ĐT tổ chức họp báo về kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 là kỳ thi rất đặc biệt, bởi diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, nhiều địa phương như TP HCM, Bắc Giang, Bình Dương, Phú Yên, Hà Nội… có ca mắc mới.

Việc tổ chức kỳ thi an toàn, nghiêm túc và chất lượng là yêu cầu tiên quyết, là mục tiêu của ngành Giáo dục và các địa phương.

Đối với kỳ thi năm 2021, có hơn 1 triệu thí sinh thi, lấy kết quả thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT, làm cơ sở đánh giá chất lượng giáo dục của các địa phương và các cơ sở giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp sử dụng để xét tuyển theo tinh thần tự chủ.

Vì tính chất quan trọng đó, dù trong điều kiện dịch bệnh phức tạp, Bộ GD-ĐT đã chỉ đạo và phối hợp với các địa phương để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nhất.

 

 

Hùng Tâm

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Những bí mật sau cùng của cố Tổng thống Pháp Francois Mitterrand

Nhà xuất bản Grasset của Pháp vừa cho ra mắt công chúng cuốn sách “Le dernier secret” (tạm dịch là “Bí mật sau cùng của cố Tổng thống Pháp Francois Mitterrand”)...

Trần Khôn - Châu Tấn: Mối quan hệ "trên tình bạn, dưới tình yêu"

12 năm qua, vào đúng ngày sinh nhật của Châu Tấn, Trần Khôn không quên gửi lời chúc mừng tuổi mới tới người bạc khác giới...

Hành động thiện nguyện của gia tộc Rothchilds dành cho người Do Thái

Trong hành trình chạy trốn sự truy đuổi của Đức Quốc xã của những người Do Thái đã nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ rất nhiều của gia tộc Rothchilds...

Những cuốn sách “độ” bìa của Công ty Đông A có vi phạm pháp Luật xuất bản?

Thời gian vừa qua, thị trường sách ở Việt Nam bỗng xuất hiện một loại ấn phẩm đặc biệt là những cuốn sách được “độ” bìa của Công ty Đông A.

Xem thêm