Pháp Luật Plus - Thi THPT quốc gia 2019, thí sinh không được và được mang những gì vào phòng thi?

Thi THPT quốc gia 2019, thí sinh không được và được mang những gì vào phòng thi?

0
Năm 2018, kỳ thi THPT quốc gia đã diễn ra, nhưng có vô vàn trường hợp vì "quên" nên đã không may mang vật dụng cấm vào phòng thi.

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thí sinh được phép mang vào phòng thi gồm bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính, máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ (theo quy định trong hướng dẫn tổ chức thi THPT Quốc gia hằng năm của Bộ Giáo dục và Đào tạo), atlat Địa lý Việt Nam đối với môn thi Địa lý.

Dcmangvaopthi

 Vật dụng được mang vào phòng thi.

Do đó, thí sinh chuẩn bị sẵn thước kẻ, ê ke, compa, viết chì, cục gôm. Các bạn nhớ tuyệt đối không dùng bút xoá, không dùng mực màu sáng. Lưu ý, các thí sinh nên chuẩn bị 2 -3 cây viết cùng màu, đầy mực; thường dùng bút bi màu xanh, tránh dùng bút máy.

Thi môn Ngữ văn dùng bút mực nhưng thi các môn trắc nghiệm tô bằng bút chì nên chỉ cần tô mờ máy không nhận. Bên cạnh đó, tờ giấy thi nhàu, mồ hôi chảy ướt giấy cũng khó khăn khi chấm. Người chấm dễ nhưng máy sẽ bỏ qua rất nhiều lỗi.

KDcmangvaopthi

Vật dụng không được mang vào phòng thi.

Trước khi vào phòng thi, các sĩ tử cần kiểm tra kỹ máy tính đảm bảo đủ pin, loại máy tính được phép cho vào phòng thi. Máy tính phải thay pin mới. Không mượn máy tính lạ, chưa quen sử dụng. Bên cạnh đó, thí sinh nên có một đồng hồ đeo tay để có thể kiểm tra và phân bố thời gian làm bài thi hợp lý. Tuyệt đối không được mang điện thoại di động vào phòng thi để xem giờ.

141558_nhung-vat-dung-khong-duoc-mang-vao-thi-thpt-quoc-giao-2017

Thí sinh không được mang vào phòng thi vũ khí, chất gây nổ, gây cháy, đồ uống có cồn, giấy than, bút xóa, tài liệu, thiết bị truyền tin hoặc chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài thi và quá trình chấm thi.

Chí Kiên (Tổng hợp)

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

HLV Nishino: ‘Thái Lan sẽ đánh bại Việt Nam ở Mỹ Đình"

HLV Akira Nishino gửi lời tuyên chiến sớm đến ĐT Việt Nam trước trận lượt về bảng G vòng loại World Cup 2022.

Thông tin mới nhất về hợp đồng của HLV Park Hang Seo với đội tuyển Việt Nam

Theo Tổng Thư ký VFF Lê Hoài Anh, bản hợp đồng của HLV Park Hang-seo vẫn đang trong quá trình đàm phán.

Một vị ni sư được nối dõi dòng thiền, hiện tượng đặc biệt của Phật giáo Việt Nam

Đại lễ tưởng niệm và Hội thảo khoa học kỷ niệm 906 năm Ni sư Diệu Nhân viên tịch được tổ chức tại Học viện Phật giáo Việt Nam từ 25- 27/10/2019.

Xuân Trường âm thầm sang Hàn Quốc phẫu thuật

Ông Lương Bách Chiến, bố của Xuân Trường là người đồng hành cùng con trai sang Hàn Quốc. Anh thực hiện chuyến đi sau khi chiến thắng tại Indonesia trở về.

Thế giới Facebook

Quốc tế