Pháp Luật Plus - Thi THPT Quốc gia 2019: Phụ huynh căng như dây đàn ở bên ngoài lo cho con đang ở trong phòng thi

Thi THPT Quốc gia 2019: Phụ huynh "căng như dây đàn" ở bên ngoài lo cho con đang ở trong phòng thi

0
Cũng như các thí sinh, rất nhiều phụ huynh đợi chờ con hoàn thành bài thi cũng không giấu nổi sự thấp thỏm, lo lắng.
IMG_3780

Lo lắng cho kỳ thi, các thí sinh tranh thủ đến sớm để ôn lại bài trước khi vào phòng thi. 

IMG_3782

Tại điểm thi Trường THCS Lương Thế Vinh các bậc phụ huynh không giấu được nỗi lo lắng, thấp thỏm khi con em mình bước vào môn thi đầu tiên kỳ thi THPT Quốc gia 2019. 

Anh Bùi Văn Cường, Hoài Đức, Hà Nội chia sẻ: “ 2 bố con tôi thức dậy từ 5h sáng để di chuyển đến điểm thi,đi sớm nên tôi thấy giao thông hôm nay rất thuận tiện, các đồng chí công an giao thông cũng được tăng cường để điều hướng giao thông để chuẩn bị tốt cho kỳ thi này cháu thường xuyên thức khuya ôn bài, đêm trước ngày thi cũng vậy. Tôi mong cháu sẽ đạt được kết quả tốt xứng đáng với công sức ôn luyện của cháu”.

Anh Bùi Văn Cường, Hoài Đức, Hà Nội chia sẻ: “Hai bố con tôi thức dậy từ 5h sáng để di chuyển đến điểm thi,đi sớm nên tôi thấy giao thông hôm nay rất thuận tiện, các đồng chí công an giao thông cũng được tăng cường để điều hướng giao thông để chuẩn bị tốt cho kỳ thi này cháu thường xuyên thức khuya ôn bài, đêm trước ngày thi cũng vậy. Tôi mong cháu sẽ đạt được kết quả tốt xứng đáng với công sức ôn luyện của cháu”. 

Anh Bùi Văn Cường, Hoài Đức, Hà Nội chia sẻ: “ 2 bố con tôi thức dậy từ 5h sáng để di chuyển đến điểm thi,đi sớm nên tôi thấy giao thông hôm nay rất thuận tiện, các đồng chí công an giao thông cũng được tăng cường để điều hướng giao thông để chuẩn bị tốt cho kỳ thi này cháu thường xuyên thức khuya ôn bài, đêm trước ngày thi cũng vậy. Tôi mong cháu sẽ đạt được kết quả tốt xứng đáng với công sức ôn luyện của cháu”. Ảnh: Thu HàChị Nguyễn Thị Thanh Xuân, Thanh Trì, Hà Nội cùng con trai thức dậy từ 5h30 sáng để kịp di chuyển đến điểm thi. Cô Xuân chia sẻ: “ Tôi lo lắng khi em bước vào kỳ thi THPT Quốc gia 2019, với môn thi Ngữ văn không phải là môn chuyên nên em cũng cố gắng ôn luyện để đạt kết quả khá. Năm nay em đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 Trường Học viện An ninh Nhân dân, nguyện vọng 2 Đại học Bách khoa, cô mong em sẽ hoàn thành thật tốt bài thi để đỗ vào trường em đã đăng ký”
IMG_3803

Sự lo lắng, thấp thỏm đợi chờ con hiện rõ trên từng nét mặt của phụ huynh. 

IMG_3790

Cả gia đình cùng nhau đưa thí sinh đi thi, cùng sự mong ngóng, đợi chờ ngoài cổng. 

IMG_3786

Không chỉ các bà mẹ, trong lúc đợi con hoàn thành bài thi các ông bố ngồi đọc sách để vơi đi nỗi lo lắng. 

Anh Lã Hồng Hảo, đưa con đến điểm thi THPT Nguyễn Tất Thành từ rất sớm: “Mặc dù ở gần ngay điểm thi nhưng tôi chủ động đưa con đến từ sớm để tránh các sự cố khi di chuyển về giao thông để con có mặt tại điểm thi đúng giờ. Năm nay, tôi thấy công tác làm thi rất nghiêm ngặt, các đồng chí công an, các bạn sinh viên tình nguyện cũng có mặt từ rất sớm để phục vụ đảm bảo công tác an ninh tại khu vực thi”. Ảnh: Thu Hà

Anh Lã Hồng Hảo, đưa con đến điểm thi THPT Nguyễn Tất Thành từ rất sớm: “Mặc dù ở gần ngay điểm thi nhưng tôi chủ động đưa con đến từ sớm để tránh các sự cố khi di chuyển về giao thông để con có mặt tại điểm thi đúng giờ. Năm nay, tôi thấy công tác làm thi rất nghiêm ngặt, các đồng chí công an, các bạn sinh viên tình nguyện cũng có mặt từ rất sớm để phục vụ đảm bảo công tác an ninh tại khu vực thi”. 

Các bậc phụ huynh đang thấp thỏm mong chờ con bước ra khỏi phòng thi.

Các bậc phụ huynh đang thấp thỏm mong chờ con bước ra khỏi phòng thi. 

IMG_3789

Các bạn sinh viên tình nguyện cũng đã có mặt tại điểm thi từ rất sớm để phục vụ công tác làm thi. 

IMG_3785

Một nụ cười hiếm hoi của một ông bố, chờ đợi con bước ra khỏi phòng thi.  

e597e9715b03bf5de612

Các bậc phụ huynh nháo nhác tìm con ra khỏi phòng thi. 

Tin và ảnh Thu Hà

Loading...

Bình luận

Loading...

Lễ hóa vàng tiễn Tổ tiên Tết Canh Tý 2020: Cúng sao cho đúng?

Ngày mùng 3 Tết là ngày cuối cùng, tiệc xuân đã mãn, con cháu lại cáo lễ hóa vàng để tiễn đưa Tổ tiên trở về âm cảnh.

Đón Tết đa sắc màu văn hóa tại Sun World – tại sao không?

Du khách có thể vừa thỏa sức vui chơi, vừa trải nghiệm, khám phá mọi giá trị văn hóa, từ truyền thống dân tộc đến không gian châu Âu rực rỡ.

U23 Hàn Quốc lần đầu vô địch U23 châu Á

Jeong Tae-Wook ghi ở phút 113, U23 Hàn Quốc đã giành chiến thắng 1-0 trước U23 Saudi Arabia ở trận chung kết U23 châu Á 2020, qua đó giành ngôi vô địch.

Man Utd "chơi tennis" với đội bóng hạng 3 ở FA Cup

Mặc dù Man Utd vẫn dễ dàng giành chiến thắng tới 6-0 trước Tranmere ở vòng 4 FA Cup. Có tới sáu cầu thủ ghi bàn cho “Quỷ đỏ”.

Link liên kết