Thi THPT Quốc gia 2016: Số lượng cán bộ coi thi "khủng" di chuyển về địa phương

0
Để chuẩn bị công tác tổ chức thi THPT quốc gia, hôm nay cán bộ coi thi do các trường ĐH chủ trì và tham gia hỗ trợ cụm thi bắt đầu di chuyển lực lượng về địa phương.

 Tin nên đọc

Điểm mới của kỳ thi THPT năm nay là tỉnh nào cũng có điểm thi do trường ĐH chủ trì. Thay vì thí sinh và người nhà phải di chuyển, giờ đến lượt giám thị phải di chuyển. Các trường đại học được giao trọng trách chủ trì cụm thi, đặc biệt là ở các tỉnh xa như khu vực Tây Nguyên, Đông Nam bộ, Tây Nam bộ… đang chạy “nước rút” để hoàn thành tốt kỳ thi.

Cụ thể, vào 8 giờ sáng nay 29/6, 13 chiếc xe chở 400 cán bộ coi thi của Trường ĐH Kinh tế TP.HCM khởi hành từ TP.HCM tới Bình Phước. Trường này còn lập hẳn website cập nhật tình hình tổ chức thi để phục vụ việc tra cứu thông tin cho cán bộ coi thi như: danh sách từng điểm thi, thông tin khách sạn, lịch làm việc từng người, xe đi và về.

Trường ĐH Kinh tế TP.HCM tập huấn lần cuối cho cán bộ coi thi trước ngày lên đường. (Ảnh: Thanh Niên)
Trường ĐH Kinh tế TP.HCM tập huấn lần cuối cho cán bộ coi thi trước ngày lên đường. (Ảnh: Thanh Niên)

Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM phân bổ lực lượng thành 2 đợt để di chuyển tới Bình Thuận. Gần 200 cán bộ giám sát, trưởng điểm thi và thường trực hội đồng đã có mặt ở địa phương này từ chiều 27.6.

Chiều qua, Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM cũng có chuyến xe đầu tiên di chuyển xuống Sóc Trăng. Trong sáng nay, hơn 200 cán bộ coi thi của trường này cũng bắt đầu rời TP.HCM.

Ông Nguyễn Thám, Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Huế, đơn vị được phân công chủ trì cụm thi tại Hà Tĩnh, cho biết: “Sáng 29.6, hơn 800 cán bộ, sinh viên làm nhiệm vụ coi thi sẽ có mặt tại Hà Tĩnh”.

Còn tại khu vực phía Bắc, điển hình như Học viện Ngân hàng chủ trì cụm thi ĐH tại Điện Biên, cách Hà Nội hơn 500 km nên ngay từ tối 28.6, 3 xe xuất phát từ Hà Nội để chở giảng viên lên Điện Biên.

Ông Bùi Trần Anh Đào, Trưởng ban Quản lý đào tạo Học viện Nông nghiệp VN chủ trì cụm thi ĐH tại Hải Dương cũng thông tin, học viện điều động 519 cán bộ, giảng viên tham gia phục vụ thi. Để bố trí đủ chỗ ở cho các cán bộ, giảng viên tham gia làm công tác thi, học viện đã phải thuê phòng của hơn 10 khách sạn. Chiều 28.6 các điểm trưởng, thư ký điểm thi cùng các xe chở vật tư đã đi Hải Dương.

Theo kế hoạch, kỳ thi THPT Quốc gia 2016 sẽ diễn ra ngày 1-4/7 với 8 môn thi gồm: Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Ngoại ngữ.

Ngày mai 30/6, các thí sinh sẽ đến điểm thi để nghe quy chế thi và các quy định trong phòng thi.

Thứ trưởng Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Ga cho biết, năm nay chỉ có 880.000 thí sinh dự thi THPT quốc gia, giảm 12% so với năm ngoái. Số thí sinh dự thi chỉ để xét tốt nghiệp, không xét tuyển đại học, cao đẳng tăng rất nhiều (chiếm 32%).

An Thiên (TH)

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Hà Nội: Giáo hội Phật giáo Việt Nam chung tay giải cứu nông sản của bà con Hải Dương

Trong 2 ngày 25 và 26/2, tại chùa Quán Sứ (Hà Nội), Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức hỗ trợ tiêu thụ nông sản giúp nông dân Hải Dương.

Môi trường bóng đá tại Nhật Bản: Thử thách của cầu thủ Việt Nam

Nhiều cầu thủ từng thất bại khi chơi bóng tại Nhật, nhưng vẫn có một số cầu thủ sẽ đến Nhật Bản và quyết tâm trụ lại nền bóng đá này.

Danh hài Thúy Nga vừa được gặp con gái sau gần 1 năm xa cách vì Covid-19

Mẹ danh hài Thúy Nga vừa đưa theo con gái của cô bay sang Mỹ để đoàn tụ sau gần 1 năm xa cách vì dịch bệnh Covid-19

Chùa "trăm gian" nơi có rồng đá thời Trần "độc nhất, vô nhị" ở Hà Nội

Chùa Trăm Gian thuộc huyện Chương Mỹ (Hà Nội) là điểm du lịch tâm linh hấp dẫn vào dịp cuối tuần và những ngày đầu xuân mới.

Xem thêm