Thí sinh TP HCM phải đeo khẩu trang trong kỳ thi tốt nghiệp THPT

0
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đến gần trong lúc dịch Covid-19 bùng phát trở lại, UBND TP HCM vừa yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo rà soát việc thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Anh86.

Các thi sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT tại TP HCM phải đeo khẩu trang.

Theo đó, thí sinh phải đeo khẩu trang khi đi đến và rời khỏi điểm thi, trong thời gian ở tại điểm thi, bước vào phòng thi.

Cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia công tác thi nghiêm túc thực hiện khai báo tình hình sức khỏe, lịch sử di chuyển. Thực hiện các biện pháp phòng ngừa như thường xuyên rửa tay và đeo khẩu trang trong suốt thời gian thực hiện nhiệm vụ.

Tại các điểm thi, ngành y tế địa phương sẽ tiến hành khử khuẩn trước ngày làm việc đầu tiên 2 ngày và sau mỗi ngày làm việc. Nhân viên y tế phải được trang bị đầy đủ vật dụng cần thiết phòng chống dịch như: dung dịch sát khuẩn tay, dụng cụ đo thân nhiệt, khẩu trang...

Sở Y tế cần lập danh sách thí sinh và cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia các khâu trong kỳ thi thuộc đối tượng F0, F1, F2. Lập phương án về chuyên môn để kịp thời xử lý các trường hợp xuất hiện thí sinh, người làm công tác thi thuộc diện F1, F2, các trường hợp cách ly khu vực thi. Đồng thời hỗ trợ các thiết bị tầm nhiệt để phục vụ công tác đo thân nhiệt cho các điểm thi có đông thí sinh, tránh ùn tắc, thực hiện tốt quy định về giãn cách.

Chỉ đạo các cơ sở giáo dục lân cận trên tinh thần sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ, hỗ trợ kỳ thi trong điều kiện cần thiết.

Phạm Văn

Loading...

Bình luận

Chùm ảnh “bầy chim khiêu vũ trên bầu trời” khiến người xem ngỡ ngàng

Một nhiếp ảnh gia người Đức đã ghi lại khoảnh khắc bầy chim tạo hình tuyệt đẹp trên bầu trời, như thể chúng đang “khiêu vũ”.

Gần 600 hình xăm và đại phẫu thuật cơ thể, cô gái khiến người nhìn phát hoảng

Một cô gái 25 tuổi ở Úc gây “sốc” với hình ảnh sau khi chi hơn 2,7 tỷ đồng để “đập đi xây lại” và xăm gần 600 hình trên cơ thể.

Giải bóng đá sinh viên Đại học quốc gia TP HCM mở rộng 2020 chính thức khởi động

Giải Bóng đá Sinh viên Đại học Quốc gia TP HCM mở rộng chính thức khai mạc trong không khí sôi động, thu hút gần 10.000 sinh viên và người hâm mộ.

VFF tiếp tục chấn chỉnh, cảnh cáo trọng tài

VFF tiếp tục lên tiếng cảnh báo, các trọng tài đang làm nhiệm vụ tại các giải chuyên nghiệp nếu sai phạm sẽ bị xử lý nghiêm khắc.

Xem thêm