Thí sinh tham dự Vòng thi tháng/quý/năm Đường lên đỉnh Olympia được xét tuyển vào Đại học Luật Hà Nội

0
Chiều 5/3, Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội –TS. Đoàn Trung Kiên đã ký văn bản dự kiến thông tin tuyển sinh Đại học chính quy năm 2021. Theo đó, có rất nhiều điểm mới đáng chú ý trong kỳ thi tuyển sinh năm nay vào Trường.
Anh367.

Nói về những điểm mới đáng chú ý trong kỳ thi tuyển sinh Đại học chính quy năm 2021, ThS. Nguyễn Thu Thuỷ, Phó trưởng phòng phụ trách Phòng đào tạo Đại học, ĐH Luật Hà Nội cho biết, năm 2021, dự kiến tổng chỉ tiêu tuyển sinh đại học chính quy của Trường Đại học Luật Hà Nội là 2000 chỉ tiêu (Trường tăng chỉ tiêu đào tạo đối với chương trình đào tạo chất lượng cao ngành Luật).

Ngoài các tổ hợp xét tuyển truyền thống là A00, A01, C00, D01, D02, D03, năm 2021 trường xét tuyển các tổ hợp mới là D05 (Ngữ văn, Toán, Tiếng Đức) và D06 (Ngữ văn, Toán, Tiếng Nhật) cho các ngành Luật và Luật Kinh tế.

Năm 2021, ngoài các phương thức xét tuyển truyền thống của Trường là: tuyển thẳng theo quy định của BGD&ĐT; xét tuyển dựa trên kết quả học tập bậc THPT; xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT, năm 2021 Trường có một số điểm mới về phương thức xét tuyển. 

Cụ thể, bà Nguyễn Thu Thuỷ cho biết, sẽ xét tuyển các thí sinh tham dự Vòng thi tháng/quý/năm cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia của Đài truyền hình Việt Nam kết hợp với kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021; Xét tuyển dựa trên kết quả chứng chỉ tiếng Anh quốc tế kết hợp với kết quả học tập bậc THPT đối với thí sinh đăng ký xét tuyển vào chương trình liên kết với Đại học Arizona, Hoa Kỳ.

Năm 2021, đối với tất cả các phương thức xét tuyển, các thí sinh có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế có giá trị sử dụng theo quy định sẽ được quy đổi điểm môn ngoại ngữ tương ứng để xét tuyển, việc quy điểm được quy định cụ thể trong Đề án tuyển sinh năm 2021 của Trường. Tuy nhiên, Trường không sử dụng kết quả miễn thi ngoại ngữ trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 để xét tuyển.

Sau đây là toàn văn văn bản Hiệu trưởng ĐH Luật Hà Nội ký ban hành ngày 5.3:

Thu Hằng

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Hoa hậu H'Hen Niê làm Đại sứ chương trình “Điều ước cho em”

Với vai trò là Đại sứ chương trình “Điều ước cho em”, Hoa hậu H'Hen Niê cho rằng, sẽ đồng hành với chương trình, lan tỏa những điều tốt đẹp.

Hà Nội mùa lá sấu rụng - cảnh đẹp nên thơ

Tháng giao mùa ở Hà Nội có một thứ đặc sản tuy lạ nhưng đã thành thân quen đối với người dân nơi đây. Đó chính là mùa cây sấu thay lá.

Đến với Ba Vì bạn sẽ được trải nghiệm du lịch sinh thái, mang lại cảm giác mới lạ

Vào ngày 18/4 tới đây, UBND huyện Ba Vì sẽ tổ chức khai trương lễ hội du lịch năm 2021 “Ba Vì - Khám phá và trải nghiệm mới”.

Hơn 360 vận động viên tranh tài tại TRI-Factor 2021

Hơn 300 vận động viên trong và ngoài nước đã tham gia tranh tài giải thể thao 3 môn phối hợp TRI-Factor Vietnam - lần thứ II năm 2021.

Xem thêm